Thuốc Tobradex 3.5g

Thuốc Tobradex 3.5g

Thuốc Tobradex 3.5g Thuốc nhỏ mắt có giá bao nhiêu? hàng nhập khẩu hay nội địa bạn hãy cùng tôi tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

57000

Đặt mua sản phẩm

Số lượng:


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc điều trị bệnh nhiễm khuẩn ở mắt như thuốc Tobrex 0.3% 3.5g, thuốc Tetracyclin 1%, thuốc Toeyecin 5ml, tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này Sportsnano xin giới thiệu tới các bạn những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng thuốc Tobradex 3.5g.

THÀNH PHẦN

Nhóm thuốc: Thuốc nhỏ mắt.

Dạng bào chế: Thuốc mỡ tra mắt.

Thành phần:

 • Dexamethasone với hàm lượng là 1 mg.

 • Tobramycin với hàm lượng là 3 mg.

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

Tác dụng của thuốc Tobradex 3.5g

Thuốc  Tobradex 3.5g thể hiện tác dụng dựa trên sự phối hợp của Dexamethasone và Tobramycin:

 • Dexamethasone là một glucocorticoid tổng hợp, thể hiện tác dụng chống viêm, ức chế miễn dịch và chống dị ứng thông qua cơ chế gắn vào receptor ở tế bào, sau đó chuyển vị vào nhân tế bào và tác động lên một số gen được dịch mã.

 • Tobramycin là một kháng sinh thuộc nhóm aminoglycosid có tác dụng diệt khuẩn dựa trên cơ chế gắn không thuận nghịch với các tiểu đơn vị 30s của ribosom, làm ức chế sự tổng hợp protein ở các vi khuẩn nhạy cảm. Tobramycin có tác dụng diệt khuẩn trên nhiều vi khuẩn hiếu khí Gr(-) và Gr(+) như trực khuẩn mủ xanh, Enterobacter sp, Morganella morganii,…

Chỉ định

Thuốc Tobradex 3.5g được chỉ định sử dụng trong các trường hợp được kể đến sau đây:

 • Điều trị viêm màng bồ đào.

 • Viêm bờ mi.

 • Điều trị nhiễm khuẩn ở mắt do một số vi khuẩn nhạy cảm với Tobramycin như Staphylococcus aureus, trực khuẩn mủ xanh, Morganella morganii, Proteus vulgaris,…

 • Người bệnh bị tổn thương ở giác mạc do hóa chất hoặc các nhân vật lý hóa học khác.

 • Sử dụng sau khi phẫu thuật dị vật nội nhãn.

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

Liều dùng

Người dùng sử dụng thuốc Tobradex 3.5g bằng cách tra dải thuốc khoảng từ 1cm đến 1,5 cm vào túi kết mạc của mắt cần điều trị từ 3 đến 4 lần trong 1 ngày. Khi tình trạng bệnh đã được cải thiện thì có thể giảm dần liều dùng, cho đến khi ngừng thuốc.

Cách dùng thuốc Tobradex 3.5g hiệu quả

 • Thuốc Tobradex 3.5g được bào chế dưới dạng thuốc mỡ tra mắt nên bệnh nhân sử dụng thuốc bằng cách tra thuốc vào mắt. 

 • Người dùng không được để đầu tuýp tra thuốc tiếp xúc trực tiếp với mí mắt, vùng xung quanh mắt bị nhiễm khuẩn hoặc bất cứ vật nào để tránh tạp nhiễm vào đầu tuýp tra thuốc và thuốc mỡ.

 • Người bệnh không nên tự ý thay đổi liều, tăng liều mà không hỏi ý kiến của bác sĩ. Tuyệt đối tuân thủ theo hướng dẫn dùng thuốc của bác sĩ hoặc dược sĩ.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Bệnh nhân vui lòng không sử dụng thuốc Tobradex 3.5g trong các trường hợp sau:

 • Người bệnh bị dị ứng với Dexamethasone, Tobramycin hoặc mẫn cảm với bất cứ chất nào có trong thành phần của sản phẩm.

 • Người bệnh bị viêm biểu mô giác mạc do virus.

 • Bệnh nhân bị nhiễm khuẩn lao.

 • Không dùng thuốc trong trường hợp bệnh nấm gây ra ở mắt.

 • Đối tượng người bệnh sau khi mổ lấy dị vật giác mạc không có biến chứng.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

Trong quá trình sử dụng thuốc Tobradex 3.5g, người bệnh có thể gặp phải một số tác dụng phụ không mong muốn được báo cáo thống kê lại như sau: kích ứng ở mắt, ngứa mí mắt, đỏ kết mạc, tăng nhãn áp, sưng mí mắt, đục thủy tinh thể, rối loạn thần kinh thị giác,…

Nếu như người bệnh cảm thấy xuất hiện bất kỳ biểu hiện hay triệu chứng nào bất thường trên cơ thể và sức khỏe của bản thân, hãy đến thông báo ngay với bác sĩ để có lời khuyên tốt nhất và phương pháp điều trị thích hợp.

TƯƠNG TÁC THUỐC

Chưa có nhiều nghiên cứu lâm sàng về việc xuất hiện tương tác với thuốc khác gây hậu quả không mong muốn cần lưu ý khi dùng đồng thời với thuốc Tobradex 3.5g.

Tuy nhiên, để tránh khỏi những tương tác không đáng có và đảm bảo an toàn cho người dùng, điều mà người bệnh nên làm là cung cấp đầy đủ thông tin về tên những loại thuốc hoặc sản phẩm mà bạn đang dùng trước khi sử dụng thuốc Tobradex 3.5g.

LƯU Ý KHI DÙNG THUỐC

Lưu ý khi sử dụng thuốc Tobradex 3.5g

 • Bệnh nhân nên vứt tuýp thuốc sau khi mở nắp được 1 tháng.

 • Thận trọng khi phải dùng thuốc trong một thời gian dài vì có thể tăng nguy cơ nhiễm nấm. Nếu sau một thời gian dùng thuốc mà tình trạng bệnh không chuyển biến tích cực thì nên tạm ngừng thuốc và thông báo với bác sĩ để có phương pháp điều trị thích hợp.

 • Bệnh nhân không được tự ý dùng thuốc mà cần dựa theo chỉ dẫn của người thầy thuốc.

 • Trong trường hợp sử dụng thuốc Tobradex 3.5g trên đối tượng là bà bầu hoặc phụ nữ đang trong giai đoạn nuôi con bằng sữa mẹ cần phải thận trọng do chưa rõ về sự bài tiết của thuốc qua sữa mẹ cũng như ảnh hưởng của thuốc trong bào thai. Chỉ dùng thuốc khi thực sự cần thiết mà lợi ích đem lại vượt trội hơn nhiều so với nguy cơ gặp phải rủi ro.

 • Thuốc Tobradex 3.5g không gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình điều khiển phương tiện giao thông và vận hành máy móc, thiết bị. Tuy nhiên, cần thận trọng đến tác dụng phụ nhìn mờ sau khi tra thuốc. Người dùng nên đợi khi thị lực ổn định trở lại thì mới bắt đầu làm việc.

Bảo quản

Người dùng nên bảo quản thuốc ở những nơi thoáng mát, không ẩm ướt, nhiệt độ không cao vượt quá 30 độ C. Không nên bảo quản  ở ngăn đá của tủ lạnh hoặc những nơi có độ ẩm cao như nhà tắm. Hạn chế mọi sự tác động từ ánh sáng, đặc biệt là sự tiếp xúc trực tiếp của sản phẩm với ánh nắng mặt trời. Giữ thuốc ở vị trí tránh xa khỏi tầm với của trẻ nhỏ và vật nuôi trong gia đình.

NHÀ SẢN XUẤT

Đóng gói: Hộp chứa 1 tuýp thuốc mỡ tra mắt 3,5g.

Nhà sản xuất: Công ty Alcon (Mỹ).

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

Thuốc Tobramycin Ấn Độ

Estobra 

DS-Max

Thuốc Torarop 5ml

Thuốc Pandex 5ml

Thuốc Tobradex 5ml

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC

 • Poema

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc để điều trị bệnh viêm loét giác mạc như thuốc Poema, thuốc Vigadexa, thuốc Tobrex, thuốc Flarex,… Tuy nhiên với mỗi loại thuốc khác nhau thì phù hợp với từng...

  Xem chi tiết >
 • Mediclophencid H – thuốc điều trị nhiễm khuẩn mắt

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc tra mắt để điều trị các bệnh nhiễm khuẩn mắt như: thuốc Chlorocina - H, thuốc Speradex Eye 5ml, thuốc Hydrocortison 5g, thuốc Clorocid Tab.250mg, thuốc Mediclophencid - H,...Tuy...

  Xem chi tiết >
 • Tobiwel

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm có tác dụng bổ mắt như: Tobiwel, EyeMed Cap. 30, Minh Nhãn Khang, EVIPURE VISION,... Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng loại khác nhau. Bài...

  Xem chi tiết >
 • Thekatadexan

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc để điều trị các bệnh viêm tai mũi họng hay mắt như: Ciprodex 7,5ml; Nemydexan; Otilin 8ml; Thekatadexan;... Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng...

  Xem chi tiết >
 • Thuốc Taurine – thuốc phục hồi và tái tạo tế bào mắt

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị và hỗ trợ điều trị các bệnh về mắt như: thuốc Taurine Vita 250mg, thuốc EyeMed Cap. 30, thuốc Lycoeye, thuốc Taurine 4%,... Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân...

  Xem chi tiết >
 • Đọc thêm