Thuốc Zincap 500mg

Thuốc Zincap 500mg

Thuốc Zincap 500mg Thuốc kháng sinh thành phần công dụng và giá bán là bao nhiêu? mời bạn tham khảo qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Giá liên hệ

Đặt mua sản phẩm

Số lượng:


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc điều trị các bệnh do vi khuẩn tấn công ở các tổ chức mô mềm, da, xương khớp, tấn công đường hô hấp. Các biệt dược đó là Zincap, Farinceft, Furacin,…Tuy nhiên tùy từng cơ địa mà chúng ta sử dụng thuốc khác nhau để hướng tới hiệu quả điều trị cao nhất. Bài viết này Sportsnano xin giới thiệu đến các bạn thuốc Zincap 500mg.

THÀNH PHẦN

SĐK: VD-21191-14.

Nhóm thuốc: Thuốc kháng sinh.

Dạng bào chế: Viên nén.

Thành phần:

Hoạt chất chính: Cefuroxim axetil …..………..500mg.

Tá dược vừa đủ 1 viên.

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

Tác dụng

Zincap 500mg được sản xuất với thành phần chính là cefuroxim axetil 500mg – kháng sinh cephalosporin thế hệ II.

Cefuroxim thể hiện tác dụng thông qua hai cơ chế:

Cơ chế thứ nhất: cefuroxim đến gắn với transpeptidase – một loại enzym dùng để tổng hợp nên thành tế bào vi khuẩn. Sau khi cefuroxim gắn với enzym này, enzym này không còn tác dụng nữa vì vậy nó làm gián đoạn cho quá trình tổng hợp thành tế bào vi khuẩn.

Cơ chế thứ hai: Sau khi cơ chế thứ nhất hoàn tất, thành tế bào vi khuẩn lỏng lẻo. Vi khuẩn không thể chống chọi với các tác nhân ngoại cảnh. Do đó, cơ thể vi khuẩn tự ly giải do tác động từ các yếu tốbên ngoài.

Cefuroxim tác dụng tốt trên cầu khuẩn gram dương như tụ cầu vàng, chủng liên cầu khuẩn. Ngoài ra, cefuroxim còn tác dụng trên Neisseria gonorrhoeae. Cefuroxim mở rộng phổ so với các cephalosporin thế hệ I, điển hình, cefuroxim tác dụng được trên Haemophilus influenzae. Bên cạnh đó, cefuroxim còn có hoạt tính trên E.coli, Klebsiella pneumoniae, Proteus mirabilis.

Cefuroxim là kháng sinh không vào được trong các tế bào, vì vậy khi bệnh nhân bị bội nhiễm với vi khuẩn nội bào thông thường các cephalosporin không thể dùng đơn độc được mà phải kết hợp với nhóm macrolid.

Chỉ định: Thuốc được dùng điều trị nhiễm khuẩn trong các trường hợp sau

Viêm niệu đạo, viêm cổ tử cung, viêm nhiễm đường hô hấp: viêm phổi, viêm phế quản, viêm họng, viêm amidan,…

Ngoài ra chữa viêm da, lở loét do liên cầu, bệnh lậu.

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

Liều dùng

– Trẻ em:

 •  Viêm nhiễm tai giữa: dùng liều 250mg, dùng 2 lần trong ngày.

 • Nhiễm khuẩn thông thường: sử dụng liều 125mg cũng dùng 2 lần/ngày.

– Người lớn: sử dụng 1 viên 500mg dùng 2 lần trong ngày, với bệnh lậu dùng duy nhất 2 viên, 500mg/viên.

– Sử dụng thuốc ít nhất 7 ngày, không sử dụng quá 10 ngày.

Cách dùng thuốc hiệu quả

Dùng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ, lưu ý giờ giấc, thời gian sử dụng.

Nên dùng thuốc sau khi ăn, uống thuốc với nhiều nước, uống cả viên, không nhai hay nghiền thuốc trước khi uống.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Trường hợp có tiền sử dị ứng với cefuroxim hoặc các chất trong nhóm cephalosporin.

Thận trọng với những bệnh nhân có tổn thương thận.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

 • Các cephalosporin thường gây dị ứng nhưng nhẹ hơn penicillin. Lưu ý với những người đã từng có biểu hiện dị ứng với penicillin cần thận trọng, phải theo dõi kĩ lưỡng khi dùng với cephalosporin.

 • Dùng kéo dài cephalosporin có thể gây hại tới hệ vi khuẩn chí ở ruột. Nếu tình trạng trở nên nghiêm trọng thì khả năng phải dừng thuốc.

 • Ít khi bị chóng mặt, hoa mắt, nhức đầu.

TƯƠNG TÁC THUỐC

Xuất hiện các trường hợp tác động với nhau gây độc với thận khi phối hợp cefuroxim với các thuốc acid ethacrynic, aminosid, torasemid,..

LƯU Ý VÀ BẢO QUẢN

Lưu ý khi sửu dụng

Thận trọng trên đối tượng là phụ nữ có thai hoặc bà mẹ cho con bú, vì chưa có dữ liệu lâm sàng đầy đủ về sử dụng thuốc trên các đối tượng này.

Bảo quản

Tránh tác nhân oxy hóa làm hỏng thuốc. Nếu thuốc ngả màu hoặc đục rỗ cần mua sản phẩm mới.

Để xa tầm tay của trẻ em.

NHÀ SẢN XUẤT

Đóng gói: Hộp có 2 vỉ, mỗi vỉ gồm 5 viên.

Nhà sản xuất: Xí nghiệp Dược phẩm 150 –  Bộ Quốc Phòng – VIỆT NAM.

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC

 • Indclav 1g

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc kháng sinh như: Klamentin tab.1g, Sunamo, Indclav 1g. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này, Sportsnano xin gửi đến bạn...

  Xem chi tiết >
 • Safelevo 750mg

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị nhiễm trùng như: Bifucil 500mg,Fogum 500mg, Safelevo 750mg. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này,...

  Xem chi tiết >
 • Floxsafe 400mg

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc kháng sinh để điều trị bệnh do nhiễm khuẩn như: Tordol,Nakai 400mg, Floxsafe 400mg. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết...

  Xem chi tiết >
 • Flazenca 750.000/125

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị các bệnh về răng miệng do nhiễm trùng gây ra như: Antirova Plus, Biclamos 1g, Flazenca 750.000/125. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với...

  Xem chi tiết >
 • Iba-mentin 1000mg/62,5mg

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc có tác dụng kháng khuẩn như: Augbidil, Curam Tab.625mg, Iba-Mentin 1000mg/62,5mg. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này,...

  Xem chi tiết >
 • Đọc thêm