Thuốc Zylozic 100mg

Thuốc Zylozic 100mg

Thuốc Zylozic 100mg Thuốc Điều trị Gút hàng chính hãng, bảo đảm chất lượng, thông tin chính xác mời bạn tham khảo mời bạn tham khảo qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

100000

Đặt mua sản phẩm

Số lượng:


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc điều trị bệnh Gút như Celogot, Zylozic 100mg, Feburic,… Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này, Sportsnano xin giới thiệu tới các bạn những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng thuốc Zylozic 100mg.

THÀNH PHẦN

Nhóm thuốc: Thuốc thuộc nhóm thuốc Điều trị Gút.

Thành phần: Thuốc có chứa thành phần chính là Allopurinol với hàm lượng 100mg ngoài ra còn có tá dược vừa đủ 1 viên

Dạng bào chế: Thuốc được bào chế dạng viên.

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

Tác dụng của thuốc Zylozic 100mg

Thành phần chính của thuốc có khả năng làm giảm nồng độ Acid Uric trong máu qua đó có tác dụng trong việc điều trị bệnh Gút, sỏi thận,…

Chỉ định

 • Thuốc được chỉ định cho bệnh nhân bị Gút mạn tính, sỏi thận hay vẩy nến.
 • Thuốc được dùng cho người bệnh có nồng độ acid uric trong máu cao thứ phát nguyên nhân do điều trị xạ trị, hóa trị.

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

Liều dùng

 • Đối với trường hợp bệnh Gút và các bệnh nhân bị tăng acid uric trong máu: Nếu bệnh nhẹ thì dùng 1 viên một ngày. Bệnh trung bình dùng 2-4 viên, chia làm 2-3 liều một ngày. Bệnh nặng dùng 6-8 viên một ngày, chia làm 2-3 liều 1 ngày.
 • Đối với trường hợp bệnh vẩy nến: Người trưởng thành uống 1-4 viên mỗi ngày, chia làm 3-4 liều. Trẻ 6-15 tuổi uống 3 liều mỗi ngày, mỗi liều 1 viên. Trẻ dưới 6 tuổi liều lượng được căn chỉnh theo cân nặng, mỗi 8mg Allopurinol ứng với 1 kg cân nặng của trẻ, chia thành 3 liều uống trong 1 ngày
 • Đối với tất cả các đối tượng và trường hợp, liều thuốc phải được uống sau khi ăn.

Cách dùng thuốc hiệu quả:

 • Thuốc được bào chế dạng viên nén nên bệnh nhân sử dụng thuốc bằng cách nuốt trực tiếp viên thuốc cùng với nước, nên uống thuốc cùng với 1 lượng nhiều nước.
 • Liều lượng thuốc cần phải được sử dụng 1 cách chính xác, bệnh nhân không được thêm hay bớt liều mà không thông qua chỉ định của bác sĩ. 
 • Trong trường hợp bệnh nhân quên liều nhưng không quá xa liều thông thường ( 3-4 tiếng), hãy uống ngay khi nhớ ra. Còn trường hợp bệnh nhân quên liều quá xa liều thông thường( >24 tiếng), sử dụng thuốc như bình thường, tuyệt đối không uống bù các liều đã quên bằng cách uống dồn và liều mới, rất có khả năng dẫn tới tình trạng quá liều gây độc cho cơ thể.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Bệnh nhân vui lòng không sử dụng thuốc cho các trường hợp mẫn cảm với bất kì thành phần nào của thuốc.

TÁC DỤNG PHỤ

Đôi khi thuốc Zylozic 100mg cũng có thể gây ra một số tác dụng phụ như:

· Các rối loạn tiêu hóa như tiêu chảy, đau bụng,..

· Nổi mẩn đỏ

· Sốt nhẹ

· Men gan cao

· Xuất hiện cơn kịch phát Gút cấp

Bên trên là những tác dụng phụ không mang muốn của thuốc, tuy nhiên đó chưa phải là 1 danh sách đầy đủ. Người cần để ý cơ thể sau khi dùng thuốc, khi có bất kì thay đổi bất thường nào của cơ thể mà bệnh nhân nghi ngờ là tác dụng ngoài ý muốn của thuốc thì phải báo ngay với bác sĩ, đặc biệt phải dừng ngay việc sử dụng thuốc khi gặp các triệu chứng: tiểu ra máu, đau buốt khi tiểu, sưng miệng, sưng môi, nổi mẩn da, kích thích mắt.

TƯƠNG TÁC THUỐC

Hiện tượng cạnh tranh hoặc tương tác giữa thuốc Zylozic 100mg với thức ăn hoặc các thuốc, thực phẩm chức năng khác rất có thể xảy ra thi người bệnh dùng thuốc Zylozic 100mg gần với thời điểm sử dụng những sản phẩm đó.

Do đó, để tránh xảy ra các tương tác thuốc, người bệnh nên cung cấp thông tin cho bác sĩ về các thuốc, thực phẩm đang dùng ở thời điểm hiện tại để tránh các bất lợi khi dùng đồng thời nhiều thuốc.

LƯU Ý KHI SỬ DỤNG

Lưu ý khi sử dụng thuốc

Người bệnh khi sử dụng thuốc cần chú ý một số trường hợp như sau khi dùng thuốc Zylozic 100mg:

 • Trong trường hợp quá liều hay các tác dụng phụ nghiêm trọng cần phải đưa bệnh nhân đến trung tâm y tế gần nhất.
 • Kiểm tra hạn sử dụng và thể trạng của thuốc trước khi sử dụng thuốc, đối với các thuốc đã hết hạn sử dụng hay có thể trạng thay đổi như mốc, chảy nước, đổi màu,.. thì người dùng không được sử dụng thuốc, thay vào đó nên tìm cách tiêu hủy thuốc để tránh ảnh hưởng đến môi trường.

Bảo quản

 • Bảo quản thuốc ở nơi khô ráo và xa tầm tay trẻ em. Để thuốc ở nơi có nhiệt độ ổn định và không quá 30 độ C và không có ánh nắng chiếu trực tiếp.
 • Nơi bảo quản thuốc phải cách biệt với nơi để thực phẩm hay các hoá chất độc hại khác. Không để thuốc tiếp xúc lâu với không khí. Việc tiếp xúc với không khí có thể làm vi khuẩn, nấm mốc xâm nhập vào thuốc làm giảm chất lượng thuốc.

NHÀ SẢN XUẤT

Nhà sản xuất: Sun Pharmaceutical Industries., Ltd

Đóng gói: Mỗi hộp thuốc có 1 hộp gồm 100 viên.

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC

 • Sadapron 300

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh gout như: thuốc Allopurinol stada 300mg, thuốc Apo - Allopurinol 300mg, thuốc Sadapron 300,... Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng...

  Xem chi tiết >
 • Thuốc Uloxoric 120mg

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc và thực phẩm bảo vệ sức khỏe dùng cho người bệnh  như: Uloxoric 120mg, Febustad 80mg, Febuday 80, Febuday 40mg,... Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp...

  Xem chi tiết >
 • Thuốc Uloxoric 80mg

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc điều trị bệnh gút như Febuday 40mg, thuốc Celogot 1mg, thuốc Uloxoric 80mg,... Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài...

  Xem chi tiết >
 • Thuốc điều trị Gout – Febustad 80mg

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc và Thực phẩm chức năng bảo vệ sức khỏe có tác dụng hỗ trợ điều trị Gout, giúp giảm acid uric máu như Febustad 80, Nanocare, Forgout Febuxostat 20mg,…tuy nhiên với mỗi...

  Xem chi tiết >
 • Thuốc Methotrexate-Belmed 2,5mg

  Methotrexate-Belmed 2,5mg là thuốc gì? Methotrexate-Belmed 2,5mg có tác dụng gì? Thuốc có giá bao nhiêu? Methotrexate-Belmed 2,5mg sử dụng như thế nào? ... Là những câu hỏi mà Sportsnano nhận được từ khách hàng. Bài viết...

  Xem chi tiết >
 • Đọc thêm