xyz-46

Thuốc Valsartan 80mg

Thuốc Valsartan 80mg Thuốc huyết áp hướng dẫn cách dùng, và giá bán của sản phẩm ? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin sản phẩm này ngay bây giờ nhé.

185000

Đặt mua sản phẩm

Số lượng:


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc được sử dụng trong điều trị tăng huyết áp như Valsartan 80mg, Diovan 160mg, Diovan 80mg. Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này Sportsnano xin giới thiệu tới các bạn những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng thuốc Valsartan 80mg.

THÀNH PHẦN

Nhóm thuốc: thuốc tim mạch

Dạng bào chế: thuốc được bào chế dạng viên nén bao film.

Thành phần: trong một viên thuốc có:

 • Valsartan với hàm lượng 80 mg

 • Tá dược với hàm lượng vừa đủ 1 viên

Đóng gói: một hộp 3 vỉ, mỗi vỉ 10 viên.

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

Valsartan 80mg được sử dụng chủ yếu trong điều trị tăng huyết áp và suy tim nhờ tác dụng của hoạt chất chính – Valsartan.

Valsartan là một chất ức chế thụ thể AT1. Trong cơ thể, angiotensin II có 4 thụ thể, tuy nhiên, như các sartan nói chung, valsartan chỉ ức chế thụ thể AT1 nên ngăn chặn các tác động sinh lý của angiotensin II như: co mạch, kích thích cơ thể tăng tiết aldosterone. Kết quả thu được của thuốc là tình trạng giãn mạch, giảm thể tích tuần hoàn do tăng thải muối, nước. Ưu điểm của valsartan so với các thuốc ức chế men chuyển ACEI là hạn chế được một số tác dụng không mong muốn. Thuốc không gây ho khan do không ức chế sự đáp ứng với chất P và bradykinin.

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

Thuốc Valsartan 80mg là thuốc kê đơn, việc sử dụng thuốc cần có chỉ định của bác sĩ.

Liều dùng thường được sử dụng như sau:

 • Trong điều trị tăng huyết áp: Thường bắt đầu bằng liều thấp rồi tăng dần liều. Liều khởi đầu vào khoảng 80mg/ lần/ ngày. Có thể tăng liều đến 160mg/ lần/ ngày, tuy nhiên không được phép vượt quá 320mg/ lần/ ngày.

Cần tiến hành hiệu chỉnh liều với người cao tuổi (trên 75 tuổi), bệnh nhân suy gan, suy thận.

 • Trong điều trị suy tim: liều khởi đầu vào khoảng 40mg/ lần, ngày 2 lần. Có thể tăng liều đến 160mg/ lần, ngày dùng 2 lần.

 • Trong dự phòng sau nhồi máu cơ tim: thường bắt đầu bằng liều 20mg/ lần, ngày dùng 2 lần, tiến hành tăng liều sau 2-4 tuần sử dụng tùy thuộc vào đáp ứng của người bệnh. Tuy nhiên, không dùng liều vượt quá 80mg/ lần, ngày dùng 2 lần.

Liều dùng trên chỉ mang tính chất tham khảo, không có tác dụng thay thế chỉ định của bác sĩ.

Cách dùng thuốc Valsartan 80mg hiệu quả

Thuốc dùng đường uống và không phụ thuộc vào bữa ăn.

Để thuốc Valsartan 80mg  phát huy hiệu quả tối ưu, bệnh nhân nên uống thuốc đúng theo liều đã được quy định, không tự ý thay đổi liều.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Tuyệt đối không sử dụng thuốc Valsartan 80mg cho những trường hợp:

 • Người có tiền sử dị ứng với valsartan hay các thành phần khác có trong thuốc, kể cả tá dược.

 • Phụ nữ có thai và cho con bú.

TƯƠNG TÁC THUỐC

Thận trọng khi sử dụng Valsartan 80mg với một số thuốc khác để tránh các tương tác không mong muốn có thể xảy ra. 

Việc sử dụng Valsartan 80mg với các thuốc lợi tiểu giữ kali, các thuốc bổ sung kali có thể làm tăng nồng độ kali quá mức.

Thuốc thường được sử dụng phối hợp với các thuốc lợi tiểu thải kali như lợi tiểu thiazid.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

Nhìn chung, các tác dụng phụ mà thuốc gây ra thường nhẹ và tự hết khi ngưng sử dụng. 

Có thể gặp phải tình trạng hạ huyết áp triệu chứng với các biểu hiện cụ thể như đau đầu, chóng mặt, đặc biệt là trên những bệnh nhân có giảm thể tích tuần hoàn.

Một số ít trường hợp có thể gặp phải tình trạng tăng kali huyết, thiếu máu, giảm bạch cầu, giảm tiểu cầu, rối loạn tiêu hóa,…

Nếu trong thời gian sử dụng thuốc, người bệnh thấy các dấu hiệu bất thường ảnh hưởng tới sức khỏe thì hãy báo ngay với bác sĩ điều trị để được xử lý kịp thời.

LƯU Ý

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Thuốc không được khuyến cáo sử dụng cho phụ nữ có thai do có thể gây nên các ảnh hưởng trên thai nhi. Do thuốc được bài tiết vào sữa mẹ nên cần cẩn trọng khi sử dụng cho người cho con bú. 

Thận trọng khi sử dụng thuốc cho người mất nước, mất dịch cơ thể do nguy cơ gây hạ huyết áp quá mức. Thông thường, cần giảm liều ở những bệnh nhân này.

NHÀ SẢN XUẤT

Nhà sản xuất: STADA.

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC

 • Idatril 5mg

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh lý về tim mạch như: Idatril 5mg, Ciprofibrate, Ranolazine,.... Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết...

  Xem chi tiết >
 • Savi Losartan plus HCT 50/12.5

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh tăng huyết áp như: thuốc Hydrochlorothiazide 25mg, thuốc Cozaar, thuốc Savi Losartan Plus HCT 50/12.5,... Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp...

  Xem chi tiết >
 • Esseil-5

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh tăng huyết áp như: thuốc Adalat, thuốc Egilok, thuốc Esseil-5. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài...

  Xem chi tiết >
 • Atelec 10mg

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh tăng huyết áp như: thuốc Stadovas, thuốc Tanatril, thuốc Atelec 10mg. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau....

  Xem chi tiết >
 • Talliton

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh cao huyết áp như: thuốc Stamlo, thuốc Pfertzel, thuốc Talliton. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài...

  Xem chi tiết >
 • Đọc thêm