Thuốc Zexif 100mg

Thuốc Zexif 100mg

Thuốc Zexif 100mg Thuốc kháng sinh hàng chính hãng, bảo đảm chất lượng, thông tin chính xác mời bạn tham khảo mời bạn tham khảo qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Giá liên hệ

Đặt mua sản phẩm

Số lượng:


Thuốc Zexif 100mg là gì ? thành phần thuốc gồm những gì ? cách sử dụng thuốc như thế nào ? giá sản phẩm là bao nhiêu ? …………… là những câu hỏi khách hàng hay gửi mail đến Sportsnano . Bài viết này , Sportsnano xin giới thiệu  Thuốc Zexif 100mg để giúp quý khách hàng giải đáp những câu hỏi trên.

THÀNH PHẦN

SĐK: VN-2471-06.

Nhóm thuốc: Kháng sinh.

Dạng bào chế: Bột.

Thành phần:

Cefpodoxime ……. 100mg.

Tá dược vừa đủ 1 gói.

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

Tác dụng

Zexif 100mg có hoạt chất chính là cefpodoxim – một kháng sinh thuộc nhóm cephalosporin thế hệ III.

Thời gian bán thải của thuốc từ 2 – 3 giờ, nhưng đối với người bị suy thận, thời gian này có thể tăng gấp 3 lần so với bình thường.

Sau khi uống cefpodoxim, thời gian để thuốc đạt nồng độ tối đa trong máu là 2 giờ. Khả năng liên kết với protein huyết tương của cefpodoxim chỉ ở mức dưới trung bình. Cefpodoxim thải trừ qua thận dưới dạng nguyên vẹn.

Cefpodoxim tấn công lên vách tế bào vi khuẩn. Cefpodoxim gây ra đáp ứng trên vi khuẩn gram dương như liên cầu khuẩn, phế cầu, chủng tụ cầu khuẩn. Thuốc không có tác dụng trên chủng tụ cầu vàng đã kháng methicillin. Cefpodoxim có tác dụng với các vi khuẩn, trực khuẩn gram âm như: Proteus mirabilis, E.coli hay Klebsiella. Đặc điểm nổi trội của cefpodoxim so với kháng sinh khác thuộc nhóm cephalosporin đó là cefpodoxim không bị thủy phân bởi men beta – lactamase do vi khuẩn tiết ra. Cefpodoxime không có tác dụng trên vi khuẩn kị khí.

Chỉ định

Nhiễm khuẩn hô hấp: viêm phổi cộng đồng do liên cầu khuẩn hoặc do haemophilus influenzae, đợt cấp của viêm phế quản mạn, viêm họng, viêm amidan do S.pyogenes, viêm tai giữa.

Nhiễm khuẩn da và mô mềm do tụ cầu vàng hoặc do các chủng vi khuẩn nhạy cảm.

Bệnh lậu chưa tiến triển thành biến chứng

Điều trị một số nhiễm khuẩn đường tiết niệu do Klebsiella, Proteus,…

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

Liều dùng

– Người lớn:

 • Viêm họng, viêm amidan, nhiễm khuẩn tiết niệu tình trạng nhẹ: 1 gói, cứ mỗi 12 giờ sử dụng 1 lần, sử dụng từ 7-10 ngày.

 • Đợt cấp của viêm phế quản mạn: 2 gói/lần, 2 lần/ngày, có thẻ sử dụng lên đến 2 tuần.

 • Nhiễm khuẩn da và mô mềm: liều tổng là 800mg, chia 2 lần/ngày.

 • Bệnh lậu: sử dụng duy nhất một liều 200mg, sau đó thay bằng kháng sinh nhóm tetracyclin.

– Trẻ em: Thuốc tính theo cân nặng, 10mg/kg/ngày, sử dụng thuốc 2 lần/ngày.

– Cần hiệu chỉnh liều với bệnh nhân có mắc bệnh thận, không cần chỉnh liều trên nền bệnh nhân bị suy gan 

Cách dùng thuốc hiệu quả

Thuốc được khuyến cáo dùng cùng với thức ăn để làm tăng sinh khả dụng của thuốc.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Dị ứng với cefpodoxim và các kháng sinh khác cùng nhóm.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

Hay gặp nhất là các dấu hiệu rối loạn tiêu hóa: đau bụng, tiêu chảy, nôn. Ngoài ra có các phản ứng toàn thân như ngứa, mẩn đỏ,…

Các trường hợp ít gặp hơn:

 • Rối loạn thành phần máu ( số lượng)

 • Gan: làm tăng men gan gây vàng da, vàng mắt, tắc mật có hồi phục

 • Thận: viêm thận kẽ. Nếu được phát hiện sớm và điều trị tích cực thì khả năng hồi phục là 100%

 • Tác động lên hệ thần kinh trung ương: buồn ngủ, hoa mắt, … ảnh hưởng nguy hiểm tới những ai đang lái xe.

TƯƠNG TÁC THUỐC

Hạn chế dùng Zexif 100mg cùng với nhóm thuốc antacid, kháng histamin H2 do các nhóm thuốc này làm giảm hấp thu của cefpodoxim vào cơ thể. Nồng độ cefpodoxim trong huyết tương không đạt nồng độ điều trị, vừa không tiêu diệt được vi khuẩn, vừa làm vi khuẩn phơi nhiễm với thuốc sau này dễ đột biến xuất hiện chủng vi khuẩn kháng thuốc.

Không sử dụng zexif 100mg với các thuốc như nhóm kháng sinh aminosid, lợi tiêu quai vì sẽ làm tăng độc tính trên thận, theo dõi chức năng thận thường xuyên thông qua chỉ số độ thanh thải của thận Clcr.

LƯU Ý VÀ BẢO QUẢN

Lưu ý khi sử dụng

 • Bệnh nhân bị suy thận: Thuốc được thải trừ bởi thận, vì vậy những bệnh nhân bị suy thận thì khả năng thải trừ thuốc giảm, thuốc tồn tại lâu trong cơ thể có thể làm tăng độc tính.

 • Phụ nữ có thai: Tuy hiện nay không ghi nhận được nhiều ADR của thuốc trên phụ nữ có thai nhưng đối tượng này cũng không nên dùng cefpodoxim, hạn chế những nguy cơ có hại cho sự phát triển của thai nhi.

 • Phụ nữ cho con bú: thuốc có thể qua sữa mẹ do đó khi mẹ dùng thuốc đồng nghĩa với việc con cũng đã phơi nhiễm với thuốc rồi nhưng chỉ với nồng độ nhỏ, để hạn chế tình trạng vi khuẩn kháng thuốc thì các bà mẹ cũng cần cân nhắc việc sử dụng thuốc hoặc tham khảo ý kiến bác sĩ về thời gian dùng thuốc và thời gian cho con bú sữa mẹ.

Bảo quản

Không được để thuốc tiếp xúc lâu với không khí bên ngoài, có thể độ ẩm không khí sẽ làm ẩm thuốc, hoạt chất cefpodoxime tiếp xúc với tác nhân bên ngoài có thể xảy ra tình trạng oxy hóa – khử dẫn đến làm giảm chất lượng của thuốc.

Để xa tầm tay trẻ em.

NHÀ SẢN XUẤT

Đóng gói: Hộp 10 gói.

Nhà sản xuất: Clesstra Healthcare, Ấn Độ.

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC

 • Indclav 1g

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc kháng sinh như: Klamentin tab.1g, Sunamo, Indclav 1g. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này, Sportsnano xin gửi đến bạn...

  Xem chi tiết >
 • Safelevo 750mg

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị nhiễm trùng như: Bifucil 500mg,Fogum 500mg, Safelevo 750mg. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này,...

  Xem chi tiết >
 • Floxsafe 400mg

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc kháng sinh để điều trị bệnh do nhiễm khuẩn như: Tordol,Nakai 400mg, Floxsafe 400mg. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết...

  Xem chi tiết >
 • Flazenca 750.000/125

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị các bệnh về răng miệng do nhiễm trùng gây ra như: Antirova Plus, Biclamos 1g, Flazenca 750.000/125. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với...

  Xem chi tiết >
 • Iba-mentin 1000mg/62,5mg

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc có tác dụng kháng khuẩn như: Augbidil, Curam Tab.625mg, Iba-Mentin 1000mg/62,5mg. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này,...

  Xem chi tiết >
 • Đọc thêm