Thuốc Zaniat 500mg

Thuốc Zaniat 500mg

Thuốc Zaniat 500mg Thuốc kháng sinh xuất xứ rõ ràng, thông tin về giá bán sản phẩm? mời bạn tham khảo qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Giá liên hệ

Đặt mua sản phẩm

Số lượng:


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc có tác dụng chống nhiễm khuẩn cho cơ thể như Zaniat 500mg, Cefuroxime 500mg, Cefuroxime 1g. Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này Sportsnano xin giới thiệu tới các bạn những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng thuốc Zaniat 500mg.

THÀNH PHẦN

Số đăng kí: VNB-3482-05

Nhóm thuốc: Thuốc trị kí sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus, kháng nấm.

Dạng bào chế: viên nén dài bao phim.

Thành phần

 • Cefuroxime với hàm lượng 500mg

 • Các loại tá dược và phụ liệu khác.

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

Tác dụng của thuốc Zaniat 500mg

Hiệu quả của Cefuroxim đã được chứng minh trong việc điều trị các nhiễm khuẩn tại tai, mũi, họng, đường hô hấp, tiết niệu…Bằng cách gắn vào các protein thiết yếu trong quá trình tổng hợp thành tế bào của vi khuẩn mà Cefuroxim có thể ức chế quá trình này, từ đó nó có tác dụng diệt khuẩn. Thuốc Zaniat 500mg với hoạt chất chính là Cefuroxim còn có khả năng chống lại một số chủng vi khuẩn sản sinh beta – lactamase hiện nay.

Chỉ định: Thuốc có tác dụng chữa các bệnh sau

 • Nhiễm khuẩn gây viêm niệu đạo cấp và viêm cổ tử cung.

 • Một số triệu chứng nhiễm khuẩn tại ổ bụng, da và mô mềm, trên xương và khớp.

 • Các nhiễm khuẩn đường hô hấp trên và dưới gây viêm xoang, viêm họng, viêm amidan…

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

Liều dùng

Trên mỗi đối tượng sử dụng khác nhau thì thuốc Zaniat 500mg lại cần một liều lượng sử dụng khác nhau, được đề cập dưới đây:

Người lớn: 

 • Liều thường được sử dụng là 250 mg x 2 lần/ngày.

 • Đối với nhiễm khuẩn đường tiểu dùng 125 mg x 2 lần/ngày.

 • Đối với viêm thận – bể thận dùng 250 mg x 2 lần/ngày.

 • Đối với nhiễm khuẩn hô hấp dưới nặng hay nghi ngờ viêm phổi dùng 500 mg x 2 lần/ngày; Nhiễm lậu phổi dùng 500 mg x 2 lần/ngày.

 • Đối với nhiễm lậu cấp không biến chứng dùng 1 g liều duy nhất.

Trẻ em: 

 • Liều sử dụng thông thường là 10 mg/kg x 2 lần/ngày, tối đa 250mg/ ngày.

 • Với trẻ trên 2 tuổi mắc viêm tai giữa hay nhiễm khuẩn nặng nơi khác dùng 15 mg/kg x 2 lần/ngày, tối đa 500 mg/ngày.

Tuyệt đối tuân theo đúng liều sử dụng của thuốc Zaniat 500mg nếu không người bệnh có thể gặp phải một số hậu quả xấu ảnh hưởng tới sức khỏe.

Nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để có liều dùng phù hợp nhất với bản thân.

Cách dùng

Để đạt hiệu quả điều trị cao nhất, bệnh nhân nên uống thuốc đúng giờ và đúng theo liều đã được quy định.

Thức ăn không ảnh hưởng đến hấp thu thuốc nên có thể uống trước hoặc sau bữa ăn.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Tuyệt đối không sử dụng thuốc Zaniat 500mg trên những bệnh nhân quá mẫn cả với Cefuroxim hoặc các kháng sinh khác trong nhóm Cephalosporin.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

Khi dùng thuốc, bệnh nhân có thể gặp một số tác dụng phụ trong, mức độ thường chỉ nhẹ hoặc thoáng qua ở hệ tiêu hóa gây ra một số rối loạn tiêu hóa và một số phản ứng dị ứng khác trên cơ thể như mẩn ngứa, nổi mề đay, nhức đầu, viêm ruột giả kết mạc.

Cần thông báo ngay cho bác sĩ các tác dụng không mong muốn gặp phải khi dùng thuốc để được hướng dẫn xử lý kịp thời.

TƯƠNG TÁC THUỐC

Hiện chưa có những báo cáo về tương tác thuốc khi sử dụng chung với các loại thuốc hoặc thực phẩm chức năng khác trên thị trường, tuy nhiên bệnh nhân vẫn nên cẩn trọng nếu đang sử dụng bất kì loại thuốc nào khác trước khi sử dụng thuốc Zaniat 500mg.

Trước khi dùng thuốc, người bệnh hãy thông báo cho bác sĩ thông tin về tất cả các loại thuốc kể cả các thuốc kê đơn, thuốc không kê đơn, thuốc có thành phần dược liệu hay thực phẩm chức năng đang sử dụng để tránh các tương tác bất lợi xảy ra.

LƯU Ý VÀ BẢO QUẢN

Lưu ý khi sử dụng thuốc

Sau thời gian sử dụng thuốc Zaniat 500mg như quy định mà thấy bệnh tình không thuyên giảm, nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để được cân nhắc lại liều dùng hoặc thay thế thuốc.

Khi quên uống 1 liều thuốc, bạn nên uống bù sớm nhất có thể, không nên uống gấp đôi liều để tránh các tác dụng phụ nghiêm trọng có thế xảy ra.

Nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng, và chỉ sử dụng thuốc khi còn trong thời gian còn hạn dùng.

Bảo quản

Để thuốc ở những nơi khô ráo, thoáng mát, không có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp và độ ẩm không quá 70%. 

Để ở những nơi ngoài tầm với của trẻ em hoặc vật nuôi trong gia đình.

NHÀ SẢN XUẤT

Quy cách đóng gói: Hộp 2 vỉ x 5 viên.

Nhà sản xuất: Công ty Cổ Phần Dược Phẩm Trung Ương VIDIPHA – Việt Nam.

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC

 • Indclav 1g

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc kháng sinh như: Klamentin tab.1g, Sunamo, Indclav 1g. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này, Sportsnano xin gửi đến bạn...

  Xem chi tiết >
 • Safelevo 750mg

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị nhiễm trùng như: Bifucil 500mg,Fogum 500mg, Safelevo 750mg. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này,...

  Xem chi tiết >
 • Floxsafe 400mg

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc kháng sinh để điều trị bệnh do nhiễm khuẩn như: Tordol,Nakai 400mg, Floxsafe 400mg. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết...

  Xem chi tiết >
 • Flazenca 750.000/125

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị các bệnh về răng miệng do nhiễm trùng gây ra như: Antirova Plus, Biclamos 1g, Flazenca 750.000/125. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với...

  Xem chi tiết >
 • Iba-mentin 1000mg/62,5mg

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc có tác dụng kháng khuẩn như: Augbidil, Curam Tab.625mg, Iba-Mentin 1000mg/62,5mg. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này,...

  Xem chi tiết >
 • Đọc thêm