Thuốc Taxotere 20mg/0.5ml

Thuốc Taxotere 20mg/0.5ml

Thuốc Taxotere 20mg/0.5ml Thuốc trị ung thư có công dụng là gì, mua sản phẩm chính hãng ở đâu? mời bạn tham khảo qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Giá liên hệ

Đặt mua sản phẩm

Số lượng:


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc điều trị bệnh ung thư như thuốc Canpaxel 30mg, thuốc Navelbin Boite 50mg/50ml, thuốc Tasigna HGC 200mg. Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này Sportsnano xin giới thiệu tới các bạn những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng thuốc Taxotere 20mg/0,5ml.

THÀNH PHẦN

Nhóm thuốc: thuốc tác động vào hệ miễn dịch và có tác dụng điều trị bệnh ung thư.

Dạng bào chế: thuốc được bào chế dạng bột pha tiêm kèm dung môi pha tiêm.

Thành phần: thuốc có thành phần hoạt chất chính là Docetaxel với hàm lượng là 20mg trong mỗi 0,5ml thuốc tiêm dạng dung dịch.

Đóng gói: một hộp thuốc Taxotere gồm một lọ bột pha tiêm và một lọ đựng dung môi pha tiêm.

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

Thuốc có hoạt chất chính là Docetaxel (công thức hóa học của hợp chất này là C43H53NO14.3H2O). Đây là một thành phần có mặt trong một số thuốc điều trị ung thư với cơ chế tác dụng chính là ngăn chặn quá trình phân rã của mạng lưới vi ống ở thoi nhiễm sắc. Song song với quá trình đó, hoạt chất này còn có tác dụng kích thích sự gắn kết bền chặt các sợ tubulin thành các sợi vi ống với cấu trúc bền vững. Kết quả là sự gián phân tế bào bị gián đoạn, các tế bào không phát triển được.

Trong nghiên cứu thực nghiệm, docetaxel không có tác dụng ức chế tổng hợp ADN, ARN hay protein của các tế bào ác tính mà chỉ có tác dụng trên quá trình gián phân.

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

Liều dùng, đường dùng hoặc phác đồ điều trị với các bệnh nhân là khác nhau do tình trạng bệnh và cơ địa của mỗi người là khác nhau. Chỉ định dùng thuốc phải được quy định bởi bác sĩ. Bạn có thể tham khảo liều dùng được đề xuất như sau:

 • Liều thông thường là 75-100mg/ mỗi m2 diện tích cơ thể, sử dụng thuốc mỗi 3 tuần 1 lần. 

 • Bác sĩ khuyên bạn nên dùng thuốc Dexamethason 8mg trong 3 ngày mỗi ngày 2 lần trước khi sử dụng thuốc Taxotere 1 ngày.

Nếu bạn có bất kì thắc mắc gì hãy hỏi bác sĩ hoặc liên hệ với chúng tôi.

Bạn cũng nên thông báo cho bác sĩ nếu bạn có các bệnh lý khác hoặc có tiền sử dị ứng hay đang sử dụng một loại thuốc khác.

Cách dùng thuốc hiệu quả

Thuốc được sử dụng đường tiêm hoặc truyền tĩnh mạch. Nếu bạn sử dụng thuốc theo đường truyền tĩnh mạch, thời gian truyền phải kéo dài 1 giờ.

Bạn không nên tự ý sử dụng thuốc vì việc sử dụng thuốc phải đòi hỏi chuyên môn và kĩ thuật tương đối phức tạp.

Nếu trong quá trình truyền bạn thấy xuất hiện các triệu chứng bất thường như khó thở, vã mồ hôi, sốt nhẹ hay ớn lạnh, hãy ngừng sử dụng thuốc ngay. Chỉ sử dụng lại khi các dấu hiệu trên đã biến mất gần như hoàn toàn. 

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Không sử dụng thuốc cho bệnh nhân dị ứng với bất kì thành phần nào của thuốc.

Không được sử dụng thuốc cho bệnh nhân có số lượng bạch cầu trung tính giảm, hay bệnh nhân suy gan thận nặng.

TƯƠNG TÁC THUỐC

Thuốc có thể kết hợp với một vài thuốc khác trong phác đồ điều trị bao gồm doxorubicin, cyclophosphamide, trastuzumab,  prednisone, capecitabine, cisplatin, cisplatin, prednisolone và 5-fluorouracil.

Ngoài ra, thuốc còn tương tác với các thuốc có chứa P450-3A4 gây chuyển hóa thuốc và làm giảm tác dụng.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

Các tác dụng phụ có thể gặp khi sử dụng thuốc Taxotere là:

 • Phản ứng quá mẫn: sốt, dị ứng, nổi mề đay

 • Sốt, bạch cầu giảm, rụng tóc, thiếu máu

 • Hạ huyết áp, rối loạn nhịp tim, suy nhược

 • Rối loạn tiêu hóa, buồn nôn, nôn, tiêu chảy, viêm miệng

 • Tăng bilirubin máu, tăng phosphatase kiềm.

Nếu bạn gặp các tác dụng không mong muốn trên, hãy thông báo ngay cho bác sĩ để được hỗ trợ kịp thời.

LƯU Ý

Khi sử dụng thuốc cho bệnh nhân có số lượng bạch cầu trung tính giảm, cần điều chỉnh lại liều lượng cho phù hợp.

Ngoài ra, với bệnh nhân suy gan thận, khả năng thanh thải và chuyển hóa thuốc bị giảm đi nên cần điều chỉnh lại liều thuốc cho phù hợp với từng đối tượng.

Độ an toàn với trẻ em, phụ nữ đang mang thai và bà mẹ đang cho con bú chưa được đảm bảo nên bạn cần thận trọng sử dụng cho các đối tượng này.

Thuốc không ảnh hưởng tới khả năng lái xe và vận hành máy móc nên hoàn toàn có thể sử dụng thuốc cho người lái xe và vận hành máy móc.

NHÀ SẢN XUẤT

Nhà sản xuất: công ty Aventis Pharma (Dagenham) – ANH.

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC

 • Vercyte 25mg

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc dùng để điều trị ung thư như: Vincran, thuốc Avastin 100mg/4mg, Vercyte 25mg. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân hay tình trạng tiến triển bệnh khác nhau thì phù hợp với...

  Xem chi tiết >
 • Etopul

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc điều trị ung thư phổi, ung thư tụy  như: Tarceva 100mg, Tarceva 150mg, Methotrexate 2.5mg, Etopul,... Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân thì lại phù hợp với những loại thuốc...

  Xem chi tiết >
 • Thuốc Vincran

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc điều trị bệnh ung thư như thuốc Vincran, thuốc Cisplatin 50mg DBL, thuốc Avastin 100mg/4ml, tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng thuốc khác nhau....

  Xem chi tiết >
 • Terzence 2,5

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc điều trị ung thư như Methotrexate 2.5, Endoxan 50mg, Terzence 2,5... Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân hay với các tình trạng bệnh khác nhau thì lại phù hợp với từng thuốc...

  Xem chi tiết >
 • Tagrisso 80mg

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc điều trị ung thư như Tagrisso 80mg, thuốc Aminomux 100 hay thuốc Methotrexate 2.5. Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân hay với các tình trạng bệnh khác nhau thì lại phù hợp với...

  Xem chi tiết >
 • Đọc thêm