Thuốc Realdiron 75mg - Kiểm soát các huyết khối tĩnh mạch

Thuốc Realdiron 75mg – Kiểm soát các huyết khối tĩnh mạch

Thuốc Realdiron 75mg – Kiểm soát các huyết khối tĩnh mạch Thuốc chống đông máu tác dụng của nó là gì , giá bao nhiêu? mời bạn tham khảo qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Giá liên hệ

Đặt mua sản phẩm

Số lượng:


Realdiron 75mg là thuốc gì ? Thành phần thuốc Realdiron 75mg gồm những gì ? Cách sử dụng thuốc Realdiron 75mg như thế nào ? Giá sản phẩm Realdiron 75mg là bao nhiêu ? …………… là những câu hỏi khách hàng hay gửi mail đến Sportsnano.

Bài viết này, Sportsnano xin giới thiệu thuốc Realdiron 75mg để giúp quý khách hàng giải đáp những câu hỏi trên.

THÀNH PHẦN

Clopidogrel bisulphate hàm lượng 75mg 

DƯỢC LỰC HỌC 

Clopidogrel là một chất ức chế chọn lọc việc gắn của  adenosin diphosphate (ADP) lên thụ thể của nó ở tiểu cầu và dẫn đến sự hoạt hóa qua trung gian ADP của phức hợp glycoprotein GPIIb/IIIa, do vậy mà ức chế sự ngưng tập của tiểu cầu. Sinh chuyển hóa của Clopidogrel cần cho việc tạo ra sự ức chế ngưng tập tiểu cầu, nhưng chất chuyển hóa có hoạt tính của thuốc đã không được phân lập. Clopidogrel tác động bằng sự biến đổi không hồi phục thụ thể ADP tiểu cầu. Hậu quả là tiểu cầu gắn Clopidogrel sẽ tác động lên giai đoạn sau của đời sống tiểu cầu.

DƯỢC ĐỘNG HỌC 

Hấp thu: Clopidogrel được hấp thu nhanh sau khi uống. Hấp thu ít nhất là 50% và không bị ảnh hưởng bởi thức ăn. Chất chuyển hóa đạt nồng độ đỉnh trong huyết tương (xấp xỉ 3mg/L) sau khi dùng liều lặp lại 75mg bằng đường uống khoảng 1 giờ sau khi dùng thuốc. Nồng độ trong huyết tương của thuốc không được xác định 2 giờ sau khi uống.

Phân bố: Clopidogrel và chất chuyển hóa chính gắn kết thuận nghịch với protein huyết tương (khoảng từ 94-98%).

Chuyển hóa: Clopidogrel được chuyển hóa chủ yếu tại gan và chất chuyển hóa chính, dạng không hoạt động, là dẫn xuất acid carboxylic và dẫn xuất này chiếm 85% thành phần thuốc lưu hành trong huyết tương. Chất chuyển hóa này đạt nồng độ đỉnh trong huyết tương ( xấp xỉ 3mg/l sau khi dùng liều lặp lại 75mg bằng đường uống) khoảng 1 giờ sau khi dùng thuốc.

Bài tiết: Clopidogrel và chất chuyển hóa được bài tiết qua nước tiểu và phân. Thời gian bán thải của dẫn xuất acid carboxylic khoảng 8 giờ.

TÁC DỤNG CỦA THUỐC

Clopidogrel là một chất tác động đến quá trình gắn adenosin diphosphate (ADP) với thụ thể của nó ở tiểu cầu và gây ra quá trình hoạt hóa qua trung gian ADP của phức hợp glycoprotein GPIIb/IIIa, quá trình này sẽ ngăn cản sự tập kết tiểu cầu.

Clopidogrel sẽ được hấp thu nhanh sau khi uống, quá trình hấp thu Clopidogrel không bị ảnh hưởng bởi thức ăn. Clopidogrel được chuyển hóa chủ yếu tại gan. Sau khi được hấp thu, quá trình chuyển hóa Clopidogrel hình thành chất chuyển hóa thiol, dẫn chất này được phân lập, gắn kết và không hồi phục với các thụ thể ở tiểu cầu có tác dụng ngăn cản sự tập kết tiểu cầu. Clopidogrel và chất chuyển hóa được đào thải qua phân và nước tiểu sau khoảng 8 giờ. 

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

Clopidogrel được dùng để giảm nguy cơ bệnh tim mạch hoặc các bệnh về não-mạch (nhồi máu cơ tim, đột quỵ và tai biến mạch máu não) ở bệnh nhân xơ vữa động mạch biểu hiện bởi đột quỵ thiếu máu cục bộ gần đây, nhồi máu cơ tim gần đây, hoặc bệnh lý động mạch ngoại biên

Clopidogrel được dùng để giảm nguy cơ bệnh tim mạch ở bệnh nhân đau thắt ngực không ổn định hoặc nhồi máu cơ tim không có đoạn ST chênh lên (không sóng Q), (hội chứng mạch vành cấp tính mà không có đoạn ST chênh lên), kể cả những bệnh nhân được điều trị khỏe mạnh và những bệnh nhân đã trải qua can thiệp mạch vành dưới da kèm hoặc không kèm thanh dẫn hoặc ghép cầu nối động mạch vành.

Kiểm soát và ngăn ngừa nguy cơ tái phát ở bệnh nhân xơ vữa động mạch mà mới bị đột quỵ, mới bị nhồi máu cơ tim hoặc bệnh động mạch ngoại biên đã xác định.

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

Clopidogrel được dùng bằng đường uống không phụ thuộc vào bữa ăn.

Để ngăn ngừa thiếu máu cục bộ ở bệnh nhân đau thắt ngực không ổn định hoặc nhồi máu cơ tim không có đoạn ST chênh lên (không có sóng Q)(hội chứng mạch vành cấp tính mà không có đoạn ST chênh lên) thì liều đầu là 300 mg, liều tiếp theo là 75 mg/ngày kết hợp với aspirin (đầu tiên là 75-325 mg, sau đó là 75-162 mg/ngày).

Ngăn ngừa nguy cơ các vấn đề nghẽn mạch do cục máu đông như: nhồi máu cơ tim, đột quỵ hoặc tai biến mạch máu não và bệnh động mạch ngoại biên: mỗi ngày uống 1 viên 75mg.

Người bệnh từng bị xơ vữa động mạch: mỗi ngày 1 viên 75mg.

Người mắc hội chứng mạch vành cấp tính: uống 1 liều duy nhất 300mg cho liều khởi đầu, các ngày tiếp theo dùng liều 75mg mỗi ngày.

Không cần điều chỉnh liều dùng với người già và người suy thận nhẹ.

Thuốc được dùng theo sự chỉ dẫn của bác sĩ.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Không dùng thuốc cho người có tiền sử dị ứng với bất kì thành phần nào của thuốc.

Đang có chảy máu bệnh lý như loét tiêu hóa, chảy máu trong não.

Người bị suy gan nặng.

Không dùng thuốc khi phát hiện thuốc quá hạn.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

Những tác dụng phụ, đặc biệt là tác động xấu trên hệ máu ít gặp hơn ở clopidogrel, mặc dù những ảnh hưởng nguy hại đã được báo cáo.

Quá trình dùng thuốc, bạn có thể gặp phải một số tác dụng thông thường như: tiêu chảy, đau bụng, khó tiêu, buồn nôn, dị ứng da.

Các tác dụng phụ như: tức ngực, chảy máu cam là các phản ứng ít gặp.

Ngoài ra, bạn có thể gặp phải một số tác dụng phụ hiếm gặp như: xuất huyết đường tiêu hóa, đau dạ dày, giảm bạch cầu, giảm tiểu cầu, thiếu máu, viêm thận, xuất huyết ở mắt.

Những tác dụng phụ hiếm gặp khác bao gồm bệnh huyết thanh, bệnh phổi mô kẻ, bệnh đa hồng cầu, hội chứng Steven-Johnson, bệnh liken phẳng, đau cơ.

Nếu bạn gặp phải bất cứ tác dụng phụ nào hãy liên hệ với bác sĩ để được tư vấn và khắc phục kịp thời.

TƯƠNG TÁC THUỐC 

Dùng đồng thời thuốc Realdiron với một trong các thuốc: Aspirin, Heparin, Warfarin làm tăng nguy cơ xuất huyết, vì vậy cần thận trọng khi phối hợp 2 thuốc này.

Dùng đồng thời thuốc Realdiron với các thuốc kháng viêm không steroid có thể gây xuất huyết đường tiêu hóa, vì vậy cần thận trọng.

Không nên dùng đồng thời thuốc với các thuốc chống đông dùng đường uống.

Dùng các chất kích thích như rượu, bia trong quá trình dùng thuốc cũng có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của thuốc và gây các tác dụng không mong muốn.

LƯU Ý KHI SỬ DỤNG THUỐC 

Thận trọng khi sử dụng cho bệnh nhân bị suy thận nặng, cần có sự điều chỉnh liều lượng phù hợp.

Trường hợp bị xuất huyết do chấn thương, phẫu thuật hoặc do các bệnh khác cần thận trọng.

Trường hợp bệnh nhân chuẩn bị phẫu thuật, cần dừng uống thuốc 5 ngày trước khi phẫu thuật.

Với người cao tuổi, cần khám chức năng thận trước khi dùng thuốc.

Với phụ nữ có thai và phụ nữ đang cho con bú, chưa có các nghiên cứu cụ thể về ảnh hưởng của thuốc, cần cân nhắc thật kĩ và chỉ dùng theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Khả năng lái xe và vận hành máy móc: Clopidogrel không ảnh hưởng lên khả năng lái xe và vận hành máy móc.

BẢO QUẢN THUỐC 

Bảo quản thuốc ở nhiệt độ dưới 25 độ C, ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh xa tầm tay trẻ em.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình dùng thuốc, hãy liên hệ bác sĩ/dược sĩ để được tư vấn kịp thời. 

QUY CÁCH ĐÓNG GÓI

Hộp 3 vỉ x 10 viên

NHÀ SẢN XUẤT

Young Poong Pharma. Co., Ltd. – KOREA

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

Clopalvix 75mg

Cleafex 75mg

Thuốc Realdiron 75mg

Thuốc Pinclos

Dogrel 75mg

Thuốc REDPALM 75MG

Giá thuốc có thể thay đổi tùy vào từng cơ sở phân phối thuốc. Khi mua thuốc bạn nên lựa chọn những cơ sở có uy tín để tránh mua phải các sản phẩm thuốc kém chất lượng. Hiện nay, thuốc được bán tại website của Trung tâm thuốc, chúng tôi tư vấn miễn phí, và có hỗ trợ giao hàng toàn quốc.

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC

 • Lupiparin 40mg/0.4ml

  Hiện nay, trên thị trường xuất hiện ngày càng nhiều loại thuốc có tác dụng chống đông máu như Lovenox 20000 antiXa /0,2 ml,Lovenox 60g/ml, Lupiparin 40mg/0,4ml. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng...

  Xem chi tiết >
 • Pletaz 100mg

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc có tác dụng chống đông máu như Pletaal, Arixtra, Pletaz 100mg. Tuy nhiên tùy thuộc theo tình trạng bệnh của mỗi người thì sẽ phù hợp với những loại thuốc nhất...

  Xem chi tiết >
 • Thuốc REDPALM 75mg

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc phòng ngừa huyết khối như: Ucyrin 75mg, Clopalvix 75mg, Redpalm 75mg... tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này Sportsnano...

  Xem chi tiết >
 • Fraxiparine 2.850 IU Axa /0.3 ml – Thuốc chống đông máu hiệu quả

  Fraxiparine 2.850 IU Axa /0.3 ml là thuốc gì ? Thành phần thuốc Fraxiparine 2.850 IU Axa /0.3 ml gồm những gì ? Cách sử dụng thuốc Fraxiparine 2.850 IU Axa /0.3 ml như thế nào ? Giá sản phẩm Fraxiparine 2.850 IU Axa...

  Xem chi tiết >
 • Thuốc Lovenox 4.000 antiXa IU/0.4 ml – Tác dụng chống đông máu

  Lovenox 4.000 antiXa IU/0.4 ml là thuốc gì ? Thành phần thuốc Lovenox 4.000 antiXa IU/0.4 ml gồm những gì ? Cách sử dụng thuốc Lovenox 4.000 antiXa IU/0.4 ml như thế nào ? Giá sản phẩm Lovenox 4.000...

  Xem chi tiết >
 • Đọc thêm