Thuốc Tarceva 150mg

Thuốc Tarceva 150mg

Thuốc Tarceva 150mg Thuốc trị ung thư cách sử dụng sản phẩm, thông tin về giá sản phẩm? mời bạn tham khảo qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Giá liên hệ

Đặt mua sản phẩm

Số lượng:


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc tác động lên hệ miễn dịch và điều trị ung thư như thuốc Taxotere 20mg/0.5ml, thuốc Capecine 500mg, thuốc Leukokine. Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này Sportsnano xin giới thiệu tới các bạn những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng thuốc Tarceva 150mg.

THÀNH PHẦN

Nhóm thuốc: Thuốc điều trị bệnh ung thư và tác động vào hệ miễn dịch

Dạng bào chế: thuốc được bào chế dạng viên nén bao phim

Thành phần: thuốc có thành phần chính là Erlotinib với hàm lượng là 150mg và các tá dược khác với hàm lượng vừa đủ như nhà sản xuất quy định.

Đóng gói: mỗi hộp thuốc gồm 3 vỉ, mỗi vỉ có 10 viên nén bao phim.

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

Thuốc có thành phần chính là Erlotinib nên tác dụng của thuốc được thể hiện chủ yếu ở tác dụng của thành phần này.

Erlotinib được biết đến là chất ức chế quá trình phosphoryl hóa một cách mạnh mẽ của các tế bào nội mô HER1/EGFR. Trên những tế bào bình thường và cả những tế bào nội mô, sự ức chế các thành phần đó góp phần quan trọng vào sự tiêu diệt hoặc kìm hãm quá trình phát triển của các tế bào, bao gồm cả tế bào ung thư và các tế bào độc hại.

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

Thuốc được dùng với liều lượng được quy định bởi bác sĩ, bạn có thể tham khảo liều được khuyến cáo như sau:

 • Ung thư phổi: Dùng hàng ngày với liều 150mg

 • Ung thư tủy: Dùng hàng ngày với liều 100mg có thể dùng phối hợp với thuốc gemcitabine theo chỉ dẫn cụ thể của bác sĩ

 • Bệnh nhân suy gan thận khi sử dụng thuốc cần phải giảm liều lượng để phù hợp với khả năng hấp thu và thải trừ của cơ thể.

Cách dùng thuốc hiệu quả

Thuốc được dùng đường uống. Bạn nuốt viên thuốc với nước lọc, không cần nghiền nát viên thuốc. Thời điểm thích hợp để uống thuốc là trước khi ăn 1 giờ hoặc sau khi ăn 2 giờ.

Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào cần giải đáp, hãy liên hệ với bác sĩ hoặc liên lạc với chúng tôi để được tư vấn kịp thời.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Không sử dụng thuốc cho bệnh nhân mẫn cảm với bất kì thành phần nào của thuốc.

Không sử dụng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Nếu bạn có các tiền sử dị ứng, hãy thông báo ngay cho bác sĩ để được kê đơn và điều chỉnh liều lượng cũng như cân nhắc dùng thuốc hiệu quả hợp lý.

TƯƠNG TÁC THUỐC

Thuốc có thể tương tác với các thuốc có tác dụng ức chế hoạt động của enzym CYP3A4 (enzym tham gia quá trình chuyển hoá Erlotinib để tạo thành dẫn chất có hoạt tính)

Khi bạn sử dụng kết hợp 2 thuốc này, cần điều chỉnh liều lượng sao cho phù hợp. Tuy nhiên, bạn cần điều chỉnh liều lượng mỗi lần 50mg, không nên giảm thuốc đột ngột.

Nếu có thắc mắc gì, hãy liên hệ với bác sĩ để được giải đáp kịp thời.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

Khi sử dụng bất kì một thuốc nào, đều sẽ xảy ra các tác dụng phụ ở mức độ khác nhau. Một vài tác dụng không mong muốn có thể xảy ra khi dùng thuốc Tarceva là:

 • Phản ứng ngoài da: dị ứng, mẩn ngứa, nổi mề đay, phát ban

 • Phản ứng trên tiêu hóa: đau bụng, buồn nôn, nôn

 • Rối loạn về hô hấp: khó thở, viêm phổi

 • Rối loạn về mắt: ảnh hưởng đến thị lực, nhìn mờ

 • Rối loạn về gan mật…

Nếu bạn gặp các tác dụng phụ này, hãy thông báo ngay cho bác sĩ để được hỗ trợ kịp thời.

LƯU Ý

Thuốc chưa được nghiên cứu đầy đủ về tác dụng trên phụ nữ có thai. Nghiên cứu trên động vật cho thấy thuốc có khả năng gây độc cho thai nhi và cả sức khỏe của người mẹ nên bạn cần thận trọng khi sử dụng thuốc cho đối tượng này.

Thuốc có thể được bài tiết qua sữa mẹ và ảnh hưởng đến co nhỏ khi đang bú nên bạn cần thận trọng khi dùng thuốc cho bà mẹ đang cho con bú.

Thuốc có gây một vài tác dụng phụ trên mắt, nên cần thận trọng khi sử dụng thuốc cho những người lái xe và vận hành máy móc.

NHÀ SẢN XUẤT

SDK VN-17940-14

Nhà sản xuất: công ty Roche S.P.A – Ý.

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC

 • Vercyte 25mg

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc dùng để điều trị ung thư như: Vincran, thuốc Avastin 100mg/4mg, Vercyte 25mg. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân hay tình trạng tiến triển bệnh khác nhau thì phù hợp với...

  Xem chi tiết >
 • Etopul

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc điều trị ung thư phổi, ung thư tụy  như: Tarceva 100mg, Tarceva 150mg, Methotrexate 2.5mg, Etopul,... Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân thì lại phù hợp với những loại thuốc...

  Xem chi tiết >
 • Thuốc Vincran

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc điều trị bệnh ung thư như thuốc Vincran, thuốc Cisplatin 50mg DBL, thuốc Avastin 100mg/4ml, tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng thuốc khác nhau....

  Xem chi tiết >
 • Terzence 2,5

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc điều trị ung thư như Methotrexate 2.5, Endoxan 50mg, Terzence 2,5... Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân hay với các tình trạng bệnh khác nhau thì lại phù hợp với từng thuốc...

  Xem chi tiết >
 • Tagrisso 80mg

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc điều trị ung thư như Tagrisso 80mg, thuốc Aminomux 100 hay thuốc Methotrexate 2.5. Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân hay với các tình trạng bệnh khác nhau thì lại phù hợp với...

  Xem chi tiết >
 • Đọc thêm