Thuốc Sentram

Thuốc Sentram

Thuốc Sentram Thuốc kháng sinh có giá bao nhiêu? hàng nhập khẩu hay nội địa mời bạn tham khảo qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Giá liên hệ

Đặt mua sản phẩm

Số lượng:


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc nhóm kháng sinh chống nhiễm khuẩn như Thuốc Sentram, Amoxicillin…Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này Sportsnano xin giới thiệu tới các bạn những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng thuốc Thuốc Sentram.

THÀNH PHẦN

Nhóm thuốc: kháng sinh chống nhiễm khuẩn.

Dạng bào chế: bột và dung môi pha tiêm.

Thành phần: Ampicillin natri, Sulbactam natri.

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

Tác dụng của thuốc

Ampicillin là kháng sinh thuộc nhóm Beta-lactam có phổ kháng khuẩn rộng, độc tính thấp. Ampicillin tác dụng thông qua cơ chế tác động vào quá trình nhân lên của vi khuẩn nhờ ức chế sự tổng hợp thành tế bào, từ đó làm vi khuẩn không thể hoàn thiện và bị phá hủy, ngăn chặn sự phát triển và nhân lên.

Tuy nhiên nhược điểm của ampicillin là dễ bị phá hủy bởi enzym beta- lactamase, vì vậy người ta đã kết hợp nó với Sulbactam natri là một chất có tác dụng chống lại sự phá hủy của enzym trên, từ đó bảo vệ kháng sinh ampicillin, mở rộng hoạt phổ tác dụng.

Phổ kháng khuẩn của thuốc bao gồm cả vi khuẩn gram (-) và gram (+): Escherichia coli,  tụ cầu, Fusobacterium, liên cầu, Listeria monocytogenes, Clostridium, phế cầu, Salmonella, Haemophilus influenzae Shigella,…

Thuốc được sủ dụng đường tiêm đảm bảo lượng kháng sinh vào tuần hoàn có nồng độ lớn và nhanh phát huy tác dụng, nhờ vào sự an toàn được chứng minh, ampicillin là loại kháng sinh được sử dụng rộng rãi cho nhiều đối tượng.

Chỉ định

Viêm màng não do trực khuẩn Gram âm.

Viêm đường tiêu hóa, thương hàn, kiết lị.

Nhiễm khuẩn đường dẫn mật, đường tiết niệu.

Đợt cấp tính của viêm phế quản mạn.

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

Liều dùng

Tiêm bắp: ngày tiêm 2 lần, mỗi lần 1 ống.

Đường tính mạch: mỗi ngày truyền khoảng 3-4 lần, khi dùng đường tĩnh mạch thường được truyền, dung dịch sẽ được pha loãng trong 100ml dịch thích hợp sau đó truyền qua đường tĩnh mạch với thời gian khoảng 1 giờ.

Cách dùng thuốc hiệu quả

Thuốc chỉ dùng đường tiêm.

Cách chuẩn bị dung dịch tiêm: bột pha tiêm trong lọ cần được pha loãng trong dung môi pha tiêm có sẵn trong hộp thuốc, không được pha với dung môi khác, pha loãng với thể tịch được quy định.

Việc pha và tiêm thuốc cần được thực hiện bởi nhân viên y tế có chuyên môn và được đào tạo bài bản trang bị đầy đủ kiến thức và được thực hiện trong môi trường đảm bảo về tính vô trùng.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Đối tượng quá mẫn cảm với bất kì thành phần nào của thuốc.

Nhiễm virus nhóm Herpes.

Tình trạng tăng bạch cầu đơn nhân nhiễm trùng.

Hoặc các trường hợp chống chỉ định theo yêu cầu của bác sĩ.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

Người bệnh sử dụng kháng sinh này có thể gặp một số tác dụng không mong muốn có thể kể đến như: sốt, phát ban, tiêu chảy, dị ứng, buồn nôn, ói mửa.

Phản ứng nghiêm trọng nhất là sốc phản vệ thường ít gặp.

Với đường dùng là đường tiêm thì có thể gây phản ứng tại nơi tiêm.

TƯƠNG TÁC THUỐC

Trước khi điều trị nên báo cáo đầy đủ với bác sĩ điều trị các thuốc mà bạn sử dụng.

Do thuốc có thể gây tương tác với một số thuốc dùng cùng như: Tetracycline làm giảm hiệu quả của ampicillin, Probenecid tăng nguy cơ mắc tác dụng phụ, Heparin vì tăng nguy cơ bị chảy máu, Aminoglycosides, Methotrexate, warfarin, thuốc tránh thai, hoặc vắc xin, Allopurinol.

LƯU Ý VÀ BẢO QUẢN

Lưu ý khi sử dụng thuốc

Khi phát hiện thuốc đã có sự biến dạng, thay đổi nên xem xét việc có sử dụng tiếp không.

Phụ nữ mang thai và cho con bú: Ampicillin được xem là an toàn cho đối tượng này và thường được sử dụng dưới sự chỉ định của bác sĩ.

Người lái xe và vận hành máy móc: việc dùng thuốc không gây ảnh hưởng.

Xử lý khi  quá liều: nên được xử lý kịp thời với nhân viên y tế tại bệnh viện để tránh các hậu quả nghiêm trọng.

Quên 1 liều: thực hiện việc tiêm thuốc đầy đủ theo lịch được sắp xếp.

Bảo quản

Thuốc cần được bảo quản trong tủ lạnh hoặc tủ đông.

Trước khi pha đưa ra khỏi tủ lạnh 1 tiếng trước đó.

Tránh xa tầm tay của trẻ em.

NHÀ SẢN XUẤT

Đóng gói: Hộp 1 lọ + 1 ống dung môi 5ml dùng tiêm.

Nhà sản xuất: công ty S.R.S. Pharmaceuticals Pvt. Ltd.

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC

 • Indclav 1g

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc kháng sinh như: Klamentin tab.1g, Sunamo, Indclav 1g. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này, Sportsnano xin gửi đến bạn...

  Xem chi tiết >
 • Safelevo 750mg

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị nhiễm trùng như: Bifucil 500mg,Fogum 500mg, Safelevo 750mg. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này,...

  Xem chi tiết >
 • Floxsafe 400mg

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc kháng sinh để điều trị bệnh do nhiễm khuẩn như: Tordol,Nakai 400mg, Floxsafe 400mg. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết...

  Xem chi tiết >
 • Flazenca 750.000/125

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị các bệnh về răng miệng do nhiễm trùng gây ra như: Antirova Plus, Biclamos 1g, Flazenca 750.000/125. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với...

  Xem chi tiết >
 • Iba-mentin 1000mg/62,5mg

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc có tác dụng kháng khuẩn như: Augbidil, Curam Tab.625mg, Iba-Mentin 1000mg/62,5mg. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này,...

  Xem chi tiết >
 • Đọc thêm