Thuốc Toduc 150mg

Thuốc Toduc 150mg

Thuốc Toduc 150mg Thuốc Điều trị Nấm hàng chính hãng, bảo đảm chất lượng, thông tin chính xác mời bạn tham khảo mời bạn tham khảo qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

170000

Đặt mua sản phẩm

Số lượng:


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc điều trị bệnh Nấm Candida ở miệng – họng, âm hộ – âm đạo như Itrazol 100 mg; Spobet 100mg; Toduc Cap.150mg. Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này, Sportsnano xin giới thiệu tới các bạn những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng thuốc Toduc Cap.150mg.

THÀNH PHẦN

Nhóm thuốc: Thuốc thuộc nhóm thuốc điều trị nấm.

Thành phần: Thuốc có chứa các thành phần chính bao gồm: Itraconazole có hàm lượng 100mg.

Dạng bào chế: Thuốc được bào chế dạng viên nang.

 

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

Tác dụng của thuốc Toduc Cap.150mg

Tác dụng của Itraconazole: có tác dụng ức chế sự phát triển của nhiều loại vi nấm gây bệnh cho người ở nồng độ thông thường như vi nấm dermatophytes, nấm men,… 

Chỉ định

Thuốc Toduc Cap.150mg được dùng trong:

Điều trị triệu chứng cho bệnh nhân gặp tình trạng nấm Candida ở miệng – họng; nấm Candida âm hộ – âm đạo; lang ben; bệnh nấm da nhạy cảm với itraxonazol (như bệnh do Trichophyton spp, Microsporum spp, Epidermophyton floccosum) thí dụ bệnh nấm da chân, da bẹn, da thân, da kẽ tay; bệnh nấm móng tay, chân (tineaunguinum); bệnh nấm Blastomyces phổi và ngoài phổi; bệnh nấm Histoplasma bao gồm bệnh mạn tính ở khoang phổi và bệnh nấm Histoplasma rải rác; bệnh nấm Aspergillus phổi và ngoài phổi ở người bệnh không dung nạp hoặc kháng với amphotericin B. 

Điều trị duy trì cho những người bệnh AIDS để phòng nhiễm nấm tiềm ẩn tái phát. 

Dự phòng nhiễm nấm trong thời gian giảm bạch cầu trung tính kéo dài, mà cách điều trị thông thường tỏ ra không hiệu quả.

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

Liều dùng

Người lớn: 

Liều dùng để điều trị ngắn ngày cho các trường hợp:

 • Nấm Candida âm hộ – âm đạo: mỗi ngày dùng 200 mg, ngày uống 2 lần, chỉ uống 1 ngày hoặc 200mg, ngày uống 1 lần, uống trong 3 ngày.

 • Bệnh nấm da: mỗi ngày dùng 100mg, ngày uống 1 lần, uống trong 15 ngày. Nếu ở vùng sừng hóa cao, phải điều trị thêm 15 ngày với liều 100mg mỗi ngày

 • Lang ben: mỗi ngày dùng 200mg, ngày uống 1 lần, uống trong 7 ngày

 • Nấm Cadida miệng – hầu: mỗi ngày dùng 100mg, ngày uống 1 lần uống trong 15 ngày. Người bệnh bị AIDS hoặc giảm bạch cầu trung tính: mỗi ngày dùng 200mg ngày uống 1 lần, uống trong 15 ngày (vì thuốc hấp thu kém ở nhóm này)

 Điều trị dài ngày (nhiễm nấm toàn thân): tùy thuộc vào đáp ứng lâm sàng và nấm

 •  Bệnh nấm móng: mỗi ngày dùng 200mg, ngày uống 1 lần, trong 3 tháng
 • Bệnh nấm Aspergilluss: mỗi ngày dùng 200mg, ngày uống 1 lần uống trong 2 đến 5 tháng. CÓ thể tăng liều: 200mg/lần, ngày uống 2 lần, nếu bệnh lan tỏa.

 • Bệnh nấm Candida: mỗi ngày dùng 100- 200 mg, ngày uống 1 lần, uống trong 3 – 7 tháng. Có thể tăng liều: 200mg, ngày 2 lần, nếu bệnh lan tỏa.

 • Bệnh nấm Cryptococcus (không viêm màng não): mỗi ngày dùng 200mg / lần, ngày uống 1 lần, uống trong 2 tháng đến 1 năm

 • Viêm màng não do nấm Cryptococcus: mỗi ngày dùng 200 mg/lần, ngày uống 2 lần. ĐIều trị duy trì: 200mg, ngày uống 1 lần

 • Bệnh nấm Histoplasma và Blastomyces: mỗi ngày dùng 200mg/lần ngày uống 1 đến 2 lần, uống trong 8 tháng

 • Điều trị duy trì trong bệnh AIDS: mỗi ngày dùng 200mg/lần, ngày uống 1 lần

 • Dự phòng trong bệnh giảm bạch cầu trung tính: mỗi ngày dùng 200mg/lần, ngày uống 1 lần

Cách dùng thuốc hiệu quả

Nên uống thuốc vào sau khi ăn. Khi uống thuốc, bệnh nhân cần uống thuốc với nước đun sôi để nguội, khi uống nên uống cả viên, không nên nhai nát hoặc ngậm quá lâu trong miệng viên thuốc.

Bệnh nhân cần phải tuân thủ theo liều dùng đã quy định hoặc theo sự chỉ dẫn của bác sĩ để đạt hiệu quả điều trị tốt nhất có thể. Không nên uống quá liều quy định ở trên tùy vào từng độ tuổi, đặc biệt nên dùng thuốc một cách thường xuyên liên tục để có thể đạt được hiệu quả điều trị cao nhất.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Chống chỉ định dùng thuốc cho các đối tượng  người bệnh đang điều trị với terfenadin, astemisol, triazolam đường uống, midazolam đường uống và cisaprid.

Chống chỉ định dùng thuốc cho các đối tượng phụ nữ có thai hoặc mong muốn có thai.

TÁC DỤNG PHỤ

Bên cạnh các tác dụng của thuốc, người bệnh khi điều trị bằng thuốc Toduc Cap.150mg cũng có thể gặp phải một số tác dụng không mong muốn:

 • Tác dụng phụ trên hệ tiêu hóa: nôn nao, đau bụng, khó tiêu

 • Tác dụng phụ trên hệ TKTW: đau đầu

 • Tác dụng phụ trên hệ nội tiết: rối loạn số lượng kinh nguyệt

Trong quá trình điều trị bằng thuốc, nếu người bệnh nhân thấy xuất hiện bất cứ dấu hiệu bất thường nào nghi ngờ rằng do sử dụng thuốc Toduc Cap.150mg  thì bệnh nhân cần xin ý kiến của dược sĩ hoặc bác sĩ điều trị để có thể xử trí kịp thời và chính xác.

TƯƠNG TÁC THUỐC

Hiện nay chưa có thông tin về tương tác thuốc giữa thuốc và các sản phẩm khác.

Trong thời gian điều trị, bệnh nhân cần hạn chế tối đa các loại thức ăn hay đồ uống có chứa cồn hoặc chất kích thích

Người bệnh nên liệt kê danh sách những thuốc đang dùng, kê cả thuốc kê đơn và không kê đơn, hay các thực phẩm chức năng bổ sung để bác sĩ điều trị có thể nắm rõ và đưa ra lời khuyên phù hợp nhất.

LƯU Ý KHI DÙNG SẢN PHẨM

Lưu ý khi sử dụng thuốc

Người bệnh khi sử dụng thuốc cần chú ý một số trường hợp như sau:

 • Cần kiểm tra độ nhạy cảm với thuốc trước khi dùng nhất là các bệnh nhân nhiễm nấm toàn thân nghi ngờ do candida kháng fluconazole.

 • Bệnh nhân cần sử dụng đúng liều hoặc theo sự chỉ dẫn của bác sĩ để đạt hiệu quả cao nhất.

 • Không được tự ý điều chỉnh liều để đẩy nhanh thời gian trị bệnh khi chưa có sự đồng ý của bác sĩ điều trị.

 • Để xa tầm với của trẻ em, tránh việc trẻ có khả năng uống phải thuốc mà không hay biết.

 • Bệnh nhân không tự ý dừng thuốc mà phải xin ý kiến của bác sĩ điều trị trước khi ngưng sử dụng thuốc.

Bảo quản

 • Cần bảo quản thuốc ở nơi khô ráo, nhiệt độ phòng Không để dưới ánh nắng mặt trời.
 • Tránh nơi ẩm mốc, bụi bẩn, không quá 30 độ C.
 • Tránh xa tầm với của trẻ. Không để sản phẩm ở nơi ẩm ướt, kín gió,..

NHÀ SẢN XUẤT

Nhà sản xuất: Thuốc Toduc Cap.150mg được sản xuất bởi Công ty cổ phần Dược phẩm Khánh Hòa.

Đóng gói: Mỗi hộp thuốc gồm 1 vỉ, mỗi vỉ 10 viên.

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

Itrazol 100 mg

Spobet 100mg

Toduc 150mg

Sporal 100mg

Sporacid 100mg

Trifungi 100mg

Thuốc Omestra 100mg

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC

 • Metrima

  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc giúp điều trị các bệnh viêm nhiễm phụ khoa bao gồm cả dạng đặt, bôi, uống như thuốc Metronidazol STADA, thuốc SDVAG, thuốc Metrima,… Tuy nhiên, với mỗi tình...

  Xem chi tiết >
 • Mihinyst

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh viêm âm đạo như: Silnozigyn, Erysac, Mihinyst. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này, Sportsnano...

  Xem chi tiết >
 • Lifazole 150mg

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh do Candida gây ra như: Gynekit, Foocgic Cap.150mg, Lifazole 150mg. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết...

  Xem chi tiết >
 • Thuốc Maxgel

  Các bệnh lý về da khiến bệnh nhân cảm thấy khó chịu, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và giá trị thẩm mỹ của bệnh nhân. Một trong những thuốc được nhiều người sử dụng trong điều trị nấm chính là...

  Xem chi tiết >
 • Thuốc điều trị nấm Tezkin

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị các loại bệnh nấm ngoài da như: Axcel Miconazole cream, Kibaluron cream, Clobest cream, Tezkin. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng...

  Xem chi tiết >
 • Đọc thêm