Thuốc Tydol 80

Thuốc Tydol 80

Thuốc Tydol 80 Thuốc hạ sốt, giảm đau xuất xứ rõ ràng, thông tin về giá bán sản phẩm? mời bạn tham khảo qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

17000

Đặt mua sản phẩm

Số lượng:


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc hay có thể điều trị hạ sốt và giảm đau như: Thuốc Tydol 80, thuốc Infen 25, Nimesulid 100 mg TW 3, … Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng thuốc và hương liệu khác nhau. Bài viết này, Sportsnano xin giới thiệu tới các bạn những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng thuốc Tydol 80 .

THÀNH PHẦN

Nhóm thuốc: Thuốc Tydol 80 thuộc nhóm thuốc giảm đau, hạ sốt

Thành phần: Thuốc Tydol 80 có chứa các thành phần chính bao gồm : Acetaminophen với hàm lượng 80 mg

Dạng bào chế: Thuốc Tydol 80 được bào chế dạng bột uống.

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

Tác dụng của thuốc Tydol 80

Acetaminophen hay còn gọi là Paracetamol có tác dụng giảm đau và hạ sốt nhưng ít có khả năng kháng viêm tuy nhiên nó có ít tác dụng phụ hơn so với các thuốc giảm đau, hạ sốt khác như Aspirin.

Chỉ định 

Thuốc Tydol 80 được chỉ định dùng để điều trị giảm đau cho các trường hợp bị đau do cắt Amidan, mọc răng, đau họng, cảm cúm, đau đầu, cảm cúm.

Điều trị cho người bị sốt.

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

Liều lượng 

Liều dùng tính theo cân nặng của trẻ.

 • 5-6 kg: tương đương với trẻ khoảng 2-4 tháng, uống 1 gói, mỗi 6 giờ / lần, không quá 4 gói/ 24 giờ.
 • 7-8 kg: tương đương với trẻ khoảng 3-9 tháng uống 1 gói, mỗi 4 giờ / lần, không quá 6 gói/ 24 giờ.
 • 9-12 kg: tương đương với trẻ khoảng 9-24 tháng uống 2 gói, mỗi 6 giờ / lần, không quá 8 gói/ 24 giờ.
 • 13-16 kg: tương đương với trẻ khoảng 2-5 tuổi uống 2 gói, mỗi 4 giờ / lần, không quá 12 gói/ 24 giờ.

Chú ý : mỗi ngày dùng không quá 12 gói, phải uống cách nhau ít nhất 4 – 6 giờ.

Cách dùng thuốc Tydol 80 hiệu quả

Thuốc Tydol 80 được bào chế dạng bột uống nên được dùng bằng cách pha 1 gói với 3 – 5 ml nước sau đó khuấy đều. Cần uống ngay sau khi pha thuốc không để thuốc quá lâu. 

Khi sử dụng thuốc Tydol 80 bệnh nhân cần tuân thủ liều lượng và cách dùng đúng cách để đạt hiệu quả sử dụng thuốc Tydol 80 không tự ý dùng quá liều để tránh các tác dụng phụ không mong muốn có thể xảy ra.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Các bệnh nhân có bất cứ dấu hiệu mẫn cảm nào với các thành phần trong thuốc Tydol 80 hay bất kỳ tá dược nào có trong thuốc.

Chống chỉ định cho người bị suy giảm chức năng gan và người thiếu men G6DP.

TÁC DỤNG PHỤ

Bên cạnh các tác dụng của thuốc Tydol 80, người bệnh khi điều trị bằng Thuốc Tydol 80 cũng có thể gặp phải một số tác dụng không mong muốn có thể gặp phải trong khi điều trị bằng thuốc Tydol 80.

Tác dụng phụ trên hệ bạch huyết :  

 • Hiếm gặp: giảm tiểu cầu, giảm bạch cầu trung tính 

 • Giảm toàn thể huyết cầu

Tác dụng trên da:

 • Một số phản ứng kích ứng da

 • Da nổi mẩn

Tác dụng phụ trên hệ tiêu hóa : 

 • Gây suy giảm chức năng tế bào gan nếu dùng dài ngày

Trong quá trình điều trị nếu thấy bất cứ triệu chứng nào nghi ngờ là do tác dụng phụ không mong muốn khi sử dụng Thuốc Tydol 80 thì bệnh nhân nên báo ngay cho bác sĩ hoặc dược sĩ để có cách xử lý kịp thời cũng như chính xác để tránh các tổn thương cho cơ thể và dẫn đến hậu quả nghiệm trọng.

TƯƠNG TÁC THUỐC

Trong quá trình sử dụng thuốc Tydol 80, có thể xảy ra hiện tượng cạnh tranh hoặc tương tác giữa thuốc Tydol 80 với các thuốc.

Không uống cùng lúc với thuốc Phenothiazin làm cho hạ sốt nghiêm trọng hơn.

Nếu uống quá nhiều rượu khi đang dùng thuốc sẽ gây độc cho gan.

Các thuốc chống co giật như: phenytoin, barbiturat, carbamazepin, isoniazid có thể làm tăng độc tính của Acetaminophen trên gan.

Điều trị dài ngày và liều cao Acetaminophen làm tăng nhẹ tác dụng chống đông của coumarin và dẫn chất indandion.

Vì vậy bệnh nhân nên liệt kê tất cả các thuốc Tydol 80, thực phẩm chức năng, thức ăn đang dùng cho bác sĩ điều trị để có các lời khuyên và hướng dẫn để sử dụng thuốc Tydol 80 đạt hiệu quả cao nhất và tránh các tác dụng phụ xấu không mong muốn.

LƯU Ý KHI DÙNG SẢN PHẨM

Lưu ý khi sử dụng thuốc Tydol 80

Người bệnh khi sử dụng Thuốc Tydol 80 cần chú ý một số trường hợp như sau:

 • Nếu sau 5 ngày sử dụng mà đau nặng hơn hoặc sau 3 ngày sử dụng nếu sốt cao hơn thì cần tham khảo chỉ định của bác sĩ.

 • Trong khi sử dụng thuốc không dùng các thuốc khác cũng có thành phần là Acetanminophen.

 • Bệnh nhân cần phải sử dụng đúng liều không được quá liều để rút ngắn thời gian điều trị hay dùng thiếu liều khi thấy các triệu chứng đã giảm và phải dùng thuốc Tydol 80 theo các chỉ dẫn của bác sĩ để đạt tác dụng cao nhất.

 • Thuốc Tydol 80 để xa tầm tay trẻ em không được để trẻ nhỏ cầm, chơi với thuốc Tydol 80 để tránh các hậu quả nghiêm trọng.

 • Bệnh nhân không tự ý dừng thuốc Tydol 80 mà phải thông qua các chỉ định của bác sĩ, nếu trong trường hợp được bác sĩ chỉ định được dừng sử dụng thuốc Tydol 80 thì mới được dừng.

Bảo quản

 • Bảo quản Thuốc Tydol 80 ở nơi khô ráo thoáng mát và sạch sẽ, nhiệt độ vừa phải, độ ẩm vừa đủ. Không để thuốc Tydol 80 ở nơi quá ẩm ướt để tránh vi khuẩn có khả năng phát triển và không để dưới ánh nắng trực tiếp.
 • Kiểm tra hạn sử dụng thuốc Tydol 80 kỹ càng trước khi sử dụng. Không dùng thuốc Tydol 80 đã hết hạn.
 • Nếu thấy bề ngoài của thuốc Tydol 80 đã có mốc, mùi khó chịu hay chuyển màu khác thường thì không được sử dụng thuốc Tydol 80 này.

NHÀ SẢN XUẤT

Nhà sản xuất: Thuốc Tydol 80 được sản xuất bởi Công ty TNHH Dược phẩm OPV – Việt Nam.

Đóng gói: Mỗi hộp có 12 gói bột thuốc.

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

Thuốc Tylenol Drop.15ml

Thuốc Hapacol Infants 80mg

Thuốc Hapacol Sac.150mg

Thuốc Tylenol Syr.60ml

Thuốc Panadol trẻ em Tab.120mg

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC

 • Parazacol 1000

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc hạ sốt giảm đau như thuốc Parazacol 1000, thuốc Paracetamol kabi , thuốc Paracetamol Infusion I.P, thuốc Paracetamol B.Braun,… Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù...

  Xem chi tiết >
 • Cobimol

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị triệu chứng sốt như thuốc Cobimol, thuốc Coldfed, thuốc Pacemin, thuốc Slocol,... Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác...

  Xem chi tiết >
 • Dolzero

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc hạ sốt, giảm đau như: Hapacol sủi, Cataflam 50mg, Feparac, Dolzero,... Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân thì lại phù hợp với những loại thuốc  khác nhau. Bài viết này,...

  Xem chi tiết >
 • Lopenca

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị giảm đau, kháng viêm như: thuốc Duonase, thuốc Coxicam 7,5mg, thuốc Lopenca,... Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau....

  Xem chi tiết >
 • Debora 325

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc giảm đau, hạ sốt như: Cataflam 50mg, Hapacol sủi, Feparac, Debora 325,... Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân thì lại phù hợp với những loại thuốc  khác nhau. Bài viết này,...

  Xem chi tiết >
 • Đọc thêm

  Có thể bạn quan tâm