Thuốc Zylozic 300mg

Thuốc Zylozic 300mg

Thuốc Zylozic 300mg Thuốc Điều trị Gút cách sử dụng sản phẩm, thông tin về giá sản phẩm? mời bạn tham khảo qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

390000

Đặt mua sản phẩm

Số lượng:


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc điều trị bệnh gout như Zylozic 300mg, Allopurinol Stada 100 mg, Allopurinol 200,…Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này, Sportsnano xin giới thiệu tới các bạn những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng thuốc Zylozic 300mg.

THÀNH PHẦN

Nhóm thuốc: Thuốc thuộc nhóm Thuốc điều trị Gút và các bệnh xương khớp

Thành phần: Thuốc có chứa các thành phần chính bao gồm: Allopurinol  có hàm lượng 300 mg; ngoài ra còn có một số tá dược khác vừa đủ một viên.

Dạng bào chế: Thuốc được bào chế dạng viên nén.

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

Tác dụng của thuốc Zylozic 300mg

Tác dụng của Allopurinol: Allopurinol có khả năng làm giảm nồng độ acid uric trong máu, đây là nguyên nhân chính làm cho các muối urat tích tụ gây nên bệnh gout. 

Chỉ định

Thuốc Zylozic 300mg được dùng trong:

 • Trường hợp bệnh nhân mắc bệnh Gout, bệnh nhân gặp phải các cơn gout cấp sau khi ăn một bữa ăn nhiều đạm hoặc gặp phải bất cứ tác nhân nào khác.

 • Trường hợp bệnh nhân đang trong quá trình điều trị ung thư cần phải sử dụng thuốc để dự phòng bệnh thận acid uric; bệnh nhân có nồng độ acid uric nước tiểu tăng cần phải đề phòng sỏi calci hồi qui.

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

Liều dùng

 • Đối với người lớn bị gout, bệnh nhân có nồng độ acid uric máu cao

Nhẹ: mỗi ngày sử dụng 100mg

Trung bình: mỗi ngày sử dụng từ 200 – 400 mg

Nặng: mỗi ngày sử dụng từ 600 –  800 mg

 • Đối với người bị bệnh ung thư: mỗi ngày sử dụng 600 – 800 mg, mỗi đợt kéo dài từ 2 – 3 ngày.

 • Đối với người bị vẩy nến: mỗi ngày sử dụng 100 – 400 mg, mỗi đợt kéo dài từ 3 – 4 ngày.

 • Đối với trẻ từ 6 – 15 tuổi: mỗi ngày sử dụng 3 lần, mỗi lần 100mg.

 • Đối với trẻ dưới 6 tuổi: mỗi ngày sử dụng 3 lần, mỗi lần 50 mg hoặc tùy chỉnh theo cân nặng của trẻ 8mg/kg/ngày.

Cách dùng thuốc hiệu quả

 • Thuốc được bào chế dạng viên nén nên bệnh nhân sử dụng thuốc bằng đường uống.
 • Sử dụng thuốc với nước, tránh sử dụng với bia, rượu, cà phê hoặc một số chất kích thích khác. Bệnh nhân nên sử dụng thuốc sau khi ăn cùng với nhiều nước để có kết quả điều trị tốt nhất.
 • Để đạt hiệu quả điều trị tốt nhất đồng thời gặp ít các tác dụng không mong muốn nhất, người bệnh cần phải tuân thủ đầy đủ các chỉ dẫn của bác sỹ hoặc dược sỹ.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Chống chỉ định đối với bệnh nhân đã từng dị ứng khi sử dụng các thuốc có thành phần tương tự như Zylozic 300mg.

TÁC DỤNG PHỤ

Trong quá trình sử dụng thuốc Zylozic 300mg, bệnh nhân có thể gặp một số tác dụng không mong muốn ở từng mức độ khác nhau, tần suất khác nhau

 • Một số tác dụng không mong muốn thường gặp như tiêu chảy, đau bụng, buồn nôn, men gan cao, sốt nhẹ, mẩn đỏ, cơn gout cấp có kèm nổi sần mụn nước,…

 • Ngoài ra, còn có một số tác dụng phụ hiếm gặp hơn như đái máu, đau khi đi tiểu, sưng mắt, môi, miệng,….Khi gặp những biểu hiện này, bệnh nhân nên ngừng thuốc ngay lập tức. 

Trong trường hợp bệnh nhân gặp phải bất kì biểu hiện lạ nghi ngờ do sử dụng thuốc thì phải báo cáo ngay với bác sỹ hoặc dược sỹ chỉ định sử dụng thuốc này để xử lý kịp thời, tránh chủ quan để các biểu hiện trở nên nặng hơn hoặc có thể xảy ra biến chứng. 

TƯƠNG TÁC THUỐC

Trong quá trình điều trị có sử dụng thuốc Zylozic 300mg, bệnh nhân đồng thời sử dụng cùng với một số thuốc hoặc thực phẩm chức năng khác, có thể xảy ra tương tác làm ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị bệnh.

Do đó, bệnh nhân cần báo cáo với bác sỹ về tiền sử các bệnh đã từng mắc phải, tiền sử mẫn cảm với thuốc đã sử dụng và các thuốc đang sử dụng trong thời điểm hiện tại để bác sỹ có thể đưa ra những lời khuyên và chỉ định phù hợp với bệnh nhân, để giảm thiểu tương tác thuốc bất lợi.

LƯU Ý KHI SỬ DỤNG

Lưu ý khi sử dụng thuốc

Người bệnh khi sử dụng thuốc cần chú ý một số trường hợp như sau:

 • Sử dụng thuốc với nhiều nước để giảm nguy cơ các tác dụng không mong muốn trên thận.Khi sử dụng cho bệnh nhân suy giảm chức năng gan và thận cần hết sức thận trọng.

 • Bệnh nhân sử dụng thuốc là phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú cần tham khảo lời khuyên của bác sỹ hoặc dược sỹ trước khi sử dụng thuốc.

 • Người bệnh nên tuân thủ chặt chẽ mọi hướng dẫn sử dụng thuốc mà bác sỹ hoặc dược sỹ đã chỉ định để hiệu quả điều trị tốt nhất và tránh ảnh hưởng của các tác dụng không mong muốn.

Bảo quản

 • Thuốc chưa sử dụng không nên bỏ ra ngoài bao bì của thuốc, tránh gây ẩm mốc, tránh để vi khuẩn xâm nhập. Bảo quản ở nhiệt độ từ 25 – 30 độ C.
 • Không nên dự trữ quá nhiều thuốc trong nhà để tránh trường hợp thuốc quá hạn sử dụng và phải vứt bỏ lãng phí. Trước khi sử dụng cần kiểm tra lại hạn sử dụng của thuốc, màu sắc, trạng thái, mùi vị,… nếu có khác lạ thì không nên dùng.

NHÀ SẢN XUẤT

Nhà sản xuất: Thuốc Zylozic 300mg được sản xuất bởi Công ty Sun Pharmaceutical Industries., Ltd

Đóng gói: Mỗi hộp thuốc gồm 3 vỉ, mỗi vỉ có 10 viên.

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC

 • Sadapron 300

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh gout như: thuốc Allopurinol stada 300mg, thuốc Apo - Allopurinol 300mg, thuốc Sadapron 300,... Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng...

  Xem chi tiết >
 • Thuốc Uloxoric 120mg

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc và thực phẩm bảo vệ sức khỏe dùng cho người bệnh  như: Uloxoric 120mg, Febustad 80mg, Febuday 80, Febuday 40mg,... Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp...

  Xem chi tiết >
 • Thuốc Uloxoric 80mg

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc điều trị bệnh gút như Febuday 40mg, thuốc Celogot 1mg, thuốc Uloxoric 80mg,... Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài...

  Xem chi tiết >
 • Thuốc điều trị Gout – Febustad 80mg

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc và Thực phẩm chức năng bảo vệ sức khỏe có tác dụng hỗ trợ điều trị Gout, giúp giảm acid uric máu như Febustad 80, Nanocare, Forgout Febuxostat 20mg,…tuy nhiên với mỗi...

  Xem chi tiết >
 • Thuốc Methotrexate-Belmed 2,5mg

  Methotrexate-Belmed 2,5mg là thuốc gì? Methotrexate-Belmed 2,5mg có tác dụng gì? Thuốc có giá bao nhiêu? Methotrexate-Belmed 2,5mg sử dụng như thế nào? ... Là những câu hỏi mà Sportsnano nhận được từ khách hàng. Bài viết...

  Xem chi tiết >
 • Đọc thêm