Thuốc Vismed 0.3ml

Thuốc Vismed 0.3ml

Thuốc Vismed 0.3ml Thuốc nhỏ mắt cách sử dụng sản phẩm, thông tin về giá sản phẩm? bạn hãy cùng tôi tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

230000

Đặt mua sản phẩm

Số lượng:


 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc có tác dụng chăm sóc, bảo vệ sức khỏe mắt như Vismed 0.3 ml, Taufon Eye 4% 1.5 ml, Nasodrop. Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này Sportsnano xin giới thiệu tới các bạn những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng thuốc nhỏ mắt Vismed 0.3 ml.

THÀNH PHẦN

Nhóm thuốc: Bảo vệ và chăm sóc mắt.

Dạng bào chế: Dung dịch nhỏ mắt.

Thành phần có trong 1 ml dung dịch nhỏ mắt gồm:

 • Natri Hyaluronate có hàm lượng 1.8mg
 • Tá dược vừa đủ 1 ml theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

Tác dụng của thuốc nhỏ mắt Vismed 0.3 ml

Hiện nay có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến các tình trạng tổn thương hay rối loạn chức năng mắt. Tổn thương kết mạc, giác mạc là một trong những bệnh lý mắt phổ biến nhất hiện nay. Vismed 0.3 ml là sản phẩm giúp điều trị tình trạng của bệnh này thông qua hoạt chất Natri hyaluronate.

Natri hyaluronate tồn tại ở vị trí màng nước mắt, thể thủy tinh, có tác dụng duy trì độ ẩm, kéo dài thời gian lưu giữ nước mắt, tạo thành 1 lớp màng bảo vệ mắt, giảm các triệu chứng khô mắt hay kích ứng mắt. Bên cạnh đó, dược chất này còn có tác dụng như 1 chất bôi trơn giữa sự tiếp xúc cho các tế bào, ngăn cản các tổn thương ở mắt do lực ma sát gây ra.

Chỉ định

Với các tác dụng như trên, thuốc nhỏ mắt Vismed 0.3 ml được chỉ định trên lâm sàng cho các trường hợp rối loạn chức năng tế bào biểu mô giác – kết mạc. Cụ thể là: 

 • Các bệnh nội tại như hội chứng Sjogren, hội chứng Steven-Johnson & hội chứng Sicca (mắt khô)…
 • Các bệnh ngoại lai do phẫu thuật, thuốc, chấn thương & mang kính tiếp xúc.

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

Liều dùng

Thuốc nhỏ mắt Vismed 0.3 ml thường được khuyến cáo với liều thường sử dụng là: 1 – 2 giọt/mắt/lần x 5 – 6 lần/ngày. 

Tùy thuộc vào lứa tuổi và tình trạng bệnh của bệnh nhân hãy điều chỉnh cho phù hợp.

Cách dùng thuốc hiệu quả

Thuốc Vismed 0.3 ml được bào chế dưới dạng dung dịch nhỏ mắt không được dùng thuốc này để uống, tiêm hay nuốt.

Bạn có thể tham khảo cách sử dụng như sau: Giữ đầu ở tư thế ngửa ra sau. Giữ ngón tay dưới mắt, kéo nhẹ mí mắt xuống dưới thành chữ V và nhỏ thuốc 1 giọt vào mắt. Đậy kín sau khi sử dụng.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Không sử dụng thuốc Vismed 0.3 ml cho những bệnh nhân dị ứng hoặc mẫn cảm Natri hyaluronate với hay bất kì thành phần nào của thuốc.

Hãy thông tin cho bác sĩ biết về tiền sử dị ứng, quá mẫn của bệnh nhân để hạn chế những nguy hiểm có thể xảy ra.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

Đối với bệnh nhân sử dụng thuốc nhỏ mắt Vismed 0.3 ml có thể gặp các tác dụng phụ như: Kích ứng mắt gây ngứa mắt, đỏ mắt, đau mắt, xung huyết kết mạc, viêm da mi mắt… nhưng tần suất gặp thấp

Nếu bạn gặp bất kì tác dụng phụ nào hãy thông báo ngay cho bác sĩ để được hỗ trợ và xử lí kịp thời. Chú ý không nên tự ý xử lí để tránh gây ra những hậu quả nghiêm trọng hơn.

TƯƠNG TÁC THUỐC

Hiện nay chưa có đầy đủ dữ liệu báo cáo về tình trạng tương tác thuốc khi sử dụng thuốc nhỏ mắt Vismed 0.3 ml đồng thời cùng với các thuốc khác.

Bạn nên hỏi ý kiến của bác sĩ để có cách sử dụng thuốc an toàn và hiệu quả nhất. Hãy luôn thông tin cho bác sĩ hay dược sĩ những thuốc bạn đang dùng để tránh những tương tác không đáng có xảy ra.

LƯU Ý KHI DÙNG THUỐC

Lưu ý khi sử dụng thuốc

 • Nên nhỏ trực tiếp vào mắt để tránh nhiễm bẩn thuốc.
 • Lưu ý không nhỏ thuốc khi bệnh nhân đang đeo kính mềm tiếp xúc với mắt.
 • Đối tượng phụ nữ có thai hay đang cho con bú: Chưa có khuyến cáo nào về việc không được sử dụng thuốc nhỏ mắt Vismed 0.3 ml cho đối tượng trên. Tốt nhất nên hỏi ý kiến dược sĩ/ bác sĩ  và cân nhắc thật kỹ trước khi sử dụng.
 • Người lái xe và vận hành máy móc: Thận trọng khi sử dụng thuốc nhỏ mắt Vismed 0.3 ml do thuốc có thể gây ảnh tới khả năng tập trung làm việc bởi các tác dụng phụ như xung huyết mắt, đau mắt, ngứa mắt…

Bảo quản

 • Không để thuốc tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp và tránh ẩm ướt.
 • Bảo quản thuốc ở nơi khô ráo, thoáng mát và trong lọ của nhà sản xuất đóng gói.
 • Không được sử dụng thuốc khi có dấu hiệu lạ như nhiễm bẩn, bụi, vi khuẩn, mùi lạ hay vẩn đục…

NHÀ SẢN XUẤT

Đóng gói: Mỗi hộp thuốc Vismed có 20 ống, mỗi ống có dung tích 0.3 ml.

Nhà sản xuất: Holopack Verpackungstechnik GmbH – ĐỨC

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

Thuốc Poly Tears được sản xuất bởi  hãng dược phẩm Alcon Pharm., Ltd – Bỉ

Thuốc V. Rohto vitamin 13 ml được sản xuất bởi Công ty TNHH Rohto – Mentholatum Việt Nam – VIỆT NAM

Thuốc Nasodrop được sản xuất bởi công ty cổ phần hóa – Dược phẩm Mekophar – VIỆT NAM

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC

 • Poema

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc để điều trị bệnh viêm loét giác mạc như thuốc Poema, thuốc Vigadexa, thuốc Tobrex, thuốc Flarex,… Tuy nhiên với mỗi loại thuốc khác nhau thì phù hợp với từng...

  Xem chi tiết >
 • Mediclophencid H – thuốc điều trị nhiễm khuẩn mắt

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc tra mắt để điều trị các bệnh nhiễm khuẩn mắt như: thuốc Chlorocina - H, thuốc Speradex Eye 5ml, thuốc Hydrocortison 5g, thuốc Clorocid Tab.250mg, thuốc Mediclophencid - H,...Tuy...

  Xem chi tiết >
 • Tobiwel

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm có tác dụng bổ mắt như: Tobiwel, EyeMed Cap. 30, Minh Nhãn Khang, EVIPURE VISION,... Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng loại khác nhau. Bài...

  Xem chi tiết >
 • Thekatadexan

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc để điều trị các bệnh viêm tai mũi họng hay mắt như: Ciprodex 7,5ml; Nemydexan; Otilin 8ml; Thekatadexan;... Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng...

  Xem chi tiết >
 • Thuốc Taurine – thuốc phục hồi và tái tạo tế bào mắt

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị và hỗ trợ điều trị các bệnh về mắt như: thuốc Taurine Vita 250mg, thuốc EyeMed Cap. 30, thuốc Lycoeye, thuốc Taurine 4%,... Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân...

  Xem chi tiết >
 • Đọc thêm