Thuốc Theostat LP Tab.300mg - Thuốc điều trị hen phế quản

Thuốc Theostat LP Tab.300mg – Thuốc điều trị hen phế quản

Thuốc Theostat LP Tab.300mg – Thuốc điều trị hen phế quản Thuốc Hô hấp hướng dẫn cách dùng, và giá bán của sản phẩm ? bạn hãy cùng tôi tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

225000

Đặt mua sản phẩm

Số lượng:


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc với tác dụng điều trị bệnh hen phế quản như Theophylin 100mg, Theostat LP Tab.300mg,… Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng thuốc khác nhau. Nhiều bệnh nhân liên hệ tới Sportsnano.com thắc mắc: Thuốc Theostat LP Tab.300mg sử dụng như thế nào? Thuốc Theostat LP Tab.300mg mua ở đâu, giá bao nhiêu? Có tác dụng phụ gì không?…Bài viết này, Sportsnano xin giới thiệu tới các bạn những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng Thuốc Theostat LP Tab.300mg. 

THÀNH PHẦN

1.1 Thuốc Theostat có thành phần chính là:

 • Theophylline hàm lượng 300mg;

 • Ngoài ra còn có các tá dược khác vừa đủ 1 viên.

1.2 Dạng bào chế: Thuốc được bào chế dưới dạng viên nén giải phóng chậm.

1.3 Quy cách đóng gói: Mỗi hộp gồm 3 vỉ, mỗi vỉ có 10 viên.

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

2.1 Tác dụng của Theophylline: 

 • Theophylline là một thuốc với tác dụng giãn phế quản nhóm xanthin, dựa trên cơ chế làm giãn cơ trơn phế quản. Ngày nay, có nhiều loại thuốc với tác dụng đặc hiệu trên cơ trơn phế quản và ít tác dụng phụ hơn nên dạng thuốc viên theophyllin giải phóng ngay ít được áp dụng trong điều trị do hấp thu nhanh và gây ra nhiều tác dụng không mong muốn.

 • Tuy nhiên, dạng thuốc theophylline giải phóng chậm và kéo dài vẫn thường được sử dụng với nhiều trường hợp không đáp ứng với các thuốc điều trị hen khác hoặc để dự phòng cơn hen vào buổi đêm rất hiệu quả.

2.2 Chỉ định thuốc được chỉ định dùng để:

 • Làm giảm các triệu chứng hoặc dự phòng cơn hen phế quản và tình trạng co thắt khi phế quản mạn không đáp ứng với các thuốc tại chỗ kích thích beta.

 • Điều trị chứng ngừng thở ở trẻ sinh non.

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

Liều thường dùng của thuốc:

Khởi đầu điều trị với liều từ 4mg đến 6mg tính theo 1kg cân nặng đối với bệnh nhân chưa sử dụng theophylline một ngày trước đó. Nếu bệnh nhân đã sử dụng theophylline cách thời điểm uống thuốc 1 ngày thì dùng liều từ 2mg đến 3mg tính theo 1kg cân nặng. Sau đó có thể tăng liều từ 2 đến 3 ngày một lần (mỗi lần thêm 1/4 liều trước) đến khi thuốc còn được hấp thu, tối đa không được tăng quá:

 • 24mg tính theo 1kg cân nặng 1 ngày đối với trẻ nhỏ dưới 9 tuổi;

 • 20mg tính theo 1kg cân nặng 1 ngày đối với trẻ em từ 9 đến 12 tuổi;

 • 18mg tính theo 1kg cân nặng 1 ngày đối với trẻ em từ 12 đến 16 tuổi;

 • 13mg tính theo 1kg cân nặng 1 ngày đối với trẻ em trên 16 tuổi và người lớn.

Tất cả các đối tượng người bệnh dù ở độ tuổi nào không được sử dụng quá 900mg thuốc một ngày.

Liều duy trì tác dụng: Liều một ngày có thể chia làm 2 lần đối với nhũ nhi, từ 3 đến 4 lần đối với trẻ nhỏ, và từ 2 đến 3 lần đối với trẻ lớn hơn và người lớn.

Cách dùng thuốc hiệu quả:

Thuốc được bào chế dạng viên nén nên bệnh nhân sử dụng thuốc bằng đường uống, sử dụng nguyên viên, không phá hủy cấu trúc thuốc trước khi uống thuốc.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

4.1 Bệnh nhân vui lòng không sử dụng thuốc cho các trường hợp sau:

 • Không sử dụng cho người có tiền sử mẫn cảm với bất cứ thành phần nào có trong thuốc.

 • Chống chỉ định đối với trẻ nhỏ dưới 36 tháng tuổi.

THẬN TRỌNG

5.1 Lưu ý khi sử dụng thuốc như sau:

 • Phụ nữ có thai hoặc đang nuôi con bằng sữa mẹ, cần thận trọng khi sử dụng. 

 • Thận trọng khi sử dụng thuốc điều trị cho người bệnh mắc kèm suy giảm chức năng gan, viêm loét dạ dày tá tràng, mắc động kinh trước đó, rối loạn chức năng tuyến giáp, suy tim các thể và bệnh mạch vành.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

Bên cạnh các tác dụng của thuốc, người bệnh khi điều trị bằng thuốc Theostat LP Tab.300mg cũng có thể gặp phải một số tác dụng không mong muốn:

 • Triệu chứng thần kinh: Đau đầu, chóng mặt, ngái ngủ.
 • Rối loạn tiêu hóa: Nôn nao, nôn mửa, đau bụng, đau thượng vị.

TƯƠNG TÁC THUỐC của Theostat LP Tab.300mg

Không sử dụng cùng với thuốc kháng sinh rifampicin, thuốc điều trị động kinh carbamazepine, phenytoin, thuốc dạ dày cimetidin, thuốc chống co giật phenobarbital.

BẢO QUẢN THUỐC Theostat LP Tab.300mg

Bảo quản thuốc ở nơi khô ráo, thoáng mát, nhiệt độ dưới 30 độ C.

Không để thuốc ở nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào hoặc nơi có độ ẩm quá 70%.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng thuốc.

Để xa tầm tay trẻ em để tránh chúng có thể đùa nghịch. 

NHÀ SẢN XUẤT

Công ty Pierre Fabre Medicament production – PHÁP.

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

Thuốc Theostat Tab.100mg

Thuốc Diaphyllin Inj.4.8% 5ml

Thuốc Theophylin 100mg

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC

 • Givet-4

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh viêm mũi dị ứng và hen phế quản như: hộp xịt salbutamol, terbutaline, Symbicort, Seretide, Givet-4,... Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù...

  Xem chi tiết >
 • Neilmed Nasogel for dry nose

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại sản phẩm để hỗ trợ chứng khô mũi như: thuốc COLDi-B, thuốc Xisat, thuốc Neilmed Nasogel for dry nose 30ml. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc...

  Xem chi tiết >
 • Mufecin spray

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh viêm mũi dị ứng như: thuốc Rhinocort Aqua, thuốc Nasonex, thuốc Mufecin spray. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc...

  Xem chi tiết >
 • Hacimux – Thuốc làm tiêu chất nhầy đường hô hấp

  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc long đờm điều trị các bệnh về đường hô hấp khác nhau như: Bromhexin, Hacimux, Mucosolvan, Ambroxol...Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với...

  Xem chi tiết >
 • Rhinassin – OPC

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc và thực phẩm bảo vệ sức khỏe có tác dụng điều trị viêm xoang, viêm mũi dị ứng như Thông xoang tán, Sinus, Rhinassin, Esha. Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì...

  Xem chi tiết >
 • Đọc thêm