Thuốc tiêm Naloxone 0,4 mg/ml

Thuốc tiêm Naloxone 0,4 mg/ml

Thuốc tiêm Naloxone 0,4 mg/ml Thuốc thần kinh có công dụng là gì, mua sản phẩm chính hãng ở đâu? bạn hãy cùng tôi tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

Giá liên hệ

Đặt mua sản phẩm

Số lượng:


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc giải độc khi dùng quá liều thuốc ức chế thần kinh trung ương như naloxone 0,4 mg/ml, abernil, kemal, tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng thuốc khác nhau. Nhiều bệnh nhân liên hệ tới Sportsnano.com thắc mắc: Thuốc tiêm Naloxone 0,4 mg/ml có thành phần là gì ? Thuốc tiêm Naloxone 0,4 mg/ml sử dụng như thế nào ? Thận trọng khi sử dụng thuốc tiêm Naloxone 0,4 mg/ml là gì ? Sản phẩm thuốc tiêm Naloxone 0,4 mg/ml có giá bao nhiêu và mua ở đâu ? Sản phẩm thuốc tiêm Naloxone 0,4 mg/ml sử dụng có gây hại gì không ? ….. Bài viết sau đây Sportsnano xin được giới thiệu về sản phẩm thuốc tiêm Naloxone 0,4 mg/ml để giải đáp những thắc mắc của khách hàng. 

THÀNH PHẦN

1.1 Mỗi ống  có thành phần là gì ?

Hoạt chất chính là Naloxone hydrochloride hàm lượng 0,4mg.

Tá dược hàm lượng vừa đủ 1 ống thuốc tiêm 1 ml. 

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

2.1 Công dụng của thuốc tiêm Naloxone 0,4 mg/ml là gì ?

Do công thức cấu tạo của naloxone, thuốc có khả năng đối vận opiat bằng cách ức chế cạnh tranh, naloxone đẩy opiat ra, bám vào thụ thể kappa M của não, hệ hô hấp nhưng naloxone liều bình thường không gây ảnh hưởng gì hoặc đối kháng opiat không đặc hiệu.

Thuốc chuyển hóa chủ yếu qua gan và có thể đào thải 70% trong vòng 72 giờ. 

2.2 Chỉ định dùng thuốc tiêm Naloxone 0,4 mg/ml cho những bệnh gì ?

Naloxone dùng để giải độc cho bệnh nhân quá liều opiat. Các chế phẩm của opiat có khả năng liên kết với các thụ thể opioid trong cơ thể, có nhiều trên não và ruột.

Ổn định hô hấp cho người sốc thuốc là các opiat tự nhiên codein, thebaine, morphine, hoặc bán tổng hợp như: oxycodone, dihydrocodeine, heroin, levorphanol, anileridine, meperidine, methadone, diphenoxylate, oxymorphone. Tuy nhiên, hiện nay chưa có một kết luận rõ ràng về việc dùng kết hợp hai loại thuốc giảm đau nhóm opiat và thuốc giải naloxone giúp giảm tác dụng ức chế hô hấp. Một số nghiên cứu lâm sàng cho thấy việc dùng đồng thời sẽ gây giảm tác dụng ức chế thần kinh trung ương.

Thuốc naloxone được chỉ định cho trẻ sơ sinh giảm thở do người mẹ dùng opiat giảm đau đẻ.

Naloxone rất nhạy, giải độc tốt, chỉ dùng một lượng nhỏ giảm rõ rệt tác dụng của nhóm opiat trên những người có nồng độ cao opiat trong máu, nhưng với người bình thường naloxone lại không gây ra tác dụng gì nên được dùng trong chẩn đoán nghiện và độc cấp do quá liều.

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

Liều dùng của thuốc: Tùy thuộc vào từng cá nhân, phương pháp sử dụng thuốc mà có liều dùng khác nhau, nghe theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa, liều dùng thông thường như sau: 

Dạng 0,4mg naloxone trong ống tiêm dung tích 1ml chỉ dùng đường tiêm cho người lớn. Đối tượng là trẻ em cần phải giảm liều, khoảng 0,02 mg/ml để điều trị suy hô hấp do độc morphin cho trẻ sơ sinh.

Có thể truyền tĩnh mạch naloxone từ từ, pha 500ml dung dịch naloxone đẳng trương nồng độ 0,004 mg/ml, thuốc đã pha chỉ dùng trong 24h.

Cách dùng thuốc hiệu quả: 

Thuốc naloxone được dùng đường tiêm, chỉ nên tiêm tĩnh mạch, có thể tiêm dưới da hoặc tiêm bắp, có thể truyền tĩnh mạch. Trường hợp bệnh nhân ngộ độc opiat dẫn đến hôn mê, suy hô hấp, huyết áp tụt, vì lý do nào đó tiêm không có hiệu quả, có thể đặt nội khí quản.

Người nhà bệnh nhân không được tự ý dùng thuốc, chỉ dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ, naloxone cần được thực hiện bởi nhân viên y tế có đủ kỹ thuật và có bác sĩ chuyên khoa giám sát.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Bệnh nhân mẫn cảm với thành phần naloxone và các thành phần tá dược của thuốc. 

Do thuốc ổn định ở pH 2,5-5, thuốc sau khi pha cần kiểm tra kỹ, không dùng thuốc ngả vàng tiêm truyền cho bệnh nhân. 

THẬN TRỌNG

Đối với bệnh nhân phải điều trị ngoại khoa, hết sức thận trọng khi dùng naloxone, nếu quá liều, sẽ mất tác dụng của thuốc giảm đau, gây kích thích, tăng nhịp tim tăng huyết áp, phù phổi sau mổ.

Trong trường hợp bệnh nhân bị ngộ độc cấp các opiat khó đào thải, đào thải chậm, tích lũy ở nhiều mô, có tác dụng kéo dài hơn naloxone, cần dùng một lượng vừa đủ naloxone, sau đó dùng liều nhắc lại.

Bệnh nhân có bệnh tim, cần cẩn thận vì naloxone có thể gây loạn nhịp tâm thất. 

Lưu ý chỉ dùng naloxone cho người nghiện opiat trong trường hợp nguy kịch như sốc thuốc, vì sau đó bệnh nhân sẽ lên cơn nghiện nặng.

Naloxone có thể qua hàng rào nhau thai nên cân nhắc sử dụng thuốc cho bà mẹ mang thai.

Phụ nữ cho con bú: không nên dùng thuốc. 

TƯƠNG TÁC THUỐC của Thuốc tiêm Naloxone 0,4 mg/ml

Việc phối hợp nhiều thuốc mà không có kiến thức chuyên môn sẽ gây ra các hậu quả khó lường.

Không kết hợp naloxone với các thuốc giảm đau nhóm opiat sẽ làm giảm tác dụng.

Không pha chế naloxone truyền tĩnh mạch với dung dịch kiềm như bicarbonat, bisunfit, metabisulfit.

BẢO QUẢN THUỐC tiêm Naloxone 0,4 mg/ml

Nhiệt độ thích hợp nhất là 25 độ C.

Để nơi thoáng mát, khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp, không để ở nơi có độ ẩm cao.

Để xa tầm với và tầm tay của trẻ em. 

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

8.1 Tác dụng phụ gặp phải khi dùng thuốc tiêm Naloxone 0,4 mg/ml là gì ?

Naloxone làm mất tác dụng ức chế nên có thể dẫn đến một số triệu chứng sau: cảm giác buồn nôn và nôn, co giật, tăng nhịp tim, huyết áp tăng.

Do hệ thần kinh trung ương thoát ức chế, bệnh nhân dễ bị kích thích, mất ngủ, mất tác dụng giảm đau và an thần của opiat dẫn đến cơn đau thứ cấp do hoạt hóa những thụ thể khác, cảm giác kim châm kiến bò trong xương, hội chứng cai thuốc.

Một số tác dụng phụ khác như phát ban da, vã mồ hôi, loạn thị giác.

QUY CÁCH ĐÓNG GÓI

Hộp 10 ống, mỗi ống dung lượng 1 ml.

NHÀ SẢN XUẤT

Hameln Pharm GmbH – ĐỨC.

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

Citilin 500 mg/2 ml 

Thuốc Neuceris

stasamin

Giá thuốc có thể thay đổi tùy vào từng cơ sở phân phối thuốc. Khi mua thuốc bạn nên lựa chọn những cơ sở có uy tín để tránh mua phải các sản phẩm thuốc kém chất lượng. Hiện nay, thuốc được bán tại website của Trung tâm thuốc, chúng tôi tư vấn miễn phí, giao hàng toàn quốc.

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC

 • Thuốc Olanxol

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh tâm thần phân liệt và rối loạn tâm thần như: Zyprexa 10, Clozapyl 100mg Torr, Olanxol,...Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng...

  Xem chi tiết >
 • Agicetam 800

  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc giúp phòng và điều trị các bệnh liên quan đến hệ thần kinh như thuốc Pregobin, thuốc Risperidon, thuốc Agicetam 800,... Tuy nhiên, với mỗi trường hợp bệnh khác...

  Xem chi tiết >
 • Menelat 30

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh lý về tim mạch Menelat 30, Ciprofibrate, Ranolazine,.... Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này,...

  Xem chi tiết >
 • Somazina

  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc điều trị các trường hợp tai biến mạch máu não, các di chứng thần kinh khác nhau như: Kemodyn 1000, Coltab, Neuriclor, Somazina...Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau...

  Xem chi tiết >
 • Bagocit

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị chứng rối loạn lo âu và trầm cảm như thuốc: Bagocit 20, Feliz S 20, PMS-Citalopram 20mg, Citopam 10,.... Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp...

  Xem chi tiết >
 • Đọc thêm