Thuốc Trajenta Tab.5mg - Thuốc điều trị tiểu đường

Thuốc Trajenta Tab.5mg – Thuốc điều trị tiểu đường

Thuốc Trajenta Tab.5mg – Thuốc điều trị tiểu đường Thuốc Tiểu đường hướng dẫn cách dùng, và giá bán của sản phẩm ? bạn hãy cùng tôi tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

507000

Đặt mua sản phẩm

Số lượng:


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc điều trị bệnh tiểu đường như thuốc Trajenta Tab.5mg, thuốc Komboglyze XR 5/500, thuốc Siofor 500mg. Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này, Sportsnano xin giới thiệu tới các bạn những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng thuốc Trajenta Tab.5mg.

THÀNH PHẦN

Nhóm thuốc: Thuốc điều trị tiểu đường.

Thành phần: Linagliptin có hàm lượng 5mg.

Dạng bào chế: Viên nén bao phim.

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

Tác dụng của thuốc Trajenta Tab.5mg

Linagliptin là một chất gắn kết chọn lọc với enzyme DPP – 4 và ức chế enzyme này. DPP – 4 là một enzyme tham gia vào quá trình phân hủy nhanh các hormone incretin GLP – 1 và GIP. Đây là 2 hormone ảnh hưởng đến nồng độ glucose trong cơ thể, cả GLP -1 và GIP đều tham gia sinh tổng hợp insulin, kích thích bài tiết insulin, giảm bài tiết glucagon giúp làm giảm bài tiết đường ở gan. Linagliptin ức chế enzyme DPP – 4 nên làm giảm phân hủy GLP – 1 và GIP nên giúp làm giảm nồng độ đường huyết trong cơ thể.

Chỉ định

Thuốc Trajenta Tab.5mg được dùng trong hỗ trợ điều trị đái tháo đường type 2 ở bệnh nhân trưởng thành, kiểm soát được nồng độ đường huyết và cải thiện tình trạng bệnh.

 • Đơn trị liệu: Bệnh nhân được chỉ định sử dụng thuốc Trajenta Tab.5mg để điều trị bệnh do chưa ổn định được mức độ đường huyết trong cơ thể khi không dùng được metformin vì lý do không dung nạp hoặc suy giảm chức năng thận
 • Phối hợp thuốc: Phối hợp điều trị với metformin khi sử dụng metformin một mình không kiểm soát tốt mức độ đường huyết; phối hợp với pioglitazone hoặc sulfonylurea khi đơn trị liệu bằng các thuốc không có hiệu quả tốt; tiến hành điều trị theo phác đồ 3 thuốc (linagliptin + metformin + sulfonylurea) trong trường hợp phác đồ 2 thuốc không kiểm soát được nồng độ đường huyết; điều trị phác đồ 2 thuốc (linagliptin + insulin) hoặc phác đồ 3 thuốc (linagliptin + insulin + metformin) khi đơn trị liệu bằng insulin kết hợp với chế độ ăn uống vận đông không kiểm soát được lượng đường huyết.

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

Liều dùng

 • Liều dùng cho người trưởng thành trên 18 tuổi: Mỗi ngày uống 1 lần liều 5 mg; nếu phối hợp cùng sulfonylurea nên điều chỉnh liều sulfonylurea thấp hơn để tránh trường hợp hạ đường huyết quá mức.
 • Liều dùng cho người bệnh suy giảm chức năng gan, thận và người già: Không cần chỉnh liều, dùng tương tự liều cho người trưởng thành.
 • Liều dùng cho người bệnh dưới 18 tuổi: Không khuyến cáo sử dụng thuốc này cho thah thiếu niên chưa đủ 18 tuổi.

Cách dùng thuốc hiệu quả

 • Thuốc được bào chế dạng viên nén bao phim nên bệnh nhân sử dụng thuốc bằng đường uống.
 • Có thể uống thuốc vào bất cứ thời điểm nào trong ngày. Có thể uống cùng nước, thức ăn hoặc không.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Bệnh nhân vui lòng không sử dụng thuốc trong các trường hợp mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào có trong thuốc.

Không dùng thuốc này cho người có nồng độ đường huyết thấp.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

Bên cạnh các tác dụng của thuốc, người bệnh khi điều trị bằng thuốc Trajenta Tab.5mg cũng có thể gặp phải một số tác dụng không mong muốn tương tự như khi điều trị bằng giả dược; có thể gặp tình trạng hạ đường huyết quá mức khi điều trị phối hợp phác đồ 3 thuốc: linagliptin + metformin + sulfonylurea.

Ngoài ra, trong quá trình điều trị, người bệnh có khả năng xuất hiện một sốt triệu chứng như: ho, viêm họng, viêm mũi, viêm tụy, tăng mỡ máu, tăng cân, táo bón, phản ứng quá mẫn.

TƯƠNG TÁC THUỐC

Thuốc Trajenta Tab.5mg được sử dụng theo đường uống nên trong quá trình sử dụng thuốc, khả năng xảy ra hiện tượng cạnh tranh hoặc tương tác giữa thuốc Trajenta Tab.5mg với một số thuốc khác như:

● Thuốc điều trị tiểu đường type 2 Glibenclamide.

● Thuốc điều trị lao Rifampicin.

● Thuốc điều trị HIV Ritonavir.

● Thuốc hạ lipid máu Simvastatin.

LƯU Ý KHI DÙNG THUỐC

Lưu ý khi sử dụng thuốc

Người bệnh khi sử dụng thuốc cần chú ý một số trường hợp như sau:

 • Không nên sử dụng thuốc Trajenta Tab.5mg cho người bệnh tiểu đường typ 1 hoặc người bệnh tiểu đường mắc kèm nhiễm toan ceton.
 • Cân nhắc xem xét khi dùng thuốc này cho phụ nữ đang có dự định mang thai hoặc đang trong thời kỳ mang thai/cho con bú.
 • Thận trọng khi sử dụng cho thanh thiếu niên và trẻ nhỏ chưa đủ 18 tuổi.
 • Sử dụng đúng và đủ liều đã được bác sĩ điều trị chỉ định.
 • Không được sử dụng liều quá cao do có thể xảy ra tình trạng quá liều. Khi dùng quá liều, theo dõi tình trạng người bệnh, nếu có triệu chứng bất thường cần đưa bệnh nhân đến cơ sở y tế gần nhất để tiến hành điều trị triệu chứng.
 • Để thuốc tránh xa tầm tay của trẻ em.

Bảo quản

 • Bảo quản thuốc ở nhiệt độ phòng, đặt tại nơi khô ráo, không có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp.
 • Không uống thuốc đã quá hạn sử dụng.

NHÀ SẢN XUẤT

Đóng gói: Mỗi hộp thuốc gồm 3 vỉ, mỗi vỉ có 10 viên nén.

Nhà sản xuất: Thuốc Trajenta Tab.5mg được sản xuất bởi Công ty Boehringer Ingelheim.

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

Thuốc Komboglyze XR 5/500

Thuốc Siofor 500mg

Thuốc Dybis 

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC

 • Glycinorm-80

  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thuốc có tác dụng hạ đường huyết giúp điều trị các bệnh tăng đường huyết, đái tháo đường như thuốc Gliclazide STADA, thuốc Dianorm, thuốc Glycinorm-80,... Tuy nhiên, mỗi...

  Xem chi tiết >
 • Gluzitop MR 60

  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc giúp điều trị đái tháo đường tuýp 2 như thuốc thuốc Dianorm, thuốc Glycinorm-80, Gluzitop MR 60,... Tuy nhiên, mỗi đối tượng bệnh khác nhau lại phù hợp với một...

  Xem chi tiết >
 • Melanov-M

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh đái tháo đường như thuốc Melanov - M, thuốc Metformin, thuốc Diamicron, thuốc Glucobay…. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với...

  Xem chi tiết >
 • Getzglim 2mg

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh đái tháo đường như thuốc Getzglim 2mg, thuốc glucobay, thuốc diamicron, thuốc Melanov M,... Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với...

  Xem chi tiết >
 • Thuốc Trajenta duo 2,5mg/500mg – Thuốc điều trị đái tháo đường

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh đái tháo đường type 2 như: Trajenta Tab.5mg, Metformin 1000, Trajenta duo 2,5mg/500mg,...Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc...

  Xem chi tiết >
 • Đọc thêm