Thuốc Rhinathiol 5% Syrup 125ml - Điều trị các bệnh đường hô hấp

Thuốc Rhinathiol 5% Syrup 125ml – Điều trị các bệnh đường hô hấp

Thuốc Rhinathiol 5% Syrup 125ml – Điều trị các bệnh đường hô hấp Thuốc Hô hấp xuất xứ rõ ràng, thông tin về giá bán sản phẩm? bạn hãy cùng tôi tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

Giá liên hệ

Đặt mua sản phẩm

Số lượng:


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc điều trị viêm phế quản, hen phế quản hoặc viêm đường hô hấp trên như thuốc Rhinathiol 5% Syrup 125ml, thuốc Rhinathiol Cap.375, thuốc Rhinathiol 2% Syrup 125ml. Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này, Sportsnano xin giới thiệu tới các bạn những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng thuốc Rhinathiol 5% Syrup 125ml.

THÀNH PHẦN

Thuốc có chứa các thành phần chính bao gồm:

 • Carbocisteine hàm lượng 5g/100ml.

Dạng bào chế: Thuốc được bào chế ở dạng siro.

Đóng gói: Mỗi hộp thuốc gồm 1 lọ thể tích 125ml.

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

2.1 Tác dụng của Carbocisteine:

 • Carbocisteine trong thuốc có tác dụng cắt đứt cầu nối giữa các chuỗi peptid của mucin là yếu tố làm tăng độ nhớt của dịch tiết, do đó làm giảm độ quánh của chất nhầy, độ đặc của đờm và giúp khạc đờm dễ dàng.

2.2 Chỉ định thuốc Rhinathiol 5% Syrup 125ml được dùng trong:

 • Điều trị các rối loạn hô hấp có liên quan đến sự tăng tiết hoặc tăng độ nhầy nhớt như viêm phế quản cấp, mạn, giãn phế quản, viêm phế quản dạng hen hoặc khí phế quản thủng.

 • Hỗ trợ điều trị viêm tai, viêm xoang, viêm mũi họng hoặc tình trạng chảy dịch ống tai, giảm tăng tiết trước khi phẫu thuật.

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

Liều dùng thuốc: 

Thuốc được dùng với liều lượng cụ thể như sau:

 • Liều dùng đối với người lớn: ngày uống 3 lần, mỗi lần 1 muỗng canh tương đương khoảng 15ml.

 • Liều dùng đối với trẻ em từ 5 đến 12 tuổi: mỗi ngày 3 lần, mỗi lần 1 muỗng café tương đương 5ml.

 • Liều dùng đối với trẻ em từ 2 đến 5 tuổi: mỗi ngày 4 lần, mỗi lần từ 1/4 đến 1/2 muỗng café.

Cách dùng thuốc hiệu quả:

 • Thuốc được bào chế dạng siro nên bệnh nhân sử dụng thuốc bằng đường uống. Bệnh nhân có thể uống thuốc kèm với nước hoặc không. 

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

 • Không sử dụng thuốc cho các trường hợp mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào có trong thuốc.

 • Chống chỉ định dùng thuốc cho bệnh nhân loét dạ dày giai đoạn tiến triển.

THẬN TRỌNG

5.1 Lưu ý khi sử dụng thuốc như sau:

 • Cân nhắc ý kiến bác sĩ trước khi dùng thuốc cho phụ nữ mang thai và cho con bú.

 • Không nên dùng thuốc cho trẻ em dưới 2 tuổi.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

Bên cạnh các tác dụng của thuốc, người bệnh khi điều trị bằng thuốc Rhinathiol 5% Syrup 125ml cũng có thể gặp phải một số tác dụng không mong muốn như:

 • Rối loạn đường tiêu hóa nhẹ hoặc buồn nôn.

TƯƠNG TÁC THUỐC của Rhinathiol 5% Syrup 125ml

Để đảm bảo an toàn trong khi phối hợp các thuốc với nhau, hãy dùng theo chỉ định của bác sĩ, không được tự ý dùng kết hợp để tránh những tương tác gây nên hậu quả không đáng có. 

BẢO QUẢN THUỐC Rhinathiol 5% Syrup 125ml

Để thuốc trong tủ thuốc gia đình, nơi khô thoáng, tránh ẩm ướt hoặc nơi ô nhiễm, khói bụi, có hóa chất độc hại, nơi có mặt trời chiếu trực tiếp.

Trước khi mua hoặc sử dụng thuốc, bệnh nhân nên kiểm tra kĩ hạn sử dụng, tránh trường hợp dùng phải thuốc đã quá hạn có thể gây tác động xấu trên người bệnh.

NHÀ SẢN XUẤT

Công ty Sanofi Winthrop Industrie – Pháp.

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

Thuốc Rhinathiol Cap.375 

Thuốc Rhinathiol 2% Syrup 125ml

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC

 • Givet-4

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh viêm mũi dị ứng và hen phế quản như: hộp xịt salbutamol, terbutaline, Symbicort, Seretide, Givet-4,... Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù...

  Xem chi tiết >
 • Neilmed Nasogel for dry nose

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại sản phẩm để hỗ trợ chứng khô mũi như: thuốc COLDi-B, thuốc Xisat, thuốc Neilmed Nasogel for dry nose 30ml. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc...

  Xem chi tiết >
 • Mufecin spray

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh viêm mũi dị ứng như: thuốc Rhinocort Aqua, thuốc Nasonex, thuốc Mufecin spray. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc...

  Xem chi tiết >
 • Hacimux – Thuốc làm tiêu chất nhầy đường hô hấp

  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc long đờm điều trị các bệnh về đường hô hấp khác nhau như: Bromhexin, Hacimux, Mucosolvan, Ambroxol...Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với...

  Xem chi tiết >
 • Rhinassin – OPC

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc và thực phẩm bảo vệ sức khỏe có tác dụng điều trị viêm xoang, viêm mũi dị ứng như Thông xoang tán, Sinus, Rhinassin, Esha. Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì...

  Xem chi tiết >
 • Đọc thêm