Thuốc Tramapar

Thuốc Tramapar

Thuốc Tramapar Thuốc hạ sốt, giảm đau có công dụng là gì, mua sản phẩm chính hãng ở đâu? bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về sản phẩm chúc bạn vui vẻ hy vọng thông tin có ích cho bạn.

Giá liên hệ

Đặt mua sản phẩm

Số lượng:


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc điều trị giảm đau, hạ sốt như Thuốc Paratramol, Greatcet, Tramapar. Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này, Sportsnano xin giới thiệu tới các bạn những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng thuốc Tramapar.

THÀNH PHẦN

Nhóm thuốc: Thuốc thuộc nhóm thuốc hạ sốt, giảm đau.

Thành phần: Thuốc có chứa các thành phần chính bao gồm: Tramadol HCl có hàm lượng 37,5mg, Paracetamol.

Dạng bào chế: Thuốc được bào chế dạng viên nén bao phim.

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

Tác dụng của tramadol: 

Tramadol thuộc nhóm giảm đau gây nghiện  là thuốc giảm đau trung ương, có tác dụng giảm đau mạnh do ức chế sự sản xuất của các chất trung gian gây đau tại thần kinh trung ương.

 Thuốc có tác dụng ức chế thụ thể M trên thần kinh trung ương và giảm nhẹ tái hấp thu của norepinephrine và serotonin ở các khe synap thần kinh.

Tác dụng của Paracetamol :

Paracetamol  (acetaminophen) là thuốc giảm đau hạ sốt phổ biến do tính an toàn tương đối cao, thuốc tác động chủ yếu trên COX ở thần kinh trung ương nên tác dụng giảm đau hạ sốt mạnh , hạn chế tác dụng không mong muốn trên thận. Vì chủ yếu tác dụng trên COX trên thần kinh trung ương nên không có tác dụng chống viêm, chống kết tập tiểu cầu như các thuốc trong nhóm NSAIDs

Khi đánh giá  phối hợp tramadol và paracetamol làm tăng tác dụng giảm đau và hạn chế tác dụng không mong muốn do giảm liều mỗi thuốc.

Chỉ định

Thuốc Tramapar được dùng trong:

Hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân gặp tình trạng đau từ trung bình đến nặng.

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

 • Liều dùng điều trị cho trẻ em nhỏ hơn 12 tuổi: dùng theo chỉ định của bác sĩ.

 • Liều dùng điều trị cho trẻ em lớn hơn 12 tuổi và người lớn: mỗi 4-6 giờ uống không quá 2 viên và liều tối đa một ngày là 8 viên.

Cách dùng thuốc hiệu quả

Thuốc được bào chế dạng viên nén bao phim nên bệnh nhân sử dụng thuốc bằng đường uống.

Uống thuốc với nước đun sôi để nguội.

Bệnh nhân nên sử dụng thuốc đúng liều theo ướng dẫn của nhà sản xuất được ghi trong tờ hướng dẫn sử dụng hay theo chỉ định của bác sĩ để đạt được hiệu quả điều trị tốt nhất.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Bệnh nhân vui lòng không sử dụng thuốc cho các trường hợp:

Không dùng thuốc để điều trị cho bệnh nhân mẫn cảm với bất cứ thành phần dược chất hay tá dược nào có trong thuốc.

Chống chỉ định đối với phụ nữ đang nuôi con bằng sữa mẹ.

TƯƠNG TÁC THUỐC

Trong thực tế sử dụng thuốc, bệnh nhân thường không chỉ sử dụng một thuốc để điều trị mà phải dùng nhiều thuốc kết hợp . Việc phối hợp nhiều thuốc để điều trị thường dẫn đến những tương tác gây ảnh hưởng đến việc điều trị của thuốc. Các tương tác có thể làm tăng tác dụng của nhau, giảm tác dụng của nhau hoặc thậm chí gây ra những tác động có hại đến sức khỏe người sử dụng. Vì vậy việc nắm vững các tương tác này là vô cùng cần thiết đối với việc điều trị. Ngoài ra các tương tác của thuốc với thức ăn trong quá trình hấp thu, phân bố, chuyển hóa, thải trừ cũng ảnh hưởng đáng kể đối với việc sử dụng thuốc tối ưu trong điều trị.

Không dùng đồng thời với các thuốc điều trị trầm cảm thuộc nhóm ức chế MAO và ức chế tái hấp thu serotonin.

Chia sẻ thông tin về các bệnh đang gặp cũng như các thuốc dùng cùng với bác sĩ hay dược sĩ là việc làm cần thiết của bệnh nhân để cùng với bác sĩ đảm bảo việc sử dụng thuốc an toàn và hiệu quả.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

Bên cạnh các tác dụng của thuốc, người bệnh khi điều trị bằng thuốc Tramapar cũng có thể gặp phải một số tác dụng không mong muốn:

 • Trong quá trình dùng thuốc để điều trị, bệnh nhân thường gặp các tác dụng không mong muốn như: nôn nao, chóng mặt, buồn ngủ.

 • Ngoài ra trong một số trường hợp ít gặp khi dùng thuốc bệnh nhân có thể gặp các tác dụng không mong muốn như: rối loạn tiêu hóa, đi ngoài, táo bón, rối loạn thần kinh, khô miệng,…

 • Bệnh nhân nên báo cho bác sĩ điều trị, dược sĩ các tác dụng không mong muốn hay bất cứ bất thường nào nghi do dùng thuốc để có biện pháp xử trí kịp thời.

LƯU Ý

Người bệnh khi sử dụng thuốc cần chú ý một số trường hợp như sau:

 • Thận trọng  khi dùng thuốc để điều trị cho bệnh nhân có tiền sử co giật, người bị động kinh, bệnh nhân đang sốt cao.

 • Thận trọng khi dùng thuốc để điều trị cho những bệnh nhân bị suy hô hấp hay có nguy cơ bị suy hô hấp cao.

 • Cẩn trọng khi dùng thuốc để điều trị cho bệnh nhân có tổn thương vùng đầu, người gặp tình trạng tăng áp lực nội sọ.

 • Thận trọng khi dùng thuốc để điều trị cho bệnh nhân bị suy gan, suy thận nặng. Hiệu chỉnh liều tùy theo từng trường hợp.

 • Thực hiện đúng các hướng dẫn sử dụng thuốc của nhà sản xuất được ghi trên tờ hướng dẫn hoặc sự chỉ dẫn của bác sĩ điều trị.

NHÀ SẢN XUẤT

SĐK: Thuốc có số đăng kí là VN-12436-11.

Nhà sản xuất: Thuốc Tramapar được sản xuất bởi Công ty Efroze Chemical Industries (Pvt)., Ltd – PA KÍT XTAN.

Đóng gói: Mỗi hộp thuốc gồm 1 vỉ,mỗi vỉ chứa 10 viên.

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC

 • Parazacol 1000

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc hạ sốt giảm đau như thuốc Parazacol 1000, thuốc Paracetamol kabi , thuốc Paracetamol Infusion I.P, thuốc Paracetamol B.Braun,… Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù...

  Xem chi tiết >
 • Cobimol

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị triệu chứng sốt như thuốc Cobimol, thuốc Coldfed, thuốc Pacemin, thuốc Slocol,... Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác...

  Xem chi tiết >
 • Dolzero

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc hạ sốt, giảm đau như: Hapacol sủi, Cataflam 50mg, Feparac, Dolzero,... Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân thì lại phù hợp với những loại thuốc  khác nhau. Bài viết này,...

  Xem chi tiết >
 • Lopenca

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị giảm đau, kháng viêm như: thuốc Duonase, thuốc Coxicam 7,5mg, thuốc Lopenca,... Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau....

  Xem chi tiết >
 • Debora 325

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc giảm đau, hạ sốt như: Cataflam 50mg, Hapacol sủi, Feparac, Debora 325,... Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân thì lại phù hợp với những loại thuốc  khác nhau. Bài viết này,...

  Xem chi tiết >
 • Đọc thêm

  Có thể bạn quan tâm