Thuốc Theostat Tab.100mg

Thuốc Theostat Tab.100mg

Thuốc Theostat Tab.100mg Thuốc Hô hấp có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng không? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin sản phẩm này ngay bây giờ nhé.

195000

Đặt mua sản phẩm

Số lượng:


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc điều trị bệnh hen phế quản như thuốc Theostat Tab.100mg, thuốc Theostat Tab.300mg, Thuốc Theophylin 100mg. Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này, Sportsnano xin giới thiệu tới các bạn những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng thuốc Theostat Tab.100mg.

THÀNH PHẦN

Nhóm thuốc: Thuốc thuộc nhóm thuốc tác dụng trên đường hô hấp.

Thành phần: Thuốc có chứa các thành phần chính bao gồm: Theophylline có hàm lượng 300mg.Dạng bào chế: Thuốc được bào chế dạng viên nén giải phóng chậm.

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

Tác dụng của thuốc Theostat Tab.100mg

Theophyline là base xanthin, có tác dụng ức chế phosphodiesterase, trên hô hấp có tác dụng làm giãn phế quản, đồng thời kích thích trung tâm hô hấp ở hành tủy, làm tăng nhịp tim và biên độ hô hấp.

Chỉ định

Thuốc Theostat Tab.100mg được dùng trong:

 • Điều trị các dạng hen phế quản như kịch phát và liên tục.
 • Hỗ trợ điều trị các chứng co thắt ở bệnh nhân phế quản – phổi tắc nghẽn mạn tính.

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

Liều dùng

 • Liều dùng điều trị với liều khởi đầu: đối với người bệnh chưa dùng theophylin trong vòng 24 giờ trước thì nạp liểu từ 4 đến 6 mg/kg, đối với người bệnh đã dùng theophylin trong vòng 24 giờ trước thì nạp liều từ 2 đến 3 mg/kg.

 • Liều dùng điều trị với liều tăng dần: mỗi lần có thể tăng lên 25% so với liều trước và khoảng cách từ 2 đến 3 ngày một lần sao cho liều dùng tối đa với trẻ em từ 9 tuổi trở xuống là 24mg/kg mỗi ngày, trẻ em từ 9 đến 12 tuổi là 20mg/kg mỗi ngày, trẻ em từ 12 đến 16 tuổi là 18 mg/kg mỗi ngày, trẻ em từ 16 tuổi trở lên và người lớn là 13 mg/kg mỗi ngày.

 • Liều dùng điều trị duy trì: tổng liều sử dụng cớ thể chia liều sau mỗi 12 giờ đối với trẻ sơ sinh, sau mỗi 6-8 giờ ở trẻ em và sau mỗi 8-12 giờ ở người lớn.

Cách dùng thuốc hiệu quả

 • Thuốc được bào chế dạng Viên nén giải phóng chậm nên bệnh nhân sử dụng thuốc bằng đường tiêu hóa.
 • Uống thuốc với nửa cốc nước. Sử dụng thuốc bằng cách nuốt thuốc hoàn toàn, tuyệt đối không nhai hoặc cắn.
 • Lời khuyên tuân thủ liều: bệnh nhân không nên bỏ liều hoặc dừng liều làm giảm tác dụng điều trị của thuốc. Bệnh nhân cần tham khảo ý kiến của bác sỹ nếu muốn ngưng sử dụng thuốc.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Bệnh nhân vui lòng không sử dụng thuốc cho các trường hợp:

 • Mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào có trong thuốc.
 • Không sử dụng thuốc đối với trẻ em từ 3 tuổi trở xuống.

TÁC DỤNG PHỤ

Bên cạnh các tác dụng của thuốc, người bệnh khi điều trị bằng thuốc Theostat Tab.100mg cũng có thể gặp phải một số tác dụng không mong muốn:

 • Thường gặp: buồn nôn, nôn mửa, đau bụng, đau đầu, kích thích, buồn ngủ, đánh trống ngực. 

Bệnh nhân nên báo cáo ngay các phản ứng, biểu hiện lạ hoặc triệu chứng giống với tác dụng không mong muốn nghi ngờ là do sử dụng thuốc  dùng thuốc cho bác sĩ hoặc dược sĩ để có những biện pháp xử lý an toàn như giảm liều hoặc dừng liều khi cần thiết.

TƯƠNG TÁC THUỐC

Bệnh nhân nên liệt kê các thuốc đang sử dụng và tiền sử mẫn cẩm đối với các loại thuốc và thực phẩm chức năng đã sử dụng cho bác sỹ để có phương án điều trị thích hợp để tránh tương tác thuốc không mong muốn.

LƯU Ý KHI SỬ DỤNG

Lưu ý khi sử dụng thuốc

Người bệnh khi sử dụng thuốc cần chú ý một số trường hợp như sau:

 • Để xa tầm với trẻ em, hoặc những nơi chơi đùa của trẻ để tránh những trường hợp trẻ có thể với và vô tình uống phải.

 • Trong quá trình điều trị bệnh nhân cần tuân theo chỉ định không tự ý tăng, giảm liều để thuốc đạt được hiệu quả tối đa và tránh các phản ứng không mong muốn.

 • Bệnh nhân không được tự ý bỏ liều, cần tham khảo ý kiến của bác sỹ trước khi quyết định ngưng sử dụng thuốc.

 • Nếu quên liều, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Tuyệt đối không dùng gấp đôi liều đã quy định.

Bảo quản

 • Bảo quản thuốc ở nơi thoáng mát và nơi có nhiệt độ thích hợp, tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp làm ảnh hưởng đến hiệu quả của thuốc.
 • Không để thuốc ở nơi có độ ẩm cao hoặc nơi có nhiệt độ trên 35 độ C.
 • Kiểm tra thông tin ghi trên nhãn sản phẩm thuốc đặc biệt là hạn sử dụng của thuốc trước khi sử dụng.

NHÀ SẢN XUẤT

SĐK: Thuốc có số đăng kí là VN-8268-04.

Nhà sản xuất: Thuốc Theostat Tab.100mg được sản xuất bởi Công ty Pierre Fabre Medicament production – Pháp.

Đóng gói: Mỗi hộp thuốc gồm có 2 vỉ, mỗi vỉ có 15 viên nén.

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

Thuốc Theostat Tab.300mg 

Thuốc Diaphyllin Inj.4.8% 5ml

Thuốc Theophylin 100mg

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC

 • Givet-4

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh viêm mũi dị ứng và hen phế quản như: hộp xịt salbutamol, terbutaline, Symbicort, Seretide, Givet-4,... Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù...

  Xem chi tiết >
 • Neilmed Nasogel for dry nose

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại sản phẩm để hỗ trợ chứng khô mũi như: thuốc COLDi-B, thuốc Xisat, thuốc Neilmed Nasogel for dry nose 30ml. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc...

  Xem chi tiết >
 • Mufecin spray

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh viêm mũi dị ứng như: thuốc Rhinocort Aqua, thuốc Nasonex, thuốc Mufecin spray. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc...

  Xem chi tiết >
 • Hacimux – Thuốc làm tiêu chất nhầy đường hô hấp

  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc long đờm điều trị các bệnh về đường hô hấp khác nhau như: Bromhexin, Hacimux, Mucosolvan, Ambroxol...Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với...

  Xem chi tiết >
 • Rhinassin – OPC

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc và thực phẩm bảo vệ sức khỏe có tác dụng điều trị viêm xoang, viêm mũi dị ứng như Thông xoang tán, Sinus, Rhinassin, Esha. Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì...

  Xem chi tiết >
 • Đọc thêm