Thuốc Ventolin Nebules 5mg/2.5ml - Thuốc điều trị các bệnh đường hô hấp

Thuốc Ventolin Nebules 5mg/2.5ml – Thuốc điều trị các bệnh đường hô hấp

Thuốc Ventolin Nebules 5mg/2.5ml – Thuốc điều trị các bệnh đường hô hấp Thuốc Hô hấp có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng không? bạn hãy cùng tôi tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

380000

Đặt mua sản phẩm

Số lượng:


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc điều trị bệnh viêm đường hô hấp, hen suyễn trong đó có Ventolin Nebules 5mg/2,5ml. Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng thuốc khác nhau. Nhiều bệnh nhân liên hệ tới Sportsnano.com thắc mắc: Thuốc Ventolin Nebules 5mg/2.5ml sử dụng như thế nào? Thuốc Ventolin Nebules 5mg/2.5ml mua ở đâu, giá bao nhiêu? Có tác dụng phụ gì không?…Bài viết này, Sportsnano xin giới thiệu tới các bạn những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng Thuốc Ventolin Nebules 5mg/2.5ml.

THÀNH PHẦN

1.1 Thuốc có chứa các thành phần chính bao gồm:

 • Salbutamol hàm lượng 0,1%.

1.2 Dạng bào chế: Thuốc được bào chế dưới dạng dung dịch khí dung.

1.3 Đóng gói: Mỗi hộp thuốc gồm 6 vỉ mỗi vỉ 5 ống.

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

2.1 Tác dụng của Salbutamol:

 • Là hoạt chất thuộc nhóm chất chủ vận thụ thể adrenergic beta2 có khả năng ảnh hưởng lên cơ trơn và cơ xương làm giãn phế quản trên cả người bình thường và người mắc hen suyễn, chống co thắt và tắc nghẽn phế quản.

2.2 Chỉ định dùng thuốc Ventolin Nebules 5mg/2,5ml:

 • Thuốc được dùng trong ngăn ngừa và điều trị cho bệnh nhân mắc bệnh liên quan đến hệ hô hấp như hen, viêm phế quản kèm co thắt.

 • Ngoài ra còn giúp sản phụ phòng các cơn co thắt tử cung khi sinh non, khó sinh.

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

Liều dùng thuốc: 

Với bình xịt định liều: 

 • Liều dùng điều trị cho người co thắt phế quản cấp và phòng ngừa: người lớn sử dụng 1 hoặc 2 nhát xịt và lặp lại trong vài phút nếu tình trạng không đỡ, với trẻ nhỏ sử dụng 1 nhát xịt. 

Với dung dịch khí dung: mỗi ngày dùng tối đa 40mg chia làm 4 lần và phải tuân thủ chỉ định của bác sĩ. 

Cách dùng thuốc hiệu quả: 

Thuốc được bào chế dạng dung dịch khí dung nên không được tiêm hoặc uống. 

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

 • Người bệnh có tiền sử mẫn cảm với bất kì thành phần nào của thuốc.

 • Phụ nữ đang trong thời kì mang thai và nuôi con bằng sữa mẹ.

 • Người có tiền sử nhồi máu cơ tim.

THẬN TRỌNG

Thận trọng khi dùng thuốc cho những người bị nhiễm độc giáp.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

Bên cạnh các tác dụng của thuốc, người bệnh khi điều trị bằng thuốc Ventolin Nebules 5mg/2,5ml cũng có thể gặp phải một số tác dụng không mong muốn:

 • Người bệnh có thể gặp một số triệu chứng không mong muốn như: rối loạn hệ tiêu hóa, nhức đầu, hoa mắt chóng mặt, nôn nao kèm nôn mửa, rối loạn giấc ngủ, đau tức ngực.

TƯƠNG TÁC THUỐC của Ventolin Nebules 5mg/2.5ml

Trong quá trình sử dụng thuốc, có thể xảy ra hiện tượng cạnh tranh hoặc tương tác giữa thuốc Ventolin Nebules 5mg/2,5ml với thức ăn hoặc các thuốc, thực phẩm chức năng và các phương pháp trị liệu khác như:

 • Thuốc chẹn beta không chọn lọc.

 • Thuốc chống trầm cảm, IMAO.

BẢO QUẢN THUỐC Ventolin Nebules 5mg/2.5ml 

Bảo quản thuốc ở nơi khô ráo thoáng mát tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp nhiệt độ bảo quản khoảng 30 độ C.

Không để thuốc ở nơi có độ ẩm cao, nhiệt độ quá cao sẽ gây ẩm mốc chảy nước làm hoạt tính của thuốc bị giảm hoặc không thể sử dụng được. 

NHÀ SẢN XUẤT

Glaxo SmithKline Australia Pty., Ltd-ÚC.

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

Thuốc Ventolin Nebu.2.5mg/2.5ml

Thuốc Vinsamol Inj.0.5mg/ml

Thuốc Salbutamol Inj.0,5mg/ml Polfa

Thuốc Ventolin Nebu.5mg/2.5ml

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC

 • Givet-4

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh viêm mũi dị ứng và hen phế quản như: hộp xịt salbutamol, terbutaline, Symbicort, Seretide, Givet-4,... Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù...

  Xem chi tiết >
 • Neilmed Nasogel for dry nose

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại sản phẩm để hỗ trợ chứng khô mũi như: thuốc COLDi-B, thuốc Xisat, thuốc Neilmed Nasogel for dry nose 30ml. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc...

  Xem chi tiết >
 • Mufecin spray

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh viêm mũi dị ứng như: thuốc Rhinocort Aqua, thuốc Nasonex, thuốc Mufecin spray. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc...

  Xem chi tiết >
 • Hacimux – Thuốc làm tiêu chất nhầy đường hô hấp

  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc long đờm điều trị các bệnh về đường hô hấp khác nhau như: Bromhexin, Hacimux, Mucosolvan, Ambroxol...Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với...

  Xem chi tiết >
 • Rhinassin – OPC

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc và thực phẩm bảo vệ sức khỏe có tác dụng điều trị viêm xoang, viêm mũi dị ứng như Thông xoang tán, Sinus, Rhinassin, Esha. Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì...

  Xem chi tiết >
 • Đọc thêm