Thuốc Tegretol CR 200mg điều trị động kinh cục bộ

Thuốc Tegretol CR 200mg điều trị động kinh cục bộ

Thuốc Tegretol CR 200mg điều trị động kinh cục bộ Thuốc thần kinh hướng dẫn cách dùng, và giá bán của sản phẩm ? mời bạn tham khảo qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

225000

Đặt mua sản phẩm

Số lượng:


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc điều trị động kinh như Gabapentine, Lamotrigine, Tegretol CR 200mg, … tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng thuốc khác nhau.  Nhiều bệnh nhân liên hệ tới Sportsnano.com thắc mắc: Thuốc Tegretol CR 200mg có thành phần là gì ? Thuốc Tegretol CR 200mg sử dụng như thế nào ? Thận trọng khi sử dụng thuốc Tegretol CR 200mg là gì ? Sản phẩm Tegretol CR 200mg có giá bao nhiêu và mua ở đâu ? Sản phẩm Tegretol CR 200mg sử dụng có gây hại gì không ? ….. Bài viết sau đây Sportsnano xin được giới thiệu về sản phẩm Tegretol CR 200mg để giải đáp những thắc mắc của khách hàng. 

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

1.1 Công dụng của thuốc Tegretol CR 200mg là gì ?

Hoạt chất chính trong thuốc là Carbamazepine. Đây là một thuốc chống co giật. Nó có tác dụng làm giảm hoạt động của các dây thần kinh gây ra co giật. Từ đó nó ngăn ngừa và giảm triệu chứng của bệnh động kinh. Ngoài ra nó còn làm giảm triệu chứng đau dây thần kinh cục bộ như đau dây thần kinh thứ 3 và bệnh thần kinh do tiểu đường. Chất này cũng có tác dụng tốt trong việc giảm các triệu chứng của hội chứng cai rượu.

1.2 Chỉ định dùng thuốc Tegretol CR 200mg cho những bệnh gì ?

Nhờ các tác dụng trên, thuốc thường xuyên được các bác sĩ sử dụng trong lâm sàng để điều trị các tình trạng bệnh động kinh cục bộ có hướng phức tạp.

Thuốc còn có đáp ứng tốt khi sử dụng để điều trị các bệnh đau dây thần kinh.

Ngoài ra, thuốc còn sử dụng để điều trị hội chứng cai rượu, bệnh thần kinh do đái tháo đường gây đau, đái tháo nhạt.

Thuốc còn có tác dụng rất tốt để điều trị cơn hưng cảm cấp và trầm cảm do rối loạn cảm xúc luõng cực gây nên.

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

Cách dùng thuốc: 

Thuốc được bào chế dưới dạng viên nén giải phóng chậm, dùng đường uống, uống thuốc với 1 cốc nước lớn, nên sử dụng thuốc trong bữa ăn. Nếu có điều gì chưa hiểu cần hỏi ngay bác sĩ của bạn để được giải đáp thêm.

Khi dùng cần sử dụng thuốc với liều thấp sau đó tăng dần đến khi đạt tác dụng tối đa.

Khi cơn động kinh đã được kiềm chế cần giảm liều thuốc cho phù hợp.

Đây là thuốc bán theo đơn, không được tự ý mua hay sử dụng mà chưa có sự đồng ý của bác sĩ.

Liều dùng của thuốc: Tùy theo thể trạng và tình trạng của bệnh nhân mà có các liều dùng thuốc khác nhau, đọc kĩ hướng dẫn trước khi sử dụng. Nếu có điều gì chưa hiểu cần hỏi ngay bác sĩ của bạn để được giải đáp thêm.

Dưới đây là một số liều dùng cho thuốc: 

Đối với bệnh nhân động kinh:

– Người lớn: Liều ban đầu là 0,5-1 viên/1 lần, mỗi ngày uống 2 lần, tăng dần đến khi đạt liều đáp ứng tối đa.

– Trẻ em: 10-20 mg/1 kg/1 ngày, liều dùng tối đa cho trẻ em là 1/2 viên/1 ngày.

– Tùy theo độ tuổi sẽ thay đổi liều cho phù hợp. Không tự ý cho trẻ uống thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ.

Đau dây thần kinh V: Liều trung bình: 1-1,5 viên/1 lần, mỗi ngày uống từ 3 đến 4 lần. Uống trong từ 10-15 ngày.

Cơn hưng cảm, rối loạn cảm xúc lưỡng cực: Liều trung bình là 2-8 viên/1 ngày, chia nhỏ ra từng liều 2 viên, uống từ 1-4 lần.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

3.1 Thuốc không dùng cho các trường hợp sau:

Người mẫn cảm với Carbamazepine hoặc bất cứ thành phần nào của thuốc.            

Bệnh nhân suy tủy. 

Bệnh nhân loạn chuyển hóa porphyrin cấp tính.

Bệnh nhân rối loạn tạo máu.

Bệnh nhân block nhĩ –thất.

THẬN TRỌNG

4.1 Lưu ý khi sử dụng thuốc Tegretol CR 200mg là gì ?

Thận trọng khi sử dụng thuốc cho các trường hợp sau: người cao tuổi và người tăng nhãn áp, bệnh tim mạch nặng, bệnh gan hoặc bệnh thận, tăng nhãn áp, hạ Natri huyết, phụ nữ có thai,…

Nếu có bất kì tình trạng gì như phát ban, ngứa, mẩn đỏ, khó chịu sau khi sử dụng thuốc cần gọi ngay cho trung tâm y tế.

Thận trọng khi sử dụng thuốc cho trẻ em mà chưa có sự đồng ý của nhân viên y tế.

Không uống rượu bia, sử dụng chất kích thích sau khi sử dụng thuốc. Điều này có thể tăng tác dụng phụ của thuốc.

Nếu quên 1 liều, hãy uống ngay khi bạn nhớ ra. Nếu đã gần đến liều kế tiếp, hỏi ngay ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng thuốc. Không tự ý thay đổi liều lượng. Không tự ý dùng gấp đôi liều lượng. Đọc kĩ hướng dẫn trước khi sử dụng thuốc

Một số triệu chứng quá liều như ngất xỉu, co giât , bồn chồn, buồn ngủ, chóng mặt, khó thở, nhịp tim nhanh có thể xảy ra, nếu chúng xuất hiện cần xử lý kịp thời tránh gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Tránh dùng đồng thời với thuôc ức chế IMAO.

Cần thận trọng khi ngừng liệu pháp carbamazepine ở người động kinh.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

5.1 Tác dụng phụ gặp phải khi dùng thuốc Tegretol CR 200mg là gì ?

Thuốc có thể gây ra một số tác dụng phụ. Gọi ngay cho bác sĩ nếu tình trạng nào đó nghiêm trọng hoặc không biến mất.

Các tác dụng phụ thường hay gặp như:

– Về tiêu hoá: Táo bón, rối loạn tiêu hoá.

– Về thần kinh: Chóng mặt, suy nghĩ nhiều, khó nói, rung lắc một số bộ phận cơ thể mà không kiểm soát được.

– Các tác dụng phụ khác: Khô miệng.

Thuốc có thể gây ra một số tác dụng phụ khác. Gọi ngay cho bác sĩ nếu bạn gặp bất kì vấn đề bất thường nào trong suốt quá trình sử dụng thuốc.

Nếu như bạn gặp các tình trạng này, gọi ngay cho bác sĩ để có thể xử lý kịp thời, tránh gây ra hậu quả nghiêm trọng: Phát ban; Nhịp tim nhanh; Vàng da, vàng mắt, nước tiểu vàng; Nôn, buồn nôn, ăn mất ngon; Đau bên hạ sườn phải; Mệt mỏi; Sưng mắt, môi, lưỡi; Nhức đầu; Số lần co giật tăng; Ăn mất ngon; Thị lực thay đổi

TƯƠNG TÁC THUỐC của Tegretol CR 200mg

Thuốc có thể tương tác với một số loại thuốc khác mà bạn đang sử dụng. Điều này có thể làm thay đổi tác dụng của thuốc, gây ra việc giảm tác dụng, tăng tác dụng phụ, tăng độc tính và 1 số tác động có hại khác. Vì vậy bạn hãy lên danh sách các loại thuốc, thực phẩm chức năng, vitamin mà bạn đang sử dụng cho bác sĩ của bạn để có được lời khuyên phù hợp khác.

Các loại thuốc như abilyfi, amitriptyline, gabapentin, erythromycin, codein, oxycodone, acetaminophen, hydrocdone,.. không được sử dụng cùng thuốc Tegretol CR 200mg.

Tăng khả năng chuyển hoá của các enzym gan có thể làm giảm nồng độ carbamazepine trong máu ở trạng thái ổn định và làm tăng tốc độ chuyển hoá của primidon, phenytoin, ethosuximid, acid valproic và clonazepam.

Các thuốc khác như propoxyphen, troleandomycin và acid valproic và acid valproic có thể ức chế độ thanh thải carbamazepine và làm tăng nồng độ carbamazepine trong máu ở trạng thái ổn định.

Dùng đồng thời lithi với các carbamazepin có thể tăng nguy cơ tác dụng phụ độc thần kinh, ngay cả khi nồng độ cả lithi và carbamazepine trong máu dưới mức gây độc.

Dùng đồng thời thuốc ức chế IMAO với carbamazepine đã gây cơn sốt cao, cơn tăng huyết áp, co giật nặng và tử vong, phải ngừng thuốc ức chế IMAO ít nhất 14 ngày trước khi bắt đầu liệu pháp carbamazepine, hoặc ngược lại.

Nếu không may bạn sử dụng chúng cùng nhau, cần gọi ngay bác sĩ hoặc trung tâm cấp cứu 115 để có thể xử lý kịp thời tránh gây ra hậu quả nghiêm trọng. 

BẢO QUẢN THUỐC Tegretol CR 200mg

Bảo quản thuốc nơi khô ráo thoáng mát. Tránh ẩm, tránh gần ngọn lửa. Để xa tầm tay trẻ và tầm với của thú cưng.

Nếu cần loại bỏ thuốc hết hạn, không vứt thuốc vào bồn cầu hoặc nguồn nước. Không để thuốc trong ngăn đá, hoặc trong nhà tắm.

Hỏi ngay ý kiến bác sĩ của bạn để có thể xử lý thuốc đúng cách tránh gây ra ô nhiễm môi trường. Tuyệt đối không sử dụng thuốc quá hạn, biến màu hoặc có dấu hiệu hư hỏng khác.

QUY CÁCH ĐÓNG GÓI

Hộp 5 vỉ, mỗi vỉ 10 viên.

NHÀ SẢN XUẤT

Công ty Novartis Farma S.P.A Italy – Ý.

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

Navazepin 200mg

Tegretol 200mg

Tegretol CR 200mg

Umitol200mg

Thuốc Carbatol 200mg

Giá thuốc có thể thay đổi tùy vào từng cơ sở phân phối thuốc. Khi mua thuốc bạn nên lựa chọn những cơ sở có uy tín để tránh mua phải các sản phẩm thuốc kém chất lượng. Hiện nay, thuốc được bán tại website của Trung tâm thuốc, chúng tôi tư vấn miễn phí, giao hàng toàn quốc.

10.1 Mỗi viên nén giải phóng chậm [itemblock_a_15] có thành phần là gì ?

Hoạt chất chính là Carbamazepine hàm lượng 200mg. 

Tá dược với hàm lượng vừa đủ 1 viên nén. 

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC

 • Thuốc Olanxol

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh tâm thần phân liệt và rối loạn tâm thần như: Zyprexa 10, Clozapyl 100mg Torr, Olanxol,...Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng...

  Xem chi tiết >
 • Agicetam 800

  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc giúp phòng và điều trị các bệnh liên quan đến hệ thần kinh như thuốc Pregobin, thuốc Risperidon, thuốc Agicetam 800,... Tuy nhiên, với mỗi trường hợp bệnh khác...

  Xem chi tiết >
 • Menelat 30

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh lý về tim mạch Menelat 30, Ciprofibrate, Ranolazine,.... Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này,...

  Xem chi tiết >
 • Somazina

  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc điều trị các trường hợp tai biến mạch máu não, các di chứng thần kinh khác nhau như: Kemodyn 1000, Coltab, Neuriclor, Somazina...Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau...

  Xem chi tiết >
 • Bagocit

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị chứng rối loạn lo âu và trầm cảm như thuốc: Bagocit 20, Feliz S 20, PMS-Citalopram 20mg, Citopam 10,.... Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp...

  Xem chi tiết >
 • Đọc thêm