Thuốc Tobrex 0.3% 3.5g

Thuốc Tobrex 0.3% 3.5g

Thuốc Tobrex 0.3% 3.5g Thuốc nhỏ mắt cách sử dụng sản phẩm, thông tin về giá sản phẩm? bạn hãy cùng tôi tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

53000

Đặt mua sản phẩm

Số lượng:


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc điều trị bệnh nhiễm khuẩn ở những bộ phận phụ của mắt hoặc nhiễm khuẩn ngoài nhãn cầu như thuốc Tobrin 0.03% 5ml, thuốc Tetracyclin 1%, thuốc Toeyecin 5ml, tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này Sportsnano xin giới thiệu tới các bạn những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng thuốc Tobrex 0.3% 3.5g.

THÀNH PHẦN

Nhóm thuốc: Thuốc nhỏ mắt.

Dạng bào chế: Mỡ tra mắt.

Thành phần:

 • Tobramycin với hàm lượng là 3mg trong 1 ml.

 • Chất bảo quản: Chlorobutanol khan với hàm lượng là 5mg trong 1 ml.

 • Một số tá dược thêm vào vừa đủ: parafin lỏng, Vaseline.

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

Tác dụng của thuốc Tobrex 0.3% 3.5g

Thuốc Tobrex 0.3% 3.5g thể hiện tác dụng thông qua tác dụng dược lý của hành phần chính Tobramycin có trong thuốc. Tobramycin được biết đến là một loại kháng sinh có phổ tác dụng rộng thuộc nhóm aminoglycosid tan trong nước. Dược chất này diệt khuẩn dựa trên cơ chế gắn với các tiểu đơn vị 30s của ribosom, làm ức chế sự tổng hợp protein ở các vi khuẩn nhạy cảm khiến cho vi khuẩn không phát triển được.

Tobramycin có tác dụng trên nhiều loại vi khuẩn hiếu khí, Gr(-) và Gr(+) gây bệnh ở mắt như Proteus sp, Citrobacter sp, morganella morganii, Enterobacter sp, trực khuẩn mủ xanh,…

Chỉ định

Thuốc Tobrex 0.3% 3.5g được chỉ định sử dụng trong các trường hợp nhiễm khuẩn ở phần trước mắt và các bộ phận phụ thuộc do các vi khuẩn nhạy cảm với tobramycin gây ra. Khi sử dụng thuốc mỡ tra mắt, cần phải theo dõi đáp ứng của vi khuẩn đối với liệu pháp kháng sinh tại chỗ. 

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

Liều dùng

Người dùng sử dụng thuốc Tobrex 0.3% 3.5g với liều khuyến cáo như sau:

 • Trong trường hợp bệnh nhân bị nhiễm khuẩn nhẹ đến trung bình: người dùng tra dải  khoảng 1.5 cm thuốc mỡ vào mắt bị bệnh từ 2 đến 3 lần mỗi ngày.

 • Trong trường hợp bệnh nhân bị nhiễm khuẩn mức độ nặng: người dùng tra dải khoảng 1.5cm thuốc mỡ vào mắt bị bệnh, mỗi 4 giờ lại dùng thuốc 1 lần cho đến khi bệnh tình được cải thiện, sau đó nên giảm liều dần trước khi ngưng thuốc.

Cách dùng thuốc hiệu quả

 • Thuốc Tobrex 0.3% 3.5g được bào chế dưới dạng thuốc mỡ tra mắt nên bệnh nhân sử dụng thuốc bằng cách nhỏ vào mắt.

 • Sau khi tra mắt, nhìn xuống dưới rồi nhắm mắt lại.

 • Thuốc mỡ tra mắt Tobrex 0.3% 3.5g có thể sử dụng kết hợp với dung dịch nhỏ mắt Tobrex để tăng hiệu quả điều trị.

 • Người bệnh không nên tự ý thay đổi liều mà không hỏi ý kiến của bác sĩ. Tuyệt đối tuân thủ theo hướng dẫn dùng thuốc của bác sĩ hoặc dược sĩ.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Bệnh nhân vui lòng không sử dụng Tobrex 0.3% 3.5g trong trường hợp bị dị ứng với Tobramycin hoặc mẫn cảm với bất cứ chất nào có trong thành phần của sản phẩm.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

Trong quá trình sử dụng thuốc Tobrex 0.3% 3.5g, người bệnh có thể gặp phải một số tác dụng phụ không mong muốn được báo cáo thống kê lại như sau:kích ứng ở mắt, ngứa mi, ngứa mắt, đỏ kết mạc, sưng mí mắt,…

Nếu như người bệnh cảm thấy xuất hiện bất kỳ biểu hiện hay triệu chứng nào bất thường trên cơ thể và sức khỏe của bản thân, hãy đến thông báo ngay với bác sĩ để có lời khuyên tốt nhất và phương pháp điều trị thích hợp.

TƯƠNG TÁC THUỐC

Hiện nay, chưa có nhiều nghiên cứu lâm sàng về việc thuốc Tobrex 0.3% 3.5g xuất hiện tương tác với thuốc khác cần lưu ý khi dùng cùng.

Tuy nhiên, để tránh khỏi những tương tác không đáng có, điều mà người bệnh nên làm là cung cấp đầy đủ thông tin về tên những loại thuốc hoặc sản phẩm mà bạn đang dùng trước khi sử dụng thuốc.

Không nên dùng nhiều loại thuốc nhỏ mắt một lúc. Nếu bệnh nhân đang sử dụng nhiều hơn một loại thuốc nhỏ mắt, các loại thuốc phải được dùng cách nhau ít nhất là 5 phút.

LƯU Ý KHI DÙNG THUỐC

Lưu ý khi sử dụng thuốc Tobrex 0.3% 3.5g

 • Không được để đầu nhỏ thuốc của tuýp thuốc tiếp xúc với mí mắt, vùng xung quanh mắt bị nhiễm khuẩn hoặc bất cứ bề mặt nào.

 • Đóng chặt nắp tuýp thuốc khi không sử dụng.

 • Không sử dụng tuýp thuốc sau 28 ngày mở nắp.

 • Trong trường hợp sử dụng thuốc Tobrex 0.3% 3.5g trên đối tượng là bà bầu hoặc phụ nữ đang trong giai đoạn nuôi con bằng sữa mẹ cần phải thận trọng. Chỉ dùng thuốc khi yếu tố lợi ích vượt trội hơn nhiều nguy cơ gặp phải rủi ro.

 • Thuốc Tobrex 0.3% 3.5g không gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình điều khiển phương tiện giao thông và vận hành máy móc, thiết bị. Tuy nhiên, người dùng cần lưu ý đến một số tác dụng phụ trên mắt. Nếu như cảm thấy nhìn mờ sau khi tra thuốc mỡ mắt thì cần phải đợi cho đến khi thị lực ổn định trở lại rồi mới tiếp tục làm việc.

Bảo quản

Người dùng nên bảo quản thuốc ở những nơi thoáng mát, không ẩm ướt, nhiệt độ không cao vượt quá 30 độ C. Không nên bảo quản ở ngăn đá của tủ lạnh hoặc những nơi có độ ẩm cao như nhà tắm. Hạn chế mọi sự tác động từ ánh sáng, đặc biệt là sự tiếp xúc trực tiếp của sản phẩm với ánh nắng mặt trời. Giữ thuốc ở vị trí tránh xa khỏi tầm với của trẻ nhỏ và vật nuôi trong gia đình.

NHÀ SẢN XUẤT

Đóng gói: Hộp chứa 1 tuýp thuốc mỡ tra mắt 3,5g.

Nhà sản xuất: Công ty ALCON – Thụy Sĩ.

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

Thuốc Tobramycin Ấn Độ

Estobra 

DS-Max

Thuốc Torarop 5ml

Thuốc Pandex 5ml

Thuốc Tobradex 5ml

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC

 • Poema

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc để điều trị bệnh viêm loét giác mạc như thuốc Poema, thuốc Vigadexa, thuốc Tobrex, thuốc Flarex,… Tuy nhiên với mỗi loại thuốc khác nhau thì phù hợp với từng...

  Xem chi tiết >
 • Mediclophencid H – thuốc điều trị nhiễm khuẩn mắt

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc tra mắt để điều trị các bệnh nhiễm khuẩn mắt như: thuốc Chlorocina - H, thuốc Speradex Eye 5ml, thuốc Hydrocortison 5g, thuốc Clorocid Tab.250mg, thuốc Mediclophencid - H,...Tuy...

  Xem chi tiết >
 • Tobiwel

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm có tác dụng bổ mắt như: Tobiwel, EyeMed Cap. 30, Minh Nhãn Khang, EVIPURE VISION,... Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng loại khác nhau. Bài...

  Xem chi tiết >
 • Thekatadexan

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc để điều trị các bệnh viêm tai mũi họng hay mắt như: Ciprodex 7,5ml; Nemydexan; Otilin 8ml; Thekatadexan;... Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng...

  Xem chi tiết >
 • Thuốc Taurine – thuốc phục hồi và tái tạo tế bào mắt

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị và hỗ trợ điều trị các bệnh về mắt như: thuốc Taurine Vita 250mg, thuốc EyeMed Cap. 30, thuốc Lycoeye, thuốc Taurine 4%,... Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân...

  Xem chi tiết >
 • Đọc thêm