Thuốc Tamiflu 75mg

Thuốc Tamiflu 75mg

Thuốc Tamiflu 75mg Thuốc Điều trị Virus xuất xứ rõ ràng, thông tin về giá bán sản phẩm? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin sản phẩm này ngay bây giờ nhé.

850000

Đặt mua sản phẩm

Số lượng:


Nhiều bệnh nhân liên hệ tới Sportsnano.com thắc mắc: Thuốc Tamiflu 75mg sử dụng như thế nào? Thuốc Tamiflu 75mg mua ở đâu, giá bao nhiêu? Có tác dụng phụ gì không?…Bài viết này, Sportsnano xin giới thiệu tới các bạn những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng Thuốc Tamiflu 75mg.

THÀNH PHẦN

1.1 Mỗi viên nang của thuốc Tamiflu có chứa thành phần bao gồm:

 • Hoạt chất chính là Oseltamivir hàm lượng 75mg

 • Các tá dược vừa đủ 1 viên: croscarmellose natri, povidone K30, tinh bột tiền gelatin, natri stearyl fumarate và hoạt thạch.

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

2.1 Dược động học của thuốc Tamiflu là gì?

Hấp thu: 

 • Sau khi uống, hoạt chất Oseltamivir dễ dàng được hấp thu từ đường tiêu hóa (oseltamivir phosphate – tiền chất chưa có tác dụng) và được chuyển hóa chủ yếu ở gan nhờ các enzym esterase, được chuyển hóa thành chất chuyển hóa có hoạt tính (oseltamivir carboxylate). Ít nhất 75% liều uống đạt đến lưu thông toàn thân dưới dạng chất chuyển hóa có hoạt tính. Có khoảng 5% tồn tại dạng nguyên trạng tiền thuốc xuất hiện trong cơ thể. Nồng độ trong huyết tương của cả  tiền thuốc và chất chuyển hóa có hoạt tính  tỷ lệ thuận với liều và không bị ảnh hưởng khi dùng chung với thức ăn.

Phân bố:

 • Thể tích phân bố trung bình ở trạng thái ổn định của oseltamivir carboxylate là khoảng 23 lít ở người, một thể tích tương đương với dịch cơ thể ngoại bào. Vì hoạt động của neuraminidase là ngoại bào, oseltamivir carboxylate phân phối cho tất cả các vị trí lan truyền virus cúm.

 • Sự gắn kết của oseltamivir carboxylate với protein huyết tương trong cơ thể là không đáng kể (khoảng 3%).

Chuyển hóa:

 • Oseltamivir được chuyển hóa thành oseltamivir carboxylate bởi các enzym esterase nằm chủ yếu ở gan. Các nghiên cứu in vitro đã chứng minh rằng cả oseltamivir và chất chuyển hóa hoạt động đều không phải là chất nền hoặc là chất ức chế của các đồng phân cytochrom P450 chính. Không có liên hợp pha 2 của một trong hai hợp chất đã được xác định in vivo.

Thải trừ:

 • Hấp thụ oseltamivir chủ yếu (> 90%) được loại bỏ bằng cách chuyển hóa thành oseltamivir carboxylate. Nó không được chuyển hóa thêm và được loại bỏ trong nước tiểu. Nồng độ đỉnh của oseltamivir carboxylate trong huyết tương giảm với thời gian bán hủy từ 6 đến 10 giờ ở hầu hết các đối tượng. Các chất chuyển hóa hoạt động được loại bỏ hoàn toàn bằng cách bài tiết qua thận. Độ thanh thải thận (18,8 l/h) vượt quá tốc độ lọc của cầu thận (7,5 l/h) cho thấy sự bài tiết ở ống thận xảy ra bên cạnh việc lọc cầu thận. Dưới 20% liều phóng xạ đường uống được loại bỏ trong phân.

2.2 Tác dụng dược lý – dược lực của thuốc:

Nhóm dược lý: Thuốc kháng vi-rút dùng toàn thân, thuốc ức chế neuraminidase

Oseltamivir phosphate là một tiền thuốc của chất chuyển hóa hoạt động (oseltamivir carboxylate). Chất chuyển hóa hoạt động là một chất ức chế chọn lọc các enzyme neuraminidase của virut cúm, đó là glycoprotein được tìm thấy trên bề mặt virion. Hoạt động của enzyme neuraminidase của virus rất quan trọng đối với sự xâm nhập của virus vào các tế bào chưa bị nhiễm và giải phóng các hạt virus hình thành gần đây từ các tế bào bị nhiễm bệnh và cho sự lây lan của virus truyền nhiễm trong cơ thể.

Oseltamivir carboxylate ức chế neuraminidase cúm A và B trong ống nghiệm . Oseltamivir phosphate ức chế nhiễm virus cúm và nhân lên trong ống nghiệm . Oseltamivir dùng đường uống có tác dụng ức chế sự nhân lên của virut cúm A và B và khả năng gây bệnh in vivo trên mô hình động vật nhiễm cúm ở phơi nhiễm kháng vi-rút tương tự như ở người với 75 mg 2 lần mỗi ngày .

Hoạt tính kháng vi-rút của oseltamivir được hỗ trợ cho cúm A và B bằng các nghiên cứu thử nghiệm thử nghiệm trên các tình nguyện viên khỏe mạnh.

2.3 Tamiflu được chỉ định trong những trường hợp nào?

Thuốc Tamiflu là thuốc kê đơn được chỉ định trong điều trị cúm:

 • Tamiflu được chỉ định để điều trị bệnh cấp tính, không biến chứng do nhiễm cúm A và B ở bệnh nhân từ 2 tuần tuổi trở lên, với những người có triệu chứng không quá 48 giờ.

Thuốc Tamiflu được kê đơn trong dự phòng cúm: 

 • Tamiflu được chỉ định điều trị dự phòng cúm A và B ở bệnh nhân từ 1 tuổi trở lên.

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

Liều dùng thuốc: 

Liều dùng thông thường ở người lớn và trẻ trên 13 tuổi uống 75mg tương đương 1 viên thuốc mỗi lần, uống 2 lần mỗi ngày. Điều trị liên tiếp trong 5 ngày.

Liều dùng thông thường cho trẻ em  tính theo trọng lượng cơ thể:

 • Trẻ trên 40 kg: uống 75mg mỗi lần, 2 lần mỗi ngày. Điều trị liên  tục trong 5 ngày.

 • Trẻ cân nặng từ 23 tới 40 kg: uống 60mg mỗi lần, 2 lần mỗi ngày. Điều trị liên  tục trong 5 ngày.

 • Trẻ cân nặng từ 15 tới 23 kg: uống 45mg mỗi lần, 2 lần mỗi ngày. Điều trị liên  tục trong 5 ngày.

 • Trẻ cân nặng dưới 15 kg: uống 30mg mỗi lần, 2 lần mỗi ngày. Điều trị liên tục trong 5 ngày.

Liều dùng phòng bệnh cúm: uống liều mỗi lần tương tự liều điều trị, uống thuốc 1 lần mỗi ngày, duy trì dùng thuốc liên tục trong 10 ngày.

Cách dùng thuốc hiệu quả:

 • Thuốc được bào chế dạng viên nang do đó bệnh nhân sử dụng thuốc bằng cách uống trực tiếp viên thuốc với nước lọc. Không nên bẻ nhỏ, nghiền, nhai viên nang, nên uống trực tiếp cả viên nang. Thuốc có thể uống ngay sau khi ăn bữa ăn hoặc trong bữa ăn.

 •  Với  trẻ nhỏ chưa nuốt được cả viên nang khuyên dùng thuốc hỗn dịch uống.

 • Nên điều trị dùng thuốc càng sớm càng tốt, dùng thuốc ở những ngày đầu có các biểu hiện của bệnh cúm.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Không sử dụng thuốc cho những người quá mẫn với các thành phần của thuốc.

THẬN TRỌNG

Phản ứng mẫn cảm: Một số trường hợp sốc phản vệ, mẫn cảm da, gây độc biểu bì, hội chứng Steven Jonhsons và các dạng ban đỏ đã được báo cáo trong thử nghiệm lâm sàng với Tamiflu, do vậy khi xảy ra bất cứ biểu hiện gì người bệnh nên gặp bác sĩ để được tư vấn điều trị tiếp theo.

Phản ứng trên thần kinh: Đã có những báo cáo liên quan đến việc bệnh nhân sử dụng Tamiflu xuất hiện tình trạng mê sảng, hành vi bất thường dẫn đến những chấn thương. Biểu hiện này chủ yếu được báo cáo ở những bệnh nhi và thường khởi phát đột ngột.

Những đối tượng cần thận trọng khi sử dụng thuốc: 

 • Bệnh nhân suy giảm miễn dịch: Hiệu quả của oseltamivir trong điều trị hoặc điều trị dự phòng cúm ở bệnh nhân suy giảm miễn dịch chưa được xác định rõ ràng. Tuy nhiên, thời gian điều trị cúm ở bệnh nhân trưởng thành bị suy giảm miễn dịch nên là 10 ngày, vì không có nghiên cứu nào về một đợt điều trị ngắn hơn của oseltamivir ở nhóm bệnh nhân này.

 • Bệnh tim / hô hấp: Hiệu quả của oseltamivir trong điều trị các đối tượng mắc bệnh tim mãn tính và / hoặc bệnh hô hấp chưa được thiết lập. Không có sự khác biệt về tỷ lệ biến chứng đã được quan sát giữa các nhóm điều trị và giả dược trong dân số này.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

Ít phổ biến:

 • Ho hoặc tiết nhiều đờm, khò khè.

Tác dụng phụ hiếm gặp:

 • Đau bụng hoặc đau đau cánh tay, đau ngực, đau lưng hoặc hàm.

 • Đầy hơi, tiêu chảy, chảy nước hoặc khó chịu, chảy nước dãi, cơn khát tăng dần, khó thở.

 • Sưng mặt, nhịp tim nhanh hoặc không đều, khàn tiếng, giảm cân bất thường.

TƯƠNG TÁC THUỐC của Tamiflu 75mg

Một số thuốc, thực phẩm, đồ uống khi dùng cùng có thể ảnh hưởng tới hấp thu, chuyển hóa, tác dụng của thuốc. Các dụng này có thể làm tăng, giảm tác dụng điều trị hoặc làm gia tăng nguy cơ gặp các tác dụng không mong muốn.

BẢO QUẢN THUỐC Tamiflu 75mg

Thuốc nên được bảo quản trong tủ thuốc, không nên để lẫn cùng các đồ dùng sinh hoạt khác.

Nên bảo quản ở nơi khô ráo, cao hơn tầm với của trẻ.

Nhiệt độ bảo quản dưới 30 độ C nhưng không nên bảo quản trong tủ lạnh.

QUY CÁCH ĐÓNG GÓI

Mỗi hộp thuốc gồm 1 vỉ có 10 viên nang.

NHÀ SẢN XUẤT

Công ty Roche.

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC

 • Batigan

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh liên quan đến virus như: Batigan, Lazifovir 300, Lazifovir 300,.... Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết...

  Xem chi tiết >
 • Tenolam

  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc có tác dụng kháng virus giúp phòng và điều trị các bệnh do virus gây ra như thuốc Tenof EM, thuốc Lamivudin STADA, thuốc Tenolam,... Tuy nhiên, mỗi đối tượng bệnh...

  Xem chi tiết >
 • Invinorax 300

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc có tác dụng điều trị virus HIV ở người như Tenofovir Stada 300mg, Avonza, Invinorax 300 và nhiều loại thuốc khác. Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau sẽ phù hợp...

  Xem chi tiết >
 • MyHep

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh viêm gan virus như: thuốc Velsof, thuốc Viroef, thuốc MyHep,... Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết...

  Xem chi tiết >
 • Panovir

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh do virus như: thuốc Velsof, thuốc Viroef, thuốc Panovir,... Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này,...

  Xem chi tiết >
 • Đọc thêm

  Có thể bạn quan tâm