Thuốc Tobrafar 5ml

Thuốc Tobrafar 5ml

Thuốc Tobrafar 5ml Thuốc nhỏ mắt xuất xứ rõ ràng, thông tin về giá bán sản phẩm? bạn hãy cùng tôi tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

Giá liên hệ

Đặt mua sản phẩm

Số lượng:


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dung dịch nhỏ mắt điều trị một số bệnh nhãn khoa như thuốc nhỏ mắt Tobrafar 5ml, thuốc Natri clorid 0.9% 10ml Traphaco hay thuốc Pandex. Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân và tình trạng bệnh khác nhau thì lại phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này Sportsnano xin giới thiệu tới các bạn những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng thuốc Tobrafar 5ml.

THÀNH PHẦN

Nhóm thuốc: Thuốc dùng trong nhãn khoa. 

Dạng bào chế: Thuốc nhỏ mắt. 

Công thức bào chế của dung dịch nhỏ mắt Tobrafar 5ml : 

 • Tobramycin hàm lượng 0.3% (tương đương 3mg/ml) 

 • Kết hợp với các tá dược và phụ liệu trong vừa đủ 5ml theo quy định của nhà sản xuất. 

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

Tác dụng thuốc Tobrafar 5ml  

Thành phần chính trong thuốc nhỏ mắt Tobrafar 5ml là Tobramycin – một kháng sinh nhóm Aminosid. Hoạt chất này được phân lập từ môi trường nuôi cấy nấm Streptomyces tenebrarius với tác dụng diệt khuẩn mạnh, đặc biệt nhạy cảm với những vi khuẩn hiếu khí như tụ cầu Staphylococcus aureus, Citrobacter sp.Enterobacter sp., E.coli,… Tobramycin có tác dụng diệt khuẩn dựa trên khả năng ức chế tổng hợp protein của vi khuẩn bằng cách gắn trực tiếp với tiểu phân nhỏ 30S của ribosom gây đọc sai mã, ngăn chặn sự phát triển và gây bệnh của vi khuẩn. Nhưng Tobramycin lại không nhạy cảm với các chủng virus, nấm hay đa số vi khuẩn yếm khí nên thuốc không dùng để điều trị những tổn thương do các sinh vật này gây ra. 

Chỉ định 

Tobrafar 5ml thường được dùng trên lâm sàng để điều trị các nhiễm khuẩn gây sưng đỏ, viêm hay khó chịu vùng mắt. Bên cạnh đó, thuốc cũng được chỉ định trong điều trị dự phòng các nhiễm khuẩn gây ảnh hưởng đến sức khoẻ mắt và cuộc sống sinh hoạt bình thường của người bệnh. 

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

Liều dùng 

Liều dùng của thuốc Tobrafar 5ml sẽ thay đổi tuỳ từng đối tượng. Liều dùng khuyến cáo của nhà sản xuất là 2 lần trong ngày, mỗi lần nhỏ 1 giọt cho mỗi bên mắt bị tổn thương. 

Trường hợp nhiễm khuẩn nặng có thể tăng liều của thuốc trong giai đoạn khởi đầu của liệu trình điều trị và tùy chỉnh liều theo mức độ thuyên giảm của bệnh. 

Tham khảo ý kiến của bác sĩ hay dược sĩ để có liều dùng cụ thể cho từng người bệnh, không tự ý sử dụng thuốc. 

Cách dùng thuốc hiệu quả 

Rửa sạch tay và mắt sau đó lau khô trước mỗi lần nhỏ thuốc Tobrafar 5ml. 

Không gây nhiễm khuẩn hay nhiễm bẩn thuốc, chất lượng cũng như hiệu quả điều trị sẽ duy trì tốt nhất trong khoảng 15 ngày kể từ ngày mở nắp. Do vậy, hãy thay thế bằng một lọ thuốc mới khi lọ thuốc đã mở nắp quá 15 ngày hay có những biến đổi bất thường dù chưa hết hạn sử dụng. 

Đậy nắp cẩn thận sau mỗi lần nhỏ thuốc và mỗi bệnh nhân cần có lọ thuốc của riêng mình, tránh lây nhiễm bệnh.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Tobrafar 5ml không được sử dụng cho các đối tượng có tiền sử dị ứng hay quá mẫn với Tobramycin hay bất kì tá dược, phụ liệu nào trong thuốc.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

Ở liều điều trị, thuốc nhỏ mắt Tobrafar 5ml có thể gây ra một số tác dụng phụ tại chỗ như kích ứng, khó chịu, tăng chảy nước mắt hay phù mi mắt, tăng nhãn áp. Tuy nhiên không phải ai dùng thuốc cũng sẽ gặp phải những tác dụng phụ này.  

Nếu gặp phải các tác dụng kể trên cần ngừng thuốc và thông báo với bác sĩ để xử lý kịp thời, tránh những hậu quả nghiêm trọng.

TƯƠNG TÁC THUỐC

Cũng giống như đa số thuốc trên thị trường, sử dụng đồng thời thuốc nhỏ mắt Tobrafar 5ml với các sản phẩm khác có thể gây ra các tương tác bất lợi. Không kết hợp thuốc Tobrafar với các chất gây độc trên thính giác và thận, chất (Streptomycin,…), chất ức chế thần kinh – cơ (các thuốc an thần,gây ngủ, rượu) hay các kháng sinh nhóm beta – lactam.

LƯU Ý KHI DÙNG THUỐC

Lưu ý khi sử dụng thuốc 

Cần phải giữ thuốc Tobrafar 5ml vô khuẩn cho đến khi mở nắp.  

Tuy là thuốc nhỏ mắt, chủ yếu tác dụng tại chỗ nhưng thuốc Tobrafar 5ml vẫn có thể được hấp thu và gây ra tác dụng toàn thân. Do vậy các đối tượng nhạy cảm như phụ nữ có thai hay đang cho con bú cần cân nhắc thật kĩ giữa nguy cơ và lợi ích khi lựa chọn thuốc điều trị. 

Thận trọng khi dùng thuốc Tobrafar 5ml cho người lái xe hay vận hành máy móc. 

Bảo quản 

Bảo quản thuốc Tobrafar 5ml ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh các tác động của ánh sáng đặc biệt là ánh sáng mặt trời. Để xa tầm với của trẻ nhỏ và vật nuôi trong gia đình. 

NHÀ SẢN XUẤT

Đóng gói: Hộp 1 lọ 5ml. 

Nhà sản xuất: Công ty cổ phần Dược phẩm Dược liệu Pharmedic – VIỆT NAM.

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

Thuốc Tobrex

Thuốc nhỏ mắt Tobradex 5ml

Thuốc Frakidex eye 5ml

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC

 • Poema

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc để điều trị bệnh viêm loét giác mạc như thuốc Poema, thuốc Vigadexa, thuốc Tobrex, thuốc Flarex,… Tuy nhiên với mỗi loại thuốc khác nhau thì phù hợp với từng...

  Xem chi tiết >
 • Mediclophencid H – thuốc điều trị nhiễm khuẩn mắt

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc tra mắt để điều trị các bệnh nhiễm khuẩn mắt như: thuốc Chlorocina - H, thuốc Speradex Eye 5ml, thuốc Hydrocortison 5g, thuốc Clorocid Tab.250mg, thuốc Mediclophencid - H,...Tuy...

  Xem chi tiết >
 • Tobiwel

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm có tác dụng bổ mắt như: Tobiwel, EyeMed Cap. 30, Minh Nhãn Khang, EVIPURE VISION,... Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng loại khác nhau. Bài...

  Xem chi tiết >
 • Thekatadexan

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc để điều trị các bệnh viêm tai mũi họng hay mắt như: Ciprodex 7,5ml; Nemydexan; Otilin 8ml; Thekatadexan;... Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng...

  Xem chi tiết >
 • Thuốc Taurine – thuốc phục hồi và tái tạo tế bào mắt

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị và hỗ trợ điều trị các bệnh về mắt như: thuốc Taurine Vita 250mg, thuốc EyeMed Cap. 30, thuốc Lycoeye, thuốc Taurine 4%,... Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân...

  Xem chi tiết >
 • Đọc thêm