Thuốc Tobradex 5ml

Thuốc Tobradex 5ml

Thuốc Tobradex 5ml Thuốc nhỏ mắt cách sử dụng sản phẩm, thông tin về giá sản phẩm? bạn hãy cùng tôi tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

48000

Đặt mua sản phẩm

Số lượng:


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc nhỏ mắt điều trị một số viêm nhiễm tại mắt như thuốc Tobradex 5ml, thuốc Restasis 0.05% 0.4ml  hay thuốc Osla 15ml. Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân và tình trạng bệnh khác nhau thì lại phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này Sportsnano xin giới thiệu tới các bạn những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng thuốc Tobradex 5ml.

THÀNH PHẦN

Nhóm thuốc: Thuốc dùng trong nhãn khoa. 

Dạng bào chế: Thuốc nhỏ mắt. 

Thuốc nhỏ mắt Tobradex 5ml được bào chế theo công thức: 

 • Tobramycin hàm lượng: 3mg/ml 

 • Dexamethasone hàm lượng: 1mg/ml 

 • Kết hợp với tá dược và phụ liệu hàm lượng vừa đủ theo quy định của nhà sản xuất.

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

Tác dụng thuốc Tobradex 5ml  

Thuốc nhỏ mắt Tobradex 5ml là sự kết hợp của 2 thành phần là Tobramycin và Dexamethasone. Trong đó:

Tobramycin – kháng sinh thuộc nhóm Aminoglycosid với phổ tác dụng rộng trên nhiều chủng vi khuẩn. Qua một số nghiên cứu, nhận thấy hoạt chất Tobramycin gắn không thuận nghịch với đơn vị 30S của ribosom – bào quan tổng hợp chuỗi polypeptide của các sinh vật sống, từ đó ức chế quá trình tổng hợp protein của vi khuẩn, ức chế sự hình thành, phát triển và giúp tiêu diệt vi khuẩn nhưng rất ít gây ảnh hưởng đến cơ thể người dùng. Tuy nhiên, Tobramycin không loại trừ được các ảnh hưởng của chlamydia, nấm hay các chủng virus. Phần lớn các vi khuẩn yếm khí cũng không bị ảnh hưởng bởi hoạt chất này mà thuốc chủ yếu tác dụng trên các vi khuẩn hiếu khí như E.coli, S.aureus,…  

Dexamethasone là một steroid với tác dụng ức chế miễn dịch, chống viêm và chống dị ứng. Ngoài ra thuốc cũng có tác dụng cân bằng nước và điện giải nhưng tác dụng này rất ít được ứng dụng trên lâm sàng.

Chỉ định 

Tobradex 5ml được bác sĩ chỉ định trên lâm sàng cho các trường hợp bệnh nhân có nhiễm khuẩn ở mắt gây sưng đau, kích ứng, viêm đỏ, làm giảm tình trạng phù nề, dị ứng trong viêm kết – giác mạc, viêm màng bồ đào trước mạn tính hay các tổn thương do hóa chất, vật lạ. Ngoài ra thuốc có thành phần là kháng sinh Tobramycin nên cũng được dùng trong phòng ngừa các nhiễm khuẩn mắt. 

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

Liều dùng 

Liều dùng của thuốc Tobradex 5ml sẽ khác nhau với từng đối tượng cụ thể. Thuốc được khuyên dùng với liều khuyến cáo là 5 – 6 lần trong ngày, mỗi lần nhỏ 1 – 2 giọt cho mỗi bên mắt. 

Chỉ thay đổi liều dùng khi có chỉ định của bác sĩ. 

Cách dùng thuốc hiệu quả 

 • Rửa tay thật sạch và lau khô tay trước mỗi lần nhỏ thuốc Tobradex 5ml. 
 • Tránh làm bẩn và nhiễm khuẩn đầu lọ thuốc, không để đầu lọ tiếp xúc với mắt hay bất cứ bề mặt nào khác gây tổn thương hay các nhiễm trùng mắt. 
 • Đậy kỹ nắp sau mỗi lần sử dụng thuốc. 
 • Tránh lạm dụng, không tự ý ngưng thuốc và nhỏ thuốc thêm 2 – 3 ngày kể cả khi bệnh đã khỏi để tránh tình trạng kháng kháng sinh.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Tuyệt đối không dùng thuốc Tobradex 5ml cho các đối tượng có tiền sử dị ứng với Tobramycin hay bất kì tá dược, phụ liệu nào trong thuốc.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

Người bệnh có thể gặp một số tác dụng không mong muốn tại mắt khi dùng thuốc như cộm mắt, phù mí mắt hay tăng nhãn áp. Tuy nhiên chỉ một số bệnh nhân gặp phải các tác dụng phụ này, chúng thường sẽ hết khi bạn ngừng sử dụng thuốc nhỏ mắt Tobradex 5ml. 

Nếu có cảm giác khó chịu trong quá trình điều trị bằng thuốc nhỏ mắt Tobradex 5ml hãy thông báo ngay với bác sĩ. 

TƯƠNG TÁC THUỐC

Trong thời gian điều trị bằng thuốc nhỏ mắt Tobradex 5ml, người bệnh nên thận trọng khi sử dụng đồng thời với các thuốc khác để tránh các tương tác gây ảnh hưởng đến sức khoẻ. Không dùng thuốc cùng các chất gây độc trên thính giác hay thận, thuốc ức chế thần kinh – cơ, một số kháng sinh khác đặc biệt là kháng sinh nhóm beta-lactam. 

Cung cấp đầy đủ cho bác sĩ thông tin về những thuốc bạn đang dùng để lựa chọn và thay thế thuốc trong điều trị, đảm bảo an toàn cho người bệnh.

LƯU Ý KHI DÙNG THUỐC

Lưu ý khi sử dụng thuốc 

Tobradex 5ml cần được giữ vô khuẩn cho đến khi mở nắp. Tránh tình trạng nhiễm bẩn hay nhiễm khuẩn, không dùng thuốc khi có những dấu hiệu lạ không đảm bảo chất lượng như đục, đổi màu,… 

Thận trọng khi sử dụng thuốc Tobradex 5ml cho người đang mang thai hay đang cho con bú do thuốc có thể có tác dụng toàn thân gây ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi và trẻ bú mẹ đặc biệt là phụ nữ đang mang thai trong 3 tháng đầu vì tác động đến khả năng hình thành cơ quan của trẻ gây quái thai. Trước khi sử dụng bất kỳ thuốc nào cho các đối tượng này cần cân nhắc thật kĩ giữa nguy cơ và lợi ích, chỉ dùng thuốc khi thật cần thiết. 

Thận trọng khi dùng thuốc Tobrex cho người lái xe hay vận hành máy móc để đảm bảo an toàn quá trình làm việc. 

Bảo quản 

Bảo quản thuốc Tobradex 5ml ở nơi khô ráo, sạch sẽ, tránh các tác động của ánh sáng gây hư, hỏng thuốc, giảm hiệu quả điều trị. Không để thuốc trong tầm với của trẻ nhỏ và vật nuôi trong gia đình.

NHÀ SẢN XUẤT

Đóng gói: Hộp 1 lọ 5ml. 

Nhà sản xuất: Công ty S.A Alcon Couvreur N.V – BỈ

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

Thuốc Tobramycin 0.3% 

Thuốc nhỏ mắt Mydriacyl 1% 5ml

Thuốc Ofloxacin

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC

 • Poema

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc để điều trị bệnh viêm loét giác mạc như thuốc Poema, thuốc Vigadexa, thuốc Tobrex, thuốc Flarex,… Tuy nhiên với mỗi loại thuốc khác nhau thì phù hợp với từng...

  Xem chi tiết >
 • Mediclophencid H – thuốc điều trị nhiễm khuẩn mắt

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc tra mắt để điều trị các bệnh nhiễm khuẩn mắt như: thuốc Chlorocina - H, thuốc Speradex Eye 5ml, thuốc Hydrocortison 5g, thuốc Clorocid Tab.250mg, thuốc Mediclophencid - H,...Tuy...

  Xem chi tiết >
 • Tobiwel

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm có tác dụng bổ mắt như: Tobiwel, EyeMed Cap. 30, Minh Nhãn Khang, EVIPURE VISION,... Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng loại khác nhau. Bài...

  Xem chi tiết >
 • Thekatadexan

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc để điều trị các bệnh viêm tai mũi họng hay mắt như: Ciprodex 7,5ml; Nemydexan; Otilin 8ml; Thekatadexan;... Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng...

  Xem chi tiết >
 • Thuốc Taurine – thuốc phục hồi và tái tạo tế bào mắt

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị và hỗ trợ điều trị các bệnh về mắt như: thuốc Taurine Vita 250mg, thuốc EyeMed Cap. 30, thuốc Lycoeye, thuốc Taurine 4%,... Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân...

  Xem chi tiết >
 • Đọc thêm