xyz-47

Thuốc Telma

Thuốc Telma Thuốc huyết áp hàng chính hãng, bảo đảm chất lượng, thông tin chính xác mời bạn tham khảo bạn hãy cùng tôi tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

42000

Đặt mua sản phẩm

Số lượng:


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc được sử dụng trong điều trị các bệnh lý tim mạch như Telma, Thuốc Micardis 40mg, Thuốc Twynsta 40mg/5mg. Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này Sportsnano xin giới thiệu tới các bạn những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng thuốc Telma.

THÀNH PHẦN

Nhóm thuốc: thuốc điều trị bệnh lí tim mạch

Dạng bào chế: Được bào chế dạng viên nén.

Thành phần: Mỗi viên thuốc Telma chứa:

 • Telmisartan với hàm lượng 40 mg

 • Tá dược với hàm lượng vừa đủ

Đóng gói: một hộp 3 vỉ, mỗi vỉ 10 viên nén..

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

Telmisartan hoạt động theo cơ chế gắn kết bền vững và kéo dài với thụ thể AT1, qua đó gây tác dụng đối lập với những tác dụng mà thụ thể angiotensin II gây ra. Telmisartan gây ức chế gần như hoàn toàn tác dụng gây tăng huyết áp của angiotensin II. Tác dụng ức chế này được duy trì trong 24 giờ và vẫn còn hiệu quả tới giờ thứ 48. 

Qua điều trị ở bệnh nhân  cao huyết áp, huyết áp tâm thu và tâm trương  của người bệnh đều có xu hướng giảm mà nhịp tim vẫn không bị tác động. Tác dụng hạ áp của telmisartan có thể so sánh với các thuốc điều trị cao huyết áp của những nhóm khác

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

Thuốc Telma có liều lượng sử dụng như sau:

 • Đối với người lớn: sử dụng với liều 40mg/lần/ngày. Với 1 số trường hợp chỉ cần sử dụng 20mg/lần/ngày. Trong trường hợp cần thiết, có thể tăng tối đa 80mg/lần/ngày. Telmisartan có thể kết hợp với thuốc lợi tiểu loại thiazid. Tác dụng chống tăng huyết áp tối đa đạt được giữa tuần thứ 4 và thứ 8 kể từ khi bắt đầu điều trị, khi tăng liều cần chú ý.

 • Bệnh nhân suy thận: Liều vẫn giữ nguyên với bệnh nhân suy thận

 • Bệnh nhân suy gan: Liều dùng hàng ngày không quá 40mg/lần/ngày đối với bệnh nhân suy gan nhẹ hoặc vừa

 • Người cao tuổi: không cần điều chỉnh liều.

 • Trẻ em dưới 18 tuổi: độ an toàn và hiệu quả chưa xác định được.

Liều dùng trên chỉ mang tính chất tham khảo, không có tác dụng thay thế chỉ định của bác sĩ. Để đảm bảo an toàn cho bản thân, bạn nên tuân theo chỉ định của bác sĩ, tránh tự ý thay đổi liều.

Cách dùng thuốc Telma hiệu quả

Thuốc được sử dụng theo đường uống, ngày 1 lần và không phụ thuộc vào bữa ăn nên bạn có thể uống thuốc trước hoặc sau bữa ăn. Để thuốc Telma  phát huy hiệu quả tối ưu, bệnh nhân nên uống thuốc đúng theo liều đã được quy định.

Kết hợp với một chế độ vận động thể dục khoa học và một chế độ ăn uống hợp lí sẽ làm tăng đáng kể hiệu quả điều trị.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Không sử dụng thuốc Telma trong những trường hợp:

 • Quá mẫn cảm với các thành phần nào của thuốc.

 • Phụ nữ đang mang thai hoặc đang cho con bú.

 • Trẻ em dưới 18 tuổi.

 • Người bệnh tắc mật, suy gan mức độ nặng.

TƯƠNG TÁC THUỐC

Tác dụng giảm huyết áp của Telma có thể tăng lên khi sử dụng kèm các thuốc ức chế ACE hoặc các thuốc chẹn beta-adrenergic.

Digoxin: khi sử dụng kèm Telmisartan làm tăng đồng độ digoxin trong huyết thanh, cần theo dõi nồng độ digoxin để đưa ra hướng giải phù hợp nhất.

Các thuốc lợi tiểu: tăng hiệu quả hạ huyết áp của Telmisartan

Các thuốc lợi tiểu giữ kali: tác dụng làm tăng Kali huyết của Telmisartan có thể tăng lên.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

Trong quá trình sử dụng thuốc Telma, các tác dụng phụ có thể xảy ra: đau lưng; tiêu chảy, ho khan, có thể nhiễm khuẩn đường hô hấp dưới

Ngoài ra người bệnh có thể gặp một số tác dụng phụ nghiêm trọng hơn, nếu bạn gặp bất kỳ trong số những triệu chứng sau, hãy gọi cho bác sĩ của bạn ngay lập tức: sưng mặt, cổ họng, lưỡi, môi, mắt cá chân, tay, chân, khàn tiếng;đau và chuột rút ở cẳng chân khi đi bộ hoặc tập thể dục; da phát ban, phồng rộp.

LƯU Ý

Trong khoảng thời gian đầu khi mởi điều trị thuốc có thể gây hạ huyết áp. Khi tình trạng trên xảy ra, bệnh nhân cần được đặt nằm ngửa và truyền dung dịch muối sinh lý nếu cần.

Không nên  lái xe hay vận hành máy móc cho đến khi bạn biết được thuốc này ảnh hưởng đến bạn như thế nào vì Telma có thể gây buồn ngủ.

Theo dõi nồng độ kali huyết, đặc biệt ở người cao tuổi và suy thận. Giảm liều khởi đầu ở những người bệnh này.

NHÀ SẢN XUẤT

Nhà sản xuất: Công ty Glenmark Pharm., Ltd – ẤN ĐỘ.

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC

 • Idatril 5mg

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh lý về tim mạch như: Idatril 5mg, Ciprofibrate, Ranolazine,.... Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết...

  Xem chi tiết >
 • Savi Losartan plus HCT 50/12.5

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh tăng huyết áp như: thuốc Hydrochlorothiazide 25mg, thuốc Cozaar, thuốc Savi Losartan Plus HCT 50/12.5,... Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp...

  Xem chi tiết >
 • Esseil-5

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh tăng huyết áp như: thuốc Adalat, thuốc Egilok, thuốc Esseil-5. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài...

  Xem chi tiết >
 • Atelec 10mg

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh tăng huyết áp như: thuốc Stadovas, thuốc Tanatril, thuốc Atelec 10mg. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau....

  Xem chi tiết >
 • Talliton

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh cao huyết áp như: thuốc Stamlo, thuốc Pfertzel, thuốc Talliton. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài...

  Xem chi tiết >
 • Đọc thêm