Thuốc Topamax 25mg - Điều trị cơn động kinh cục bộ

Thuốc Topamax 25mg – Điều trị cơn động kinh cục bộ

Thuốc Topamax 25mg – Điều trị cơn động kinh cục bộ Thuốc thần kinh tác dụng phụ là gì? giá bán hiện nay là bao nhiêu trên thị trường ? mời bạn tham khảo qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

360000

Đặt mua sản phẩm

Số lượng:


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc điều trị chứng tâm thần như thuốc Zoloft 50, Topamax 50, Thất diệp an thần. Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng thuốc khác nhau. Nhiều bệnh nhân liên hệ tới Sportsnano.com thắc mắc: Thuốc Topamax 25mg có thành phần là gì ? Thuốc Topamax 25mg sử dụng như thế nào ? Thận trọng khi sử dụng thuốc Topamax 25mg là gì ? Sản phẩm Topamax 25mg có giá bao nhiêu và mua ở đâu ? Sản phẩm Topamax 25mg sử dụng có gây hại gì không ? ….. Bài viết sau đây Sportsnano xin được giới thiệu về sản phẩm Topamax 25mg để giải đáp những thắc mắc của khách hàng. 

THÀNH PHẦN

1.1 Mỗi viên nén bao phim  có thành phần là gì ?

Hoạt chất chính là Topiramat hàm lượng 25mg.

Các tá dược hàm lượng vừa đủ 1 viên nén. 

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

2.1 Công dụng của thuốc Topamax 25mg là gì ?

Topamax 25mg có thành phần chính là Topiramat, có tác dụng trong điều trị các loai cơn động kinh, gồm cả động kinh có cứng hay động kinh toàn thể, ngoài ra còn có hiệu quả rõ rệt trong điều trị các chứng đau đầu, đau nửa đầu.

2.2 Chỉ định dùng thuốc Topamax 25mg cho những bệnh gì ?

Dùng điều trị phối hợp với các loại thuốc khác để điều trị, ngắt các cơn động kinh trong động kinh cục bộ, động kinh toàn thể.

Hỗ trợ điều trị các triệu chứng co cứng – giật rung khi điều trị các cơn động kinh.

Có tác dụng trong điều trị cơn đau đầu, đau nửa đầu ở người lớn, làm giảm số lượng, tần suất các lần xuất hiện cơn đau đầu trở lại.

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

Liều dùng của thuốc: Tham khảo ý kiến của bác sĩ để được tư vấn liều dùng hợp lí nhất.

Liều dùng phụ thuộc vào từng bệnh, từng giai đọan, cơ địa cũng như khả năng dung nạp thuốc của bệnh nhân vì thế cần sự thăm khám trực tiếp của bác sĩ và nhân viên y tế để có một liều dùng an toàn và mang lại hiệu qủa tốt trong quá trình điều trị.

Điều trị bệnh động kinh:

– Điều trị phối hợp:

+ Người lớn: Khởi đầu 25-50mg (buổi tối) trong tuần đầu. Sau đó, mỗi 1 hoặc 2 tuần, tăng thêm 25-50 mg/ngày và uống 1-2 lần/ngày. Khoảng liều 200-400 mg/ngày chia 2 lần (có thể tới 1600 mg/ngày).

+ Trẻ em trên 2 tuổi: Tổng liều 5-9 mg/1 kg/1 ngày chia 2 lần. Khởi đầu 25mg hoặc thấp hơn (buổi tối) trong tuần đầu tiên, giới hạn 1-3 mg/1 kg/1 ngày. Sau đó mỗi 1 hoặc 2 tuần tăng liều trong giới hạn 1-3 mg/1 kg/1 ngày, chia 2 lần. Có thể tới 30 mg/1 kg/1 ngày.

– Đơn trị liệu: Giảm liều từ từ các thuốc chống động kinh phối hợp khi chuyển sang đơn trị với topiramate, khuyến cáo giảm 1/3 mỗi 2 tuần.

+ Người lớn: Khởi đầu 25mg (buổi tối) trong 1 tuần. Sau đó, mỗi 1 hoặc 2 tuần, tăng thêm 25 hoặc 50 mg/ngày và uống 2 lần/ngày. Liều đích đầu tiên khuyến cáo: 100-200 mg/ngày chia 2 lần và tối đa 500 mg/ngày chia 2 lần (có thể tới 1000 mg/ngày ở bệnh nhân động kinh kháng trị dung nạp với topiramate).

+ Trẻ em trên 6 tuổi: Bắt đầu 0.5-1 mg/kg (buổi tối) trong tuần đầu. Sau đó mỗi 1 hoặc 2 tuần, tăng 0.5-1 mg/1 kg/1 ngày chia 2 lần. Liều đích đầu tiên khuyến cáo: từ 100 mg/ngày (động kinh khởi phát cục bộ mới được chẩn đoán: 500 mg/ngày).

Bệnh Migraine: Người lớn: Khởi đầu 25mg (buổi tối) trong vòng 1 tuần. Sau đó, tăng 25 mg/ngày trong 1 tuần. Tổng liều khuyến cáo: 100 mg/ngày chia 2 lần (có thể 50 mg/ngày hoặc đến 200 mg/ngày).

Cách dùng thuốc hiệu quả: 

Dùng thuốc đường uống. Thuốc có thể dùng lúc đói, no hoặc trong khi ăn phụ thuộc vào chỉ định của bác sĩ.

Uống thuốc dùng với một ly nước đầy để phòng tránh nguy cơ bị sỏi thận, không nên nhai thuốc hay bẻ thuốc mà nên uống cả viên tránh ảnh hưởng đến tác dụng cũng như có mùi vị khó chịu trong quá trình uống.

Để thuốc cách xa tầm tay trẻ em, không nên dùng thuốc cho đối tượng nhạy cảm như trẻ em, người cao tuổi.

Cân nhắc thật kĩ giữa lợi ích-nguy cơ khi dùng thuốc cho đối tượng phụ nữ có thai và cho con bú, chỉ dùng thuốc khi các phương pháp điều trị khác không hiệu quả và lợi ích khi dùng thuốc cao hơn rất nhiều so với nguy cơ.

Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho bệnh nhân trong quá trình điều trị.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

4.1 Bệnh nhân không sử dụng thuốc cho các trường hợp:

Mẫn cảm hoặc có tiền sử mẫn cảm với bất kì thành phần nào có trong thuốc.

Thận trọng khi sử dụng thuốc cho người bị suy gan, thận, Vì thuốc chủ yếu được chuyển hóa qua gan và đào thải qua thận, nếu sử dụng thuốc không hợp lí sẽ gây hại cho gan, thận.

Dự phòng đau nửa đầu cho phụ nữ có thai và phụ nữ độ tuổi sinh sản không sử dụng biện pháp tránh thai phù hợp.

THẬN TRỌNG

5.1 Lưu ý khi sử dụng thuốc Topamax 25mg là gì ? 

Khi quên liều, hãy uống bổ sung sớm nhất, nếu đã gần với giờ uống liều tiếp theo thì nên bỏ qua, hạn chế dùng 2 liều liên tiếp.

Không dừng thuốc khi chưa có chỉ định của bác sĩ, nếu được chỉ định dừng thì nên dừng từ từ, không dừng thuốc đột ngột.

Việc dùng thuốc không ảnh hưởng đến khả năng lái xe và vận hành máy móc.

Bệnh nhân suy gan/thận.

Giảm liều từ từ khi ngừng thuốc.

Không dùng điều trị cơn đau nửa đầu cấp. Theo dõi dấu hiệu ý định và hành vi tự tử.

Có thể tăng nguy cơ hình thành sỏi thận ở một số bệnh nhân có khả năng bị sỏi thận.

Nếu vấn đề về thị giác xảy ra, nhiễm toan chuyển hóa xuất hiện và kéo dài. 

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

6.1 Tác dụng phụ găp phải khi dùng thuốc Topamax 25mg là gì ?

Bên cạnh các tác dụng của thuốc, người bệnh khi điều trị bằng thuốc Topamax 25mg cũng có thể gặp phải một số tác dụng không mong muốn sau đây: 

– Một số rối loạn về thần kinh như căng thẳng, lo âu, mệt mỏi, ngôn ngữ nghèo nàn, thu mình, rối loạn ngôn ngữ, uể oải cả ngày, mất tập trung lâu dần có thể dẫn đến nguy cơ trầm cảm.

– Một số biểu hiện mất thị giác, đau mắt, tăng nhãn áp, ù tai, khó thở, giảm bạch cầu, giảm tiểu cầu, sa sút trí tuệ,..

– Rối loạn đường tiêu hóa gây đau dạ dày, đau đường thực quản, bệnh trào ngược dạ dày- thực quản.

– Viêm lợi, sâu răng, rụng tóc, loạn chữ viết loạn vận động.

– Tăng cân, thèm ăn, mất kiểm soát cân nặng. 

Các tác dụng không mong muốn là ít gặp, tuy nhiên nó ảnh hưởng khá lớn tới sức khỏe người bệnh, vì thế khi bệnh nhân gặp bất cứ biểu hiện bất thường này mà nghĩ do thuốc gây ra thì cần báo ngay với bác sĩ, đến cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra, đảm bảo an toàn cho người bệnh.

TƯƠNG TÁC THUỐC của Topamax 25mg

Trong quá trình sử dụng thuốc, có thể xảy tương tác thuốc với các thuốc ức chế thần kinh trung ương, các chất kích thích như rượu, bia,…

Để được an toàn khi sử dụng thuốc cần liệt kê tất cả các thuốc bạn dùng cùng báo với bác sĩ để bác sĩ dự phòng và đưa ra các trường hợp dự phòng hợp lý. 

Phenytoin, carbamazepine, digoxin, rượu, propranolol, diltiazem, amitriptylin, thuốc ức chế hệ TKTW, thuốc ngừa thai uống, thuốc có khả năng gây sỏi thận, hydrochlorothiazid làm giảm tác dụng của thuốc. 

Thận trọng dùng chung: Lithium, metformin, pioglitazone, glyburid, valproic acid.

BẢO QUẢN THUỐC Topamax 25mg

Bảo quản nơi kín, tránh ẩm ướt và ánh sáng trực tiếp từ mặt trời.

Xem kĩ hạn sử dụng trước khi dùng, không dùng thuốc đã quá hạn.

Bảo quản thuốc trong bao bì gốc, cách xa tầm tay của trẻ em.

QUY CÁCH ĐÓNG GÓI

Hộp 6 vỉ, mỗi vỉ 10 viên nén bao phim.

NHÀ SẢN XUẤT

Cilag AG – THỤY SĨ.

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

Topamax 50mg 

Sermion 10mg

Cavinton 5mg 

Giá thuốc có thể thay đổi tùy vào từng cơ sở phân phối thuốc. Khi mua thuốc bạn nên lựa chọn những cơ sở có uy tín để tránh mua phải các sản phẩm thuốc kém chất lượng. Hiện nay, thuốc được bán tại website của Trung tâm thuốc, chúng tôi tư vấn miễn phí, giao hàng toàn quốc.

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC

 • Thuốc Olanxol

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh tâm thần phân liệt và rối loạn tâm thần như: Zyprexa 10, Clozapyl 100mg Torr, Olanxol,...Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng...

  Xem chi tiết >
 • Agicetam 800

  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc giúp phòng và điều trị các bệnh liên quan đến hệ thần kinh như thuốc Pregobin, thuốc Risperidon, thuốc Agicetam 800,... Tuy nhiên, với mỗi trường hợp bệnh khác...

  Xem chi tiết >
 • Menelat 30

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh lý về tim mạch Menelat 30, Ciprofibrate, Ranolazine,.... Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này,...

  Xem chi tiết >
 • Somazina

  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc điều trị các trường hợp tai biến mạch máu não, các di chứng thần kinh khác nhau như: Kemodyn 1000, Coltab, Neuriclor, Somazina...Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau...

  Xem chi tiết >
 • Bagocit

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị chứng rối loạn lo âu và trầm cảm như thuốc: Bagocit 20, Feliz S 20, PMS-Citalopram 20mg, Citopam 10,.... Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp...

  Xem chi tiết >
 • Đọc thêm