Thuốc Ucyrin

Thuốc Ucyrin

Thuốc Ucyrin Thuốc Tim mạch có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng không? mời bạn tham khảo qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

150000

Đặt mua sản phẩm

Số lượng:


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc giảm nguy cơ các bệnh tim mạch như Nebinet, Ucyrin, Zacutec,… Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này, Sportsnano xin giới thiệu tới các bạn những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng thuốc Ucyrin.

THÀNH PHẦN

Nhóm thuốc: Thuốc thuộc nhóm thuốc Tim mạch

Thành phần: Thuốc có chứa thành phần chính là Clopidogrel bisulphate với hàm lượng 75mg ngoài ra còn có tá dược vừa đủ 1 viên

Dạng bào chế: Thuốc được bào chế dạng viên nén bao phim.

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

Tác dụng của thuốc Ucyrin

Thành phần chính của thuốc có khả năng ngăn cản quả trình tập chung lại với nhau của tiểu cầu, có tác dụng chốn g kết tập tiểu cầu, qua đó có vai trò quan trọng trong việc dự phòng các bệnh như đột quỵ, nhồi máu cơ tim,…

Chỉ định

 • Chỉ định cho trường hợp dự phòng các bệnh về tim mạch hoặc các bệnh liên quan đến não-mạch ở người bệnh xơ vữa động mạch có các dấu hiệu xảy ra gần đây như đột quỵ, nhồi máu cơ tim,….
 • Thuốc dùng trường hợp hạn chế nguy cơ về các bệnh tim mạch ở người bệnh bị nhồi máu cơ tim không sóng Q hoặc bị đau thắt ngực không ổn định.

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

Liều dùng

 • Trong trường hợp dùng thuốc để hạn chế nguy cơ đột quỵ, nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não: Mỗi ngày dùng 1 viên, có thể uống vào bất cứ thời điểm nào trong ngày.
 • Trong trường hợp dự phòng thiếu máu cục bộ cho người bệnh đau thắt ngực không ổn định hay nhồi máu cơ tim không sóng Q: Liều đầu tiên sử dụng 4 viên trong 1 ngày, các liều sau đó sử dụng 1 viên Ucyrin kèm theo Aspirin mỗi ngày.

Cách dùng thuốc hiệu quả:

Thuốc được bào chế dạng viên nén bao phim nên bệnh nhân sử dụng thuốc bằng cách nuốt trực tiếp viên thuốc hoặc có thể nuốt cùng 1 chút nước. Thuốc có thể uống bất kì thời điểm nào trong ngày.

Người bệnh không nên hoạt động mạnh sau khi uống thuốc, ít nhất là 30 phút đến 60 phút. Để hấp thu thuốc thì cơ thể cần phải tốn một thời gian nhất định, vận động mạnh sẽ giảm cung lượng máu đến các cơ quan nội tạng dẫn đến việc giảm khả năng được hấp thu của thuốc.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Bệnh nhân vui lòng không sử dụng thuốc cho các trường hợp mẫn cảm với bất kì thành phần nào của thuốc.

Không dùng thuốc cho bệnh nhân bị chảy máu nặng và người bệnh suy giảm chức năng gan.

Không dùng thuốc cho người chuẩn bị phẫu thuật ít nhất là 5 ngày trước phẫu thuật.

TÁC DỤNG PHỤ

Người bệnh khi điều trị bằng thuốc Ucyrin có thể gặp phải một số tác dụng phụ sau đây:

 • Các rối loạn tiêu hóa như tiêu chảy, đau bụng, đầy hơi,..
 • Giảm bạch cầu, Xuất huyết mũi, xuất huyết dạ dày, xuất huyết mắt (rất hiếm xảy ra).

Do cơ địa của mỗi người là khác nhau nên tác dụng phụ trên mỗi người là không giống nhau, bệnh nhân có thể gặp các tác dụng phụ như trên với các mức độ khác nhau hay thậm chí có thể xuất hiện các tác dụng không có ở trên. Đặc biệt, nếu bệnh nhân gặp các triệu chứng nghiêm trọng thì phải ngay lập tức đưa bệnh nhân đến cơ sở y tế gần nhất.

TƯƠNG TÁC THUỐC

Trong quá trình điều trị bằng thuốc Ucyrin, có thể xuất hiện các tương tác thuốc khi người bệnh dùng thuốc gần thời điểm dùng các thuốc, TPCN, thức ăn khác, một số tương tác thuốc đã được ghi nhận:

 • Tương tác với các thuốc NSAIDS, các thuốc chứa Heparin, Warfarin sẽ rất dễ xảy ra xuất huyết.
 • Tương tác với các thuốc phong bế CYP2C19 như Esomeprazole, ticlopidine, cimetidine,… sẽ làm giảm hoạt tính của thuốc.
 • Thuốc có thể kết hợp với Aspirin nhưng thời gian dùng chung thuốc không nên quá 1 năm.

Để hạn chế xuất hiện các trường hợp tương tác thuốc như trên, người bệnh nên cung cấp thông tin cho bác sĩ về chế độ ăn, thực phẩm hay sử dụng, các thuốc, TPCN đang sử dụng gần đây để bác sĩ có thể đưa ra lời khuyên cũng như liệu trình tối ưu nhất.

LƯU Ý KHI SỬ DỤNG

Lưu ý khi sử dụng thuốc

Người bệnh khi sử dụng thuốc cần chú ý một số trường hợp như sau khi dùng thuốc Ucyrin:

 • Cẩn trọng khi dùng thuốc cho phụ nữ đang mang thai và cho con bú, khi sử dụng cho những người thuộc nhóm đối tượng trên cần phải có sự hướng dẫn và theo dõi sát sao của bác sĩ.
 • Kiểm tra kĩ hạn sử dụng của thuốc khi dùng thuốc, với các thuốc đã hết hạn sử dụng thì tuyệt đối không tiếp tục sử dụng thuốc.
 • Để ý tình trạng của thuốc mỗi khi sử dụng, nếu nhận thấy thuốc có sự thay đổi về trạng thái như chảy nước, bốc mùi, mốc,… thì tuyệt đối không sử dụng thuốc và tìm cách tiêu hủy để không làm ô nhiễm môi trường xung quanh.

Bảo quản

 • Bảo quản thuốc Ucyrin ở nơi khô ráo và xa tầm tay trẻ em. Để thuốc ở nơi có nhiệt độ ổn định và không quá 30 độ C và không có ánh nắng chiếu trực tiếp.
 • Bệnh nhân nên xây dựng một tủ thuốc nhỏ trong gia đình để lưu giữ thuốc, không nên để thuốc chung với thực phẩm hoặc các hóa chất không phải là thuốc. Việc bảo quản thuốc có vai trò quan trọng.

NHÀ SẢN XUẤT

SĐK: VN-15810-12 và được đăng kí bởi Công ty TNHH Dược phẩm Quang Anh

Nhà sản xuất: Laboratorios Lesvi S.L – TÂY BAN NHA

Đóng gói: Mỗi hộp thuốc có 2 vỉ, mỗi vỉ 14 viên

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC

 • Bilgrel

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị các bệnh tim mạch như: Bilgrel, Clopistad, Dogrel SaVi,.... Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này,...

  Xem chi tiết >
 • Pomatat

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh tim mạch như: thuốc Isoptine 40mg, thuốc Cardioton, thuốc Pomatat,... Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài...

  Xem chi tiết >
 • G5 Duratrix

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc điều trị dự phòng đột quỵ, xơ vữa động mạch do huyết khối gây nên như: Nefazan 75mg, Clopalvix 75mg, Realdiron 75mg, G5 Duratrix,... Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân thì lại...

  Xem chi tiết >
 • Clopias

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh xơ vữa động mạch như: thuốc Clopicure, thuốc Plavix, thuốc Clopias. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau....

  Xem chi tiết >
 • Infartan

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh xơ vữa động mạch như: thuốc Clopias, thuốc Pradaxa, thuốc Infartan. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau....

  Xem chi tiết >
 • Đọc thêm

  Có thể bạn quan tâm