Thuốc Zithromax 250mg

Thuốc Zithromax 250mg

Thuốc Zithromax 250mg Thuốc kháng sinh hàng chính hãng, bảo đảm chất lượng, thông tin chính xác mời bạn tham khảo cùng sportsnano tìm hiểu các thông tin về sản phẩm ngay bây giờ nhé.

Giá liên hệ

Đặt mua sản phẩm

Số lượng:


THÀNH PHẦN

Nhóm thuốc: Thuốc kháng sinh.

Dạng bào chế: viên nang.

Thành phần:

Hoạt chất chính: Azithromycin 250mg.

Tá dược vừa đủ 1 viên.

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

Tác dụng

Zithromax 250mg chứa thành phần azithromycin – kháng sinh quan trọng trong nhóm macrolid. Tính chất đặc trưng của nhóm kháng sinh này chính là khả năng thâm nhập sâu vào bên trong nội mô. Zithromax 250mg dùng đường uống, sau khi sử dụng thuốc khoảng 1-2 giờ, nồng độ thuốc trong huyết tương đạt đỉnh, tỉ lệ giữa nồng độ thuốc phân bố ở trong mô tế bào gấp vài trăm đến trên một nghìn lần so với thuốc ở trong huyết tương. Khả năng này liên quan đến thể tích phân bố của thuốc rất lớn.

Tuy nhiên sinh khả dụng của thuốc không được cao nên muốn thuốc hấp thu tốt vào cơ thể cần chú ý đến thời gian dùng thuốc. Dù khả năng thấm tốt vào nội mô nhưng nhóm kháng sinh này lại không thể vượt qua hàng rào máu não, vì vậy những trường hợp viêm màng nào thì azithromycin không phải là lựa chọn thích hợp.

Azithromycin ngăn cản quá trình tổng hợp protein của vi khuẩn bằng cách làm sai lệch thông tin trên mARN dẫn đến tạo ra bộ ba kết thúc. Protein không được tổng hợp ảnh hưởng đến rất nhiều các quá trình khác, điển hình là quá trình tạo ra ADN mới từ ADN mẹ của vi khuẩn, vi khuẩn không nhân lên được. Vì vậy, nhóm macrolid có tác dụng chính là kìm khuẩn.

Azithromycin tác dụng tốt đối với các chủng vi khuẩn nội bào: Mycoplasma, Chlamydia, Legionella, Brucella,… Azithromycin tác dụng tốt trên vi khuẩn gram dương: Staphylococcus, Listeria, Streptococcus. Nó còn tác dụng trên vi khuẩn cơ hội Mycobacterium.

Chỉ định

 • Nhiễm trùng hô hấp mắc kèm vi khuẩn nội bào, dị ứng với các kháng sinh thuộc nhóm penicillin.

 • Viêm niệu đạo, viêm cổ tử cung do chủng Chlamydia.

 • Các nhiễm khuẩn trên nền bệnh nhân hệ miễn dịch kém hoặc bệnh nhân mắc hội chứng suy giảm miễn dịch.

 • Thích hợp điều trị các vi khuẩn nhạy cảm với macrolid.

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

Liều dùng

– Người lớn:

 • Nhiễm khuẩn đường hô hấp: sử dụng trong 3 ngày phải ngừng thuốc. Ngày đầu tiên dùng liều 500mg, hai ngày sau đó chỉ dùng một liều 250mg. Mỗi ngày dùng thuốc 1 lần đảm bảo đều đặn về thời gian.

 • Bệnh lây truyền qua đường tình dục do vi khuẩn nội bào: dùng một liều 1000mg.

– Trẻ em: Liều dùng cho trẻ em tính theo cân nặng: 30mg/kg cân nặng, tùy tình trạng bệnh mà sử dụng liều thích hợp. Tuân thủ theo chỉ dẫn của y bác sĩ.

Cách dùng thuốc hiệu quả

Uống thuốc cách xa bữa ăn do thức ăn làm giảm hấp thu của thuốc. Người bệnh có thể dùng thuốc sau bữa ăn 2-3 tiếng hoặc trước bữa ăn 1 tiếng để đảm bảo thuốc được hấp thu vào tuần hoàn với hàm lượng nhiều nhất, đủ nồng độ điều trị

Uống kèm với nhiều nước, uống nguyên viên.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

 • Trẻ em chưa đủ tuổi, cân nặng còn thiếu nên nếu có nhiễm khuẩn nặng cần thận trọng, tham khảo ý kiến các chuyên gia về liều dùng hợp lí.

 • Tuy không có nhiều báo cáo về tình trạng gặp tác dụng phụ trên đối tượng phụ nữ có thai và cho con bú nhưng vẫn cần lưu ý đặc biệt. Khuyến cáo không nên sử dụng loại thuốc này cho những đối tượng trên.

 • Với bệnh nhân suy thận, không nhất thiết phải điều chỉnh liều do thuốc không được đào thải qua thận, chú ý các chỉ số xét nghiệm chức năng gan.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

 • ADR phổ biến là tình trạng rối loạn tiêu hóa, kích thích trực tiếp receptor motilin ở ruột: đau bụng, đầy hơi, buồn nôn, tiêu chảy.

 • Gây vàng da, vàng mắt do ứ đọng mật, nếu bệnh nhân phát hiện sớm và tích cực điều trị thì vẫn có khả năng hồi phục.

 • Thuốc đặc biệt gây tổn thương thính giác, có thể gây viêm tĩnh mạch.

TƯƠNG TÁC THUỐC

Thức ăn ảnh hưởng đến sự hấp thu của thuốc, do đó uống cách xa bữa ăn, có thể uống trước ăn 1 tiếng hoặc sau ăn 1-2 giờ.

Azithromycin gặp vấn đề tương tác với cyclosporin, làm giảm tác dụng của cyclosporin, không nên sử dụng đồng thời 2 loại thuốc này, nếu sử dụng nên giãn cách nhau.

LƯU Ý VÀ BẢO QUẢN

Bảo quản

Bảo quản thuốc ở nơi thoáng khí, tránh độ ẩm quá cao ảnh hưởng đến chất lượng của thuốc.

Để xa tầm tay của trẻ em.

NHÀ SẢN XUẤT

Đóng gói: Hộp 1 vỉ x 6 viên.

Nhà sản xuất: Haupt, Pharma, Ý.

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC

 • Indclav 1g

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc kháng sinh như: Klamentin tab.1g, Sunamo, Indclav 1g. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này, Sportsnano xin gửi đến bạn...

  Xem chi tiết >
 • Safelevo 750mg

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị nhiễm trùng như: Bifucil 500mg,Fogum 500mg, Safelevo 750mg. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này,...

  Xem chi tiết >
 • Floxsafe 400mg

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc kháng sinh để điều trị bệnh do nhiễm khuẩn như: Tordol,Nakai 400mg, Floxsafe 400mg. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết...

  Xem chi tiết >
 • Flazenca 750.000/125

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị các bệnh về răng miệng do nhiễm trùng gây ra như: Antirova Plus, Biclamos 1g, Flazenca 750.000/125. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với...

  Xem chi tiết >
 • Iba-mentin 1000mg/62,5mg

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc có tác dụng kháng khuẩn như: Augbidil, Curam Tab.625mg, Iba-Mentin 1000mg/62,5mg. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này,...

  Xem chi tiết >
 • Đọc thêm