Thuốc Tobramycin Ấn Độ

Thuốc Tobramycin Ấn Độ

Thuốc Tobramycin Ấn Độ Thuốc nhỏ mắt hướng dẫn cách dùng, và giá bán của sản phẩm ? mời bạn tham khảo qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

15000

Đặt mua sản phẩm

Số lượng:


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc điều trị nhiễm khuẩn mắt như Katadexan, Tobramycin Ấn Độ, Estobra. Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này Sportsnano xin giới thiệu tới các bạn những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng thuốc nhỏ mắt Tobramycin Ấn Độ.

THÀNH PHẦN

Nhóm thuốc: Thuốc Tobramycin Ấn Độ thuộc nhóm thuốc kháng vi khuẩn, virus, nấm hay kí sinh trùng tại vị trí mắt

Dạng bào chế: thuốc được bào chế dạng dung dịch nhỏ mắt

Thành phần: 

Tobramycin sulfat USP tương đương Tobramycin hàm lượng 0.3% .

Dexamethasone natri phosphate USP hàm lượng 0.1% .

Dung dịch Benzalkonium chloride NF hàm lượng  0.02%.

Nước cất pha tiêm USP vừa đủ 5 ml.

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

Thuốc Tobramycin Ấn Độ có hoạt chất chính là Tobramycin và Dexamethason. Tác dụng của thuốc nhỏ mắt Tobramycin Ấn Độ là tác dụng của dược chất này:

Tobramycin là thuốc thuộc nhóm kháng sinh aminosid, có tác dụng ức chế quá trình tổng hợp protein của vi khuẩn, làm cho vi khuẩn không thể phát triển được, tạo ra tác dụng kháng khuẩn của thuốc. Tobramycin có thể tác dụng được trên nhiều vi khuẩn Gram (+) và vi khuẩn Gram(-) hiếu khí.

Dexamethason có tác dụng kháng viêm, chống dị ứng và ức chế miễn dịch

Benzalkonium chloride đóng vai trò là chất bảo quản, kéo dài tính ổn định của các thành phần thuốc.

Chỉ định

Với các tác dụng kháng khuẩn, thuốc nhỏ mắt Tobramycin Ấn Độ được chỉ định trên lâm sàng cho các trường hợp sau:

Phòng ngừa/ điều trị nhiễm khuẩn trên bề mặt mắt như: viêm bồ đào, tổn thương giác mạc do các yếu tố môi trường như dị vật, ánh sáng, nhiệt độ, hóa chất … gây ra

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

Thuốc Tobramycin Ấn Độ là thuốc kháng sinh, chỉ sử dụng khi có chỉ định của bác sĩ, với liều khuyến cáo sử dụng là: 1 – 2 giọt/ bên mắt/lần cách mỗi 4 – 6 h / lần.

Sau 1 – 2 ngày đầu điều trị có thể tăng liều lên 1 – 2 giọt/ bên mắt/lần cách mỗi 2h / lần.

Hoặc dùng liều lượng theo chỉ định của bác sĩ.

Nếu có thắc mắc gì về liều lượng dùng, bạn hãy liên hệ với dược sĩ / bác sĩ để được giải đáp.

Cách dùng thuốc hiệu quả

Thuốc được bào chế dưới dạng dung dịch nhỏ mắt, tác dụng tại chỗ.

Cách sử dụng đúng:

Vệ sinh tay sạch sẽ cẩn thận.

Mở nắp lọ thuốc. Tránh để đầu bộ phận đếm giọt chạm vào mắt hay mí mắt.

Để nhỏ thuốc nhỏ mắt Tobramycin Ấn Độ vào mắt nhìn lên trên, kéo nhẹ mí dưới xuống, nhỏ thuốc, nhắm mắt lại, lau sạch phần còn dư.

Đậy kín lại sau khi sử dụng.

Sử dụng thuốc đúng theo chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thay đổi liều dùng hay dừng thuốc giữa chừng.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Không sử dụng thuốc nhỏ mắt Tobramycin Ấn Độ cho những bệnh nhân dị ứng hoặc mẫn cảm Tobramycin và Dexamethason hay với bất kì thành phần nào của thuốc.

Tiền sử quá mẫn với nhóm kháng sinh aminosid

Nếu có thắc mắc gì về chống chỉ định của thuốc hãy hỏi xin tư vấn của dược sĩ hay bác sĩ.

TÁC DỤNG PHỤ

Các tác dụng không mong muốn có thể gặp khi sử dụng Tobramycin Ấn Độ là: sưng mắt, ngứa mắt, tăng nhãn áp, bội nhiễm, đục thủy tinh thể, giảm thị lực…

Nếu bạn gặp bất kì tác dụng phụ như trên hay các biểu hiện bất thường nào, hãy thông báo ngay cho bác sĩ để được hỗ trợ và xử lí kịp thời.

 

TƯƠNG TÁC THUỐC

Hiện nay chưa có dữ liệu báo cáo về tình trạng tương tác thuốc có thể xảy ra khi sử dụng thuốc nhỏ mắt Tobramycin Ấn Độ đồng thời với các thuốc khác gây tác động xấu đối với người dùng.

Bạn nên hỏi ý kiến của bác sĩ để có cách sử dụng thuốc an toàn và hiệu quả nhất. Hãy luôn thông tin cho bác sĩ hay dược sĩ những thuốc bạn đang dùng để tránh những tương tác không đáng có xảy ra.

LƯU Ý

Chú ý không đeo kính áp tròng trong thời gian bị nhiễm khuẩn mắt.

Không sử dụng trong thời gian kéo dài do có thể gây bội nhiễm khuẩn, nấm không nhạy cảm với thuốc. Hãy dừng thuốc ngay và liên hệ với bác sĩ để tìm ra biện pháp xử trí.

Thuốc Tobramycin Ấn Độ không nên sử dụng thuốc cho đối tượng lái xe và vận hành máy móc do các tác dụng phụ như sưng mắt, giảm thị lực … khi sử dụng thuốc có thể gây tai nạn lao động trong quá trình làm việc.

Thận trọng khi sử dụng cho phụ nữ có thai và bà mẹ đang cho con bú do thuốc Tobramycin Ấn Độ chưa đủ dữ liệu an toàn cho đối tượng trên. Chỉ sử dụng thuốc nếu thật sự cần thiết.

Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

NHÀ SẢN XUẤT

Đóng gói: mỗi hộp thuốc Tobramycin Ấn Độ gồm một lọ thuốc có thể tích 5ml.

Nhà sản xuất: hãng dược phẩm MICRO LABS LIMITED – Ấn Độ 

Sản Phẩm Tương Tự

Thuốc Estobra được sản xuất bởi công ty TNHH một thành viên Dược khoa – Trường Đại học Dược HN – VIỆT NAM

Thuốc Pandex 

Thuốc Tobradex 5 ml

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC

 • Poema

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc để điều trị bệnh viêm loét giác mạc như thuốc Poema, thuốc Vigadexa, thuốc Tobrex, thuốc Flarex,… Tuy nhiên với mỗi loại thuốc khác nhau thì phù hợp với từng...

  Xem chi tiết >
 • Mediclophencid H – thuốc điều trị nhiễm khuẩn mắt

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc tra mắt để điều trị các bệnh nhiễm khuẩn mắt như: thuốc Chlorocina - H, thuốc Speradex Eye 5ml, thuốc Hydrocortison 5g, thuốc Clorocid Tab.250mg, thuốc Mediclophencid - H,...Tuy...

  Xem chi tiết >
 • Tobiwel

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm có tác dụng bổ mắt như: Tobiwel, EyeMed Cap. 30, Minh Nhãn Khang, EVIPURE VISION,... Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng loại khác nhau. Bài...

  Xem chi tiết >
 • Thekatadexan

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc để điều trị các bệnh viêm tai mũi họng hay mắt như: Ciprodex 7,5ml; Nemydexan; Otilin 8ml; Thekatadexan;... Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng...

  Xem chi tiết >
 • Thuốc Taurine – thuốc phục hồi và tái tạo tế bào mắt

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị và hỗ trợ điều trị các bệnh về mắt như: thuốc Taurine Vita 250mg, thuốc EyeMed Cap. 30, thuốc Lycoeye, thuốc Taurine 4%,... Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân...

  Xem chi tiết >
 • Đọc thêm