Thuốc Ventolin Nebu.2.5mg/2.5ml - điều trị các bệnh đường hô hấp

Thuốc Ventolin Nebu.2.5mg/2.5ml – điều trị các bệnh đường hô hấp

Thuốc Ventolin Nebu.2.5mg/2.5ml – điều trị các bệnh đường hô hấp Thuốc Hô hấp hàng chính hãng, bảo đảm chất lượng, thông tin chính xác mời bạn tham khảo bạn hãy cùng tôi tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

210000

Đặt mua sản phẩm

Số lượng:


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc điều trị bệnh viêm phế quản mạn tính, phòng ngừa các cơn hen như Olesom S, Thuốc Ventolin Nebu.2.5mg/2.5ml, A.T Salbutamol inj. Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này, Sportsnano xin giới thiệu tới các bạn những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng thuốc Thuốc Ventolin Nebu.2.5mg/2.5ml.

THÀNH PHẦN

Nhóm thuốc: Thuốc thuộc nhóm thuốc điều trị các bệnh đường hô hấp.

Thành phần: Salbutamol (dạng tồn tại Salbutamol sulfat có hàm lượng 2,5 mg. 

Dạng bào chế: Thuốc được bào chế dạng dung dịch khí dung.

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

Tác dụng của thuốc Thuốc Ventolin Nebu.2.5mg/2.5ml

Salbutamol là một chất có tác dụng chủ vận các thủ thể adrenergic beta-2, tác động lên hệ cơ xương và cơ trơn làm dãn cơ tử cung, dãn cơ phế quản. Ngoài ra còn có tác dụng chống dị ứng, tăng lượng acid béo tự do, giảm nồng độ kali máu.

Chỉ định

Thuốc Thuốc Ventolin Nebu.2.5mg/2.5ml được dùng trong:

 • Điều trị cho người bệnh viêm phế quản mạn tính, giúp làm giàn phế quản trong hen, bệnh khí phế thũng.
 • Điều trị hỗ trợ ngăn ngừa các cơn hen do tiếp xúc với dị nguyên hay gắng sức.
 • Điều trị hỗ trợ kiểm soát tình trạng các cơn co thắt phế quản thường xuyên xảy ra, điều trị bệnh hen nặng cấp tính.

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

Liều dùng

 • Liều dùng điều trị khi dùng bình xịt định liều (MDI) cho bệnh nhân giảm co thắt phế quản cấp tính: Dùng từ 1 đến 2 liều xịt trong một lần đối với người lớn và sau vài phút có thể tiếp tục sử dụng, dùng 1 liều trong một lần đối với trẻ nhỏ.

 • Liều dùng điều trị khi dùng bình xịt định liều (MDI) để giúp ngăn ngừa các cơn hen do tiếp xúc với dị nguyên hay gắng sức: trước khi gắng sức dùng 2 liều trong một lần cho người lớn và dùng 1 liều trong một lần cho trẻ nhỏ.

 • Liều dùng điều trị đối với dung dịch khí dung: Mỗi lần dùng từ 2,5 đến 5 mg, một ngày có thể sử dụng tới 4 lần, một ngày dùng không quá 40 mg, tuân thủ đúng theo sự chỉ dẫn của bác sĩ.

Cách dùng thuốc hiệu quả

 • Thuốc được bào chế dạng dung dịch khí dung nên bệnh nhân sử dụng thuốc bằng đường xịt.
 • Sử dụng thuốc với bình xịt định liều (MDI) cần cầm bình thuốc thẳng đứng giữa 2 ngón tay, cần lắc đều trước khi sử dụng.
 • Lời khuyên tuân thủ theo hưỡng dẫn sử dụng bình xịt để thuốc có thể lắng đọng lại trên bề mặt niêm mạc tốt nhất.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Chống chỉ định cho người bệnh bị mẫn cảm với bất kì thành phần nào có trong thuốc.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

Trong quá trình điều trị bằng thuốc Thuốc Ventolin Nebu.2.5mg/2.5ml cũng có thể xuất hiện một số tác dụng phụ khác xảy ra khi sử dụng quá liều như:

 • Tác dụng phụ thường gặp: Nhức đầu, tim đập nhanh, cảm giác rung nhẹ cơ xương.

 • Tác dụng phụ hiếm gặp: Nồng độ kali trong máu bị giảm.

Người bệnh nên đến gặp bác sĩ khi thấy bản thân có xuất hiện các triệu chứng bất thường để được tư vấn tốt nhất về cách xử lý.

TƯƠNG TÁC THUỐC

Trong quá trình sử dụng thuốc, có thể xảy ra hiện tượng cạnh tranh hoặc tương tác giữa thuốc Thuốc Ventolin Nebu.2.5mg/2.5ml với thức ăn hoặc các thuốc, thực phẩm chức năng khác như:

 • Khi sử dụng cùng thuốc chống trầm cảm như isocarboxazid, phenezin, tranylcypromine có thể làm ảnh hưởng đến tác dụng của thuốc.

 • Khi sử dụng cùng thuốc có tác dụng chẹn beta không chọn lọc như Propranolol, Carvedilol, Timolol sẽ có thể làm ảnh hưởng đến tác dụng của thuốc.

Người bệnh nên cung cấp đầy đủ các thông tin về các sản phẩm đang sử dụng và có ý định sử dụng cho bác sĩ  để tránh được những rủi ro không đang có do tương tác của thuốc gây ra.

LƯU Ý KHI DÙNG THUỐC

Lưu ý khi sử dụng thuốc

Người bệnh khi sử dụng thuốc cần chú ý một số trường hợp như sau:

 • Cần thận trọng khi sử dụng cho bệnh nhân bị nhiễm độc giáp.

 • Cần cân nhắc khi sử dụng cho phụ nữ đang mang thai và trong thời gian cho con bú.

 • Cần thận trọng khi sử dụng cho người loạn nhịp, cường giáp, thiếu máu cơ tim, tăng huyết áp, glocom, động kinh, đái tháo đường.

 • Đối với thuốc dạng dung dịch khí dung, tuyệt đối không được tiêm hoặc uống.

 • Trong thời gian điều trị, nếu sử dụng liều quá cao có thể gây gia tăng các tác dụng phụ do đó, chỉ tăng liều lượng sử dụng khi được sử chỉ định của bác sĩ.

Bảo quản

 • Người dùng nên bảo quản thuốc trong môi trường có nhiệt độ không lớn hơn 30 độ C, thoáng mát, khô ráo, độ ẩm tương đối.
 • Thuốc không nên bảo quản những nơi quá ẩm, nhiệt độ quá cao vì lâu ngày có thể dẫn đến nấm mốc, chảy nước ở thuốc.

NHÀ SẢN XUẤT

Đóng gói: Mỗi hộp thuốc gồm 6 vỉ, mỗi vỉ 5 ống 2,5 ml.

Nhà sản xuất: Thuốc Thuốc Ventolin Nebu.2.5mg/2.5ml được sản xuất bởi Công ty Glaxo Smith Kline Australia Pty., Ltd – ÚC.

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

Ventolin Nebu.5mg/2.5ml

Salbutamol 4mg TW2

Thuốc Salbutamol Tab.4mg TW1

Ventolin Inh.100mcg 200dose

Thuốc Vinsamol Inj.0.5mg/ml

Thuốc Salbutamol Tab.2mg TW1

Thuốc Salbutamol 2mg Vidiphar

Salbutamol Bidiphar

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC

 • Givet-4

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh viêm mũi dị ứng và hen phế quản như: hộp xịt salbutamol, terbutaline, Symbicort, Seretide, Givet-4,... Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù...

  Xem chi tiết >
 • Neilmed Nasogel for dry nose

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại sản phẩm để hỗ trợ chứng khô mũi như: thuốc COLDi-B, thuốc Xisat, thuốc Neilmed Nasogel for dry nose 30ml. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc...

  Xem chi tiết >
 • Mufecin spray

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh viêm mũi dị ứng như: thuốc Rhinocort Aqua, thuốc Nasonex, thuốc Mufecin spray. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc...

  Xem chi tiết >
 • Hacimux – Thuốc làm tiêu chất nhầy đường hô hấp

  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc long đờm điều trị các bệnh về đường hô hấp khác nhau như: Bromhexin, Hacimux, Mucosolvan, Ambroxol...Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với...

  Xem chi tiết >
 • Rhinassin – OPC

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc và thực phẩm bảo vệ sức khỏe có tác dụng điều trị viêm xoang, viêm mũi dị ứng như Thông xoang tán, Sinus, Rhinassin, Esha. Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì...

  Xem chi tiết >
 • Đọc thêm