Thuốc Zentonacef 500mg

Thuốc Zentonacef 500mg

Thuốc Zentonacef 500mg Thuốc kháng sinh hàng chính hãng, bảo đảm chất lượng, thông tin chính xác mời bạn tham khảo bạn hãy cùng tôi tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

Giá liên hệ

Đặt mua sản phẩm

Số lượng:


Sức khỏe luôn là vấn đề được nâng cao lên hàng đầu. Thời tiết thay đổi thất thường làm cho sức đề kháng của cơ thể bạn kém đi cũng là lúc cho những chủng vi khuẩn gây bệnh phát triển, khu trú trong cơ thể, tấn công bạn từng ngày. Bài viết này, Sportsnano xin giới thiệu tới bạn thuốc Zentonacef 500mg.

THÀNH PHẦN

Nhóm thuốc: Kháng sinh.

Dạng bào chế: Viên nén bao phim.

Thành phần:

Hoạt chất chính: Cefuroxime …. 300mg.

Tá dược vừa đủ 1 viên.

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

Tác dụng

Cefuroxim là thành phần chính có trong thuốc với hàm lượng là 500mg. Cefuroxime là kháng sinh nằm trong nhóm Cephalosporin thế hệ II. Với thuốc Zentonacef 500mg thì cefuroxime dùng theo đường uống đưới dạng este là cefuroxim axetil.

Thuốc sau khi uống được hấp thu nhanh và đạt nồng độ ở ngưỡng điều trị sớm trong máu. Thuốc có mặt ở khắp cơ thể, đặc biệt tại ổ viêm thì nồng độ thuốc sẽ cao hơn những vị trí khác.

Cũng như các kháng sinh trong nhóm betalactam, cefuroxim dễ dàng qua nhau thai và sữa mẹ. Tuy nhiên, cefuroxim lại có thể qua hàng rào máu não nhưng chỉ với nồng độ thấp nên không thể sử dụng điều trị trong trường hợp vi khuẩn khu trú tại não.

Khả năng gắn kết của thuốc với protein trong huyết tương đạt mức trung bình. Cefuroxim được đào thải qua nước tiểu ở dạng không chuyển hóa.

Cefuroxim tiêu diệt vi khuẩn bằng cách phá hủy cấu trúc lớp peptidoglycan do làm gián đoạn quá trình tổng hợp chuỗi peptid gồm 4 acid amin, chuỗi này giữ vai trò không thể thiếu đối với lớp peptidoglycan. Nếu như thiếu chuỗi này coi như lớp vỏ vi khuẩn bị phá vỡ, do chuỗi này có tác dụng làm cho lớp vỏ vi khuẩn trở nên vững chắc, khó bị tấn công. Sau khi làm gián đoạn quá trình này, bào tương bên trong của vi khuẩn trở nên nhược trương hơn so với môi trường bên ngoài. Từ đó, cấu trúc vi khuẩn sẽ bị biến dạng, lồi lõm đan xen. Đến một lúc nào đó, cơ thể vi khuẩn bị vỡ ra. Người ta gọi đó là cơ chế tự ly giải.  

Cefuroxim tác dụng mạnh ở chủng vi khuẩn: tụ cầu vàng, liên cầu khuẩn ( S.pyogenes, S. pneumoniae). Ngoài ra, cefuroxim có phổ mở rộng hơn trên vi khuẩn gram âm như E.coli, Proteus, haemophilus influenzae.

Chỉ định

Cefuroxim được ưu tiên điều trị cho các loại nhiễm khuẩn ở đường hô hấp như:

Viêm amidan do haemophilus influenzae và S.pneumoniae, viêm họng, viêm phế quản cấp, đợt cấp của viêm phế quản mạn tính, viêm tai giữa và đặc biệt là viêm phổi cộng đồng.

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

Viêm tai giữa, viêm xoang, viêm họng: uống 1 viên, cách 12 giờ uống một lần. Sử dụng thuốc từ 7-10 ngày tùy theo thể bệnh.

Viêm phế quản cấp tính và đợt cấp của viêm phế quản mạn tính: uống 1 viên/lần, 2 lần/ngày, điều trị trong 10 ngày.

Viêm phổi cộng đồng: uống 1 viên/lần, 2 lần/ngày, điều trị từ 10 -14 ngày.

Nếu bệnh nhân chưa làm xét nghiệm kháng sinh đồ thì cần sử dụng kháng sinh phổ rộng, phối hợp thuốc hợp lí để làm thuyên giảm triệu chứng của bệnh.

Bệnh Lyme: tương tự như điều trị nhiễm khuẩn hô hấp nhưng thời gian kéo dài lên đến 20 ngày.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Bệnh nhân dị ứng với penicillin và cephalosporin.

Dị ứng với bất cứ thành phần nào của thuốc.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

Nặng nhất đó là các dị ứng: Tùy theo cơ địa mỗi người mà có thể gặp các dị ứng khác nhau. Nhẹ có thể bị ngứa quanh người, nặng hơn có thể bị xuất huyết, phù mạch, thậm chí có thể bị hội chứng Steven-Johnson.

Sử dụng thuốc nhiều có thể gây hỏng thận, mắc các bệnh thận đi kèm.

Một số ít có thể có các dị ứng khác như: buồn nôn, đau bụng đi ngoài.

TƯƠNG TÁC THUỐC

Cefuroxim rất độc cho thận, sử dụng kèm với một số thuốc khác: thuốc lợi tiểu quai, kháng sinh aminosid,… càng làm thận nhanh chóng bị suy giảm chức năng (có thể suy thận).

Tuyệt đối không dùng cefuroxim với probenecid vì probenecid làm chậm quá trình thải trừ của cefuroxim, làm cefuroxim bị giữ lại lâu ở thận. Chính probenecid gián tiếp gây độc cho thận.

LƯU Ý VÀ BẢO QUẢN

Bảo quản

Để xa tầm tay của trẻ nhỏ.

Bảo quản thuốc ở những nơi tránh nhiệt độ quá cao.

Đặc biệt không để thuốc tiếp xúc với nhiều không khí, đảm bảo độ ẩm thích hợp thì tuổi thọ thuốc mới kéo dài.

NHÀ SẢN XUẤT

Đóng gói: Hộp 1 vỉ, 10 viên/vỉ

Nhà sản xuất:  Xí nghiệp dược phẩm 150 – Bộ Quốc Phòng.

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC

 • Indclav 1g

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc kháng sinh như: Klamentin tab.1g, Sunamo, Indclav 1g. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này, Sportsnano xin gửi đến bạn...

  Xem chi tiết >
 • Safelevo 750mg

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị nhiễm trùng như: Bifucil 500mg,Fogum 500mg, Safelevo 750mg. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này,...

  Xem chi tiết >
 • Floxsafe 400mg

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc kháng sinh để điều trị bệnh do nhiễm khuẩn như: Tordol,Nakai 400mg, Floxsafe 400mg. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết...

  Xem chi tiết >
 • Flazenca 750.000/125

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị các bệnh về răng miệng do nhiễm trùng gây ra như: Antirova Plus, Biclamos 1g, Flazenca 750.000/125. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với...

  Xem chi tiết >
 • Iba-mentin 1000mg/62,5mg

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc có tác dụng kháng khuẩn như: Augbidil, Curam Tab.625mg, Iba-Mentin 1000mg/62,5mg. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này,...

  Xem chi tiết >
 • Đọc thêm