Thuốc Rhinovent Spray 15ml - Thuốc điều trị các cơn suyễn

Thuốc Rhinovent Spray 15ml – Thuốc điều trị các cơn suyễn

Thuốc Rhinovent Spray 15ml – Thuốc điều trị các cơn suyễn Thuốc Hô hấp có công dụng là gì, mua sản phẩm chính hãng ở đâu? bạn hãy cùng tôi tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

Giá liên hệ

Đặt mua sản phẩm

Số lượng:


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc điều trị bệnh hen suyễn và bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính. Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng thuốc khác nhau. Nhiều bệnh nhân liên hệ tới Sportsnano.com thắc mắc: Thuốc Rhinovent Spray 15ml sử dụng như thế nào? Thuốc Rhinovent Spray 15ml mua ở đâu, giá bao nhiêu? Có tác dụng phụ gì không?…Bài viết này, Sportsnano xin giới thiệu tới các bạn những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng Thuốc Rhinovent Spray 15ml.

THÀNH PHẦN

1.1 Thuốc có chứa các thành phần chính là:

 • Ipratropium (dưới dạng Ipratropium bromid) với hàm lượng 4,5mg.

1.2 Dạng bào chế: Thuốc được bào chế dạng khí dung xịt mũi.

1.3 Đóng gói: mỗi hộp thuốc có 1 lọ xịt, có dung tích 15ml.

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

2.1 Tác dụng của Ipratropium:

 • Có khả năng kháng acetylcholin nên có tác dụng ức chế hệ phó giao cảm. Ipratropium tác dụng chọn lọc làm giãn cơ trơn phế quản nhưng không tác động lên chức năng tiết dịch nhầy phế quản, không tác dụng lên các chức năng khác của cơ thể như tim mạch, mắt, ống tiêu hóa.

2.2 Chỉ định thuốc Rhinovent Spray 15ml được chỉ định trong:

Điều trị cho trẻ em:

 • Cắt các cơn hen suyễn cấp tính và nặng. Phối hợp điều trị với thuốc tác dụng chọn lọc lên beta2-adrenergic.

Điều trị cho người lớn:

 • Cắt các cơn hen suyễn cấp tính và bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính giai đoạn kịch phát. Phối hợp điều trị với thuốc tác dụng chọn lọc lên beta2-adrenergic tác dụng nhanh, không kéo dài.

 • Điều trị duy trì ngăn tình trạng co thắt cơ trơn phế quản giai đoạn còn hồi phục của bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính.

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

Liều dùng thuốc: 

 • Liều dùng cho trẻ em dưới 2 tuổi: hỗn hợp 1/2 ống đơn liều 250mcg/2ml trong nước muối sinh lý đủ 4ml. Nếu cần thiết có thể sử dụng 3 lần trong ngày.

 • Liều dùng cho trẻ em từ 2-12 tuổi: hỗn hợp 1 ống đơn liều 250mcg/2ml trong nước muối sinh lý đủ 4ml. Nếu cần thiết có thể sử dụng 3 lần trong ngày.

 • Liều dùng cho người lớn và trẻ em trên 12 tuổi: hỗn hợp 1 ống đơn liều 500mcg/2ml trong nước muối sinh lý đủ 5ml.

Cách dùng thuốc hiệu quả:

 • Thuốc được bào chế dạng khí dung xịt mũi nên được sử dụng bằng đường hô hấp. Khi sử dụng cho hỗn hợp thuốc vào máy phun khí và phun trong thời gian từ 10-30 phút mỗi đợt tùy đối tượng bệnh nhân, khả năng dung nạp thuốc và mức độ bệnh.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Bệnh nhân có tiền sử mẫn cảm với bất kì thành phần nào có trong thuốc.

THẬN TRỌNG

5.1 Lưu ý khi sử dụng thuốc Rhinovent Spray 15ml như sau:

 • Tránh để thuốc vào mắt do thành phần thuốc có thể gây giãn đồng tử, đặc biệt là bệnh nhân mắc chứng glaucom góc đóng.

 • Cân nhắc khi sử dụng thuốc cho phụ nữ đang mang thai (đặc biệt là phụ nữ đang trong 3 tháng đầu của thai kỳ) hoặc đang cho con bú.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

Bên cạnh các tác dụng của thuốc, người bệnh khi điều trị bằng thuốc Rhinovent Spray 15ml cũng có thể gặp phải một số tác dụng không mong muốn như:

 • Khô miệng, khát nước, kích ứng thanh quản, ngứa cổ họng.

TƯƠNG TÁC THUỐC của Rhinovent Spray 15ml  

Trong quá trình sử dụng thuốc, có thể xảy ra hiện tượng cạnh tranh hoặc tương tác giữa thuốc Rhinovent Spray 15ml với thức các thuốc khác làm giảm tác dụng, giảm hấp thu thậm chí có thể gây độc tính đối với cơ thể. 

BẢO QUẢN THUỐC Rhinovent Spray 15ml  

Bảo quản thuốc ở nơi khô ráo, thoáng mát, nhiệt độ khoảng 30 độ C.

Không để thuốc ở nơi ẩm ướt, trẻ em có thể với được, tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp.

NHÀ SẢN XUẤT

Công ty Hanlim Pharm Co., Ltd – HÀN QUỐC.

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

Thuốc Agenytin 15ml

Thuốc Coldi B Spray 15ml

Thuốc Hadocort D

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC

 • Givet-4

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh viêm mũi dị ứng và hen phế quản như: hộp xịt salbutamol, terbutaline, Symbicort, Seretide, Givet-4,... Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù...

  Xem chi tiết >
 • Neilmed Nasogel for dry nose

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại sản phẩm để hỗ trợ chứng khô mũi như: thuốc COLDi-B, thuốc Xisat, thuốc Neilmed Nasogel for dry nose 30ml. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc...

  Xem chi tiết >
 • Mufecin spray

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh viêm mũi dị ứng như: thuốc Rhinocort Aqua, thuốc Nasonex, thuốc Mufecin spray. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc...

  Xem chi tiết >
 • Hacimux – Thuốc làm tiêu chất nhầy đường hô hấp

  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc long đờm điều trị các bệnh về đường hô hấp khác nhau như: Bromhexin, Hacimux, Mucosolvan, Ambroxol...Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với...

  Xem chi tiết >
 • Rhinassin – OPC

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc và thực phẩm bảo vệ sức khỏe có tác dụng điều trị viêm xoang, viêm mũi dị ứng như Thông xoang tán, Sinus, Rhinassin, Esha. Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì...

  Xem chi tiết >
 • Đọc thêm