Thuốc Rescuvolin 50mg

Thuốc Rescuvolin 50mg

Thuốc Rescuvolin 50mg Thuốc trị ung thư hướng dẫn cách dùng, và giá bán của sản phẩm ? mời bạn tham khảo qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Giá liên hệ

Đặt mua sản phẩm

Số lượng:


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc hỗ trợ điều trị ung thư và tác động vào hệ miễn dịch như thuốc Tarceva 150mg, thuốc Taxotere 20mg/0.5ml, thuốc Capecine 500mg. Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này Sportsnano xin giới thiệu tới các bạn những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng thuốc Rescuvolin 50mg.

THÀNH PHẦN

Nhóm thuốc: thuốc tác động lên hệ thống miễn dịch và hỗ trợ điều trị ung thư.

Dạng bào chế: thuốc được bào chế dạng thuốc pha tiêm.

Thành phần chính của thuốc là Calcium folinate hàm lượng 50mg và các tá dược khác có hàm lượng như nhà sản xuất quy định.

Đóng gói: mỗi hộp thuốc gồm 1 lọ dung tích 5ml.

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

Thuốc có thành phần chính là Calcium Folinate – một dẫn xuất dạng khử của acid tetrahydrofolic. Hoạt chất này đóng một vai trò quan trọng trong quá trình tổng hợp nhân purin và pyrimidin của các acid nucleic. Nếu cơ thể thiếu hụt các dẫn chất của acid folic sẽ gây ra ức chế quá trình tổng hợp thymidylat dẫn tới khiếm khuyết trong quá trình tổng hợp ADN dẫn tới thiếu hụt nguyên hồng cầu. Chính vì thế, Calcium Folinate là chất giải độc mạnh của các chất độc đối kháng với acid folic.

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

Thuốc được sử dụng với liều lượng thay đổi phụ thuộc tình trạng bệnh và độ tuổi. Bạn có thể tham khảo liều lượng sau:

 • Giải độc do ngộ độc methotrexate: điều trị trong vòng 72 giờ với liều 15mg/m2 diện tích cơ thể. Dùng thuốc trong 5-7 ngày sau đó giảm dần liều. Có thể chuyển dần sang uống thay vì tiêm.

 • Thiếu máu nguyên hồng cầu khổng lồ: mỗi ngày dùng 5-15mg

 • Điều trị kết hợp với 5-fluorouracil trong điều trị ung thư đại tràng: tiêm tĩnh mạch liều 200mg/ m2 diện tích cơ thể trong vòng 24 giờ.

Cách dùng thuốc hiệu quả

Thuốc được dùng để tiêm tĩnh mạch. Việc tiêm tĩnh mạch phải đòi hỏi kĩ thuật cao nên bạn không thể tự ý sử dụng thuốc. Trong quá trình tiêm nếu bạn cảm thấy cơ thể có các dấu hiệu lạ như sốt, ớn lạnh,… hãy ngừng sử dụng thuốc ngay.

Chỉ tiếp tục sử dụng thuốc khi các dấu hiệu trên đã giảm sút.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Không sử dụng thuốc cho bệnh nhân dị ứng với bất cứ thành phần nào của thuốc.

Không sử dụng thuốc cho bệnh nhân thiếu máu ác tính hoặc bệnh nhân thiếu máu do các nguyên nhân khác nhau như thiếu vitamin B12…

TƯƠNG TÁC THUỐC

Nếu bạn sử dụng thuốc Rescuvolin với liều cao có thể tương tác với các thuốc có chứa hoạt chất phenytoin và phenobarbital làm tăng tác dụng chống động kinh và tăng co giật ở trẻ em.

Thuốc cũng có khả năng tương tác với 5-fluorouracil gây tăng độc tính.

Ngoài ra, nếu sử dụng thuốc trên ở liều cao sẽ gây ra tình trạng tương tác với methotrexat làm giảm tác dụng của thuốc.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

Khi sử dụng thuốc Rescuvolin có thể xảy ra các tác dụng phụ như sau:

 • Dị ứng, mẩn ngứa, nổi mề đay (hiếm khi xảy ra)

 • Phản ứng phụ trên đường tiêu hóa: rối loạn tiêu hóa, đau bụng, buồn nôn

 • Phản ứng phụ trên thần kinh: khó ngủ, kích động, trầm cảm.

Bạn hãy ngừng sử dụng thuốc ngay nếu như gặp các tác dụng không mong muốn như trên. Sau đó hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ để có cách xử lý kịp thời và hiệu quả.

LƯU Ý

Thuốc có khả năng qua hàng rào nhau thai nên không nên sử dụng cho phụ nữ có thai. Đặc biệt trong giai đoạn 3 tháng đầu của thai kì.

Thuốc cũng bài tiết được qua sữa mẹ nên không nên sử dụng nếu như bạn đang cho con bú.

Thuốc không ảnh hưởng tới khả năng lái xe và vận hành máy móc nên có thể sử dụng cho những người lái xe và vận hành máy móc.

Bệnh nhân suy gan thận cần phải điều chỉnh liều lượng cho phù hợp với cơ địa của từng người.

NHÀ SẢN XUẤT

Nhà sản xuất: công ty Teva Pharmaceutical Works Company Pvt., Ltd

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC

 • Vercyte 25mg

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc dùng để điều trị ung thư như: Vincran, thuốc Avastin 100mg/4mg, Vercyte 25mg. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân hay tình trạng tiến triển bệnh khác nhau thì phù hợp với...

  Xem chi tiết >
 • Etopul

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc điều trị ung thư phổi, ung thư tụy  như: Tarceva 100mg, Tarceva 150mg, Methotrexate 2.5mg, Etopul,... Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân thì lại phù hợp với những loại thuốc...

  Xem chi tiết >
 • Thuốc Vincran

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc điều trị bệnh ung thư như thuốc Vincran, thuốc Cisplatin 50mg DBL, thuốc Avastin 100mg/4ml, tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng thuốc khác nhau....

  Xem chi tiết >
 • Terzence 2,5

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc điều trị ung thư như Methotrexate 2.5, Endoxan 50mg, Terzence 2,5... Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân hay với các tình trạng bệnh khác nhau thì lại phù hợp với từng thuốc...

  Xem chi tiết >
 • Tagrisso 80mg

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc điều trị ung thư như Tagrisso 80mg, thuốc Aminomux 100 hay thuốc Methotrexate 2.5. Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân hay với các tình trạng bệnh khác nhau thì lại phù hợp với...

  Xem chi tiết >
 • Đọc thêm