Thuốc Procoralan 7,5mg

Thuốc Procoralan 7,5mg

Thuốc Procoralan 7,5mg Thuốc Tim mạch sản phẩm có giá bán rẻ nhất là bao nhiêu ? mua ở đâu ? bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về sản phẩm chúc bạn vui vẻ hy vọng thông tin có ích cho bạn.

649000

Đặt mua sản phẩm

Số lượng:


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc điều trị bệnh đau thắt ngực mạn tính ổn định ở bệnh nhân mạch vành có nhịp xoang bình thường như Asakoya 50 mg; Thuốc Amiodarone; Thuốc Procoralan 7,5mg. Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này, Sportsnano xin giới thiệu tới các bạn những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng thuốc Procoralan 7,5mg.

THÀNH PHẦN

Nhóm thuốc: Thuốc thuộc nhóm thuốc tim mạch.

Thành phần: Thuốc có chứa các thành phần chính bao gồm: Ivabradine có hàm lượng 7,5 mg

Dạng bào chế: Thuốc được bào chế dạng viên nén bao phim.

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

Tác dụng của thuốc Procoralan 7,5mg

Tác dụng của Ivabradine: là một chất có tác dụng là làm giảm nhịp tim, nguyên nhân là do tác động ức chế một cách chọn lọc và đặc hiệu dòng If của trung tâm tạo nhịp tim, If là dòng ion có tác dụng kiểm soát khử cực tâm trương tự phát ở nút xoang và điều hòa nhịp tim. 

Thuốc Procoralan 7,5mg được dùng trong:

 • Điều trị triệu chứng cho bệnh nhân gặp tình trạng đau thắt ngực ổn định ở bệnh nhân mạch vành có nhịp xoang bình thường như các bệnh nhân không dung nạp hoặc CCĐ chẹn bêta, hoặc phối hợp chẹn bêta trên bệnh nhân chưa được kiểm soát đầy đủ với chẹn bêta và nhịp tim > 60 nhịp/phút. 
 • Điều trị triệu chứng cho bệnh nhân gặp tình trạng suy tim mạn mức độ NYHA II-IV kèm với rối loạn chức năng tâm thu, ở các bệnh nhân có nhịp xoang và tần số tim ≥ 75 nhịp/phút, kết hợp điều trị chuẩn bao gồm chẹn bêta hoặc khi chẹn bêta là CCĐ hoặc không dung nạp.

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

Liều dùng

Liều dùng điều trị cho bệnh nhân là người đủ 18t trở lên: liều khởi đầu mỗi lần dùng 5 mg, chia làm 2 lần trong ngày, có thể tăng đến mỗi ngày 7.5 mg, chia 2 lần/ngày.

Cách dùng thuốc hiệu quả

Nên uống thuốc vào sau khi ăn. Khi uống thuốc, bệnh nhân cần uống thuốc với nước đun sôi để nguội, khi uống nên uống cả viên, không nên nhai nát hoặc ngậm quá lâu trong miệng viên thuốc.

Bệnh nhân nên tuân thủ theo liều dùng đã quy định hoặc theo sự chỉ dẫn của bác sĩ để đạt hiệu quả điều trị tốt nhất có thể. Không nên uống quá liều quy định ở trên tùy vào từng độ tuổi, đặc biệt nên dùng thuốc một cách thường xuyên liên tục để có thể đạt được hiệu quả điều trị cao nhất.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Bệnh nhân vui lòng không sử dụng thuốc cho các trường hợp mẫn cảm với thành phần bất cứ thành phần nào của thuốc. 

Chống chỉ định dùng thuốc cho các đối tượng nhịp tim lúc nghỉ < 60 lần/phút trước khi điều trị,Sốc tim, Loạn nhịp tim, Nhồi máu cơ tim cấp tính, Huyết áp quá thấp ( nhỏ hơn 90/50mmHg), đau thắt ngực không ổn định, Suy giảm chức năng tim nặng.

Không dùng thuốc này cho bệnh nhân đang dùng máy tạo nhịp; Suy giảm chức năng gan nặng; phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú. 

Chống chỉ định dùng phối hợp thuốc này với các thuốc sau đây: ketoconazol, itraconazol, erythromycin uống, clarithromycin, josamycin, telithromycin, chất ức chế HIV-protease (nelfinavir, ritonavir), mefazodone.

TÁC DỤNG PHỤ

Bên cạnh các tác dụng của thuốc, người bệnh khi điều trị bằng thuốc Procoralan 7,5mg cũng có thể gặp phải một số tác dụng không mong muốn: 

 • Tác dụng phụ trên hệ da niêm mạc: Nhìn chói sáng, 

 • Tác dụng phụ trên hệ tuần hoàn: nhịp tim chậm

 • Tác dụng phụ trên hệ TKTW: nhức đầu, choáng váng, rối loạn thị giác. 

 • Tác dụng phụ trên hệ hiếm gặp: đánh trống ngực, ngoại tâm thu trên thất, buồn nôn, táo bón, tiêu chảy, chóng mặt, khó thở, rút cơ.

Trong quá trình điều trị với thuốc, nếu bệnh nhân nhận thấy bất cứ một dấu hiệu bất thường nào nghi ngờ rằng do sử dụng thuốc Spiriva Handihaler thì bệnh nhân cần xin ý kiến của dược sĩ hoặc bác sĩ điều trị để có thể xử trí kịp thời và chính xác.

TƯƠNG TÁC THUỐC

Trong quá trình sử dụng thuốc, có thể xảy ra hiện tượng cạnh tranh hoặc tương tác giữa thuốc Procoralan 7,5mg với thức ăn hoặc các thuốc, thực phẩm chức năng khác như:

 • Verapamil, diltiazem, fluconazol, nước bưởi, rifampicin, barbiturat, phenytoin, Hypericum perforatum (St. John’s Wort),

 • Thuốc kéo dài đoạn QT (quinidin, sotalol, disopyramid, bepridil, ibutilid, amiodaron, pimozid, ziprasidon, sertindol, mefloquin, halofantrin, pentamidin, cisaprid, erythromycin uống).

Bệnh nhân nên nhanh chóng thông báo cho bác sĩ hay dược sĩ tư vấn về các thuốc hay thực phẩm chức năng đang dùng tại thời điểm hiện tại để tránh cơ hội có khả năng xảy ra các tương tác thuốc ngoài ý muốn.

LƯU Ý KHI DÙNG SẢN PHẨM

Lưu ý khi sử dụng thuốc

Người bệnh khi sử dụng thuốc cần chú ý một số trường hợp như sau:

 • Thận trọng khi dùng thuốc trên các bệnh nhân bị loạn nhịp tim hoặc nhịp tim chậm; người đang dùng thuốc diltiazem, verapamil, thuốc kéo dài đoạn QT. 

 • Cân nhắc kĩ lưỡng khi điều trị bằng thuốc rung nhĩ kéo dài, người mới bị đột quỵ, người có HA thấp từ mức nhẹ-trung bình, người bệnh suy tim mạn, người viêm võng mạc sắc tố, suy gan vừa, suy thận nặng.

 • Cần sử dụng đúng liều hoặc theo sự chỉ dẫn của bác sĩ để đạt hiệu quả cao nhất.

 • Không được tự ý điều chỉnh liều để đẩy nhanh thời gian trị bệnh khi chưa có sự đồng ý của bác sĩ điều trị.

 • Để xa tầm với của trẻ em, không được để cho trẻ trẻ có khả năng uống phải thuốc mà không hay biết.

 • Bệnh nhân không tự ý dừng thuốc mà phải xin ý kiến của bác sĩ điều trị trước khi ngưng sử dụng thuốc.

Bảo quản

 • Cần chú ý phải bảo quản thuốc ở nơi khô ráo, thoáng mát, có độ ẩm vừa phải. Không để thuốc ở nơi nhiệt độ cao hoặc độ ẩm cao.
 • Nhớ rằng không được để thuốc tiếp xúc một cách trực tiếp với ánh năng mặt trời hoặc ánh nắng nhân tạo
 • Kiểm tra HSD của thuốc trước khi bệnh nhân dùng thuốc.
 • Trước khi sử dụng thuốc, bệnh nhân nên chú ý bề ngoài thuốc, nếu thấy các dấu hiệu lạ thường như mốc hoặc đổi màu hay biến dạng, chảy nước thì người bệnh không nên sử dụng thuốc đó nữa.

NHÀ SẢN XUẤT

SĐK: Thuốc có số đăng kí là VN-4521-07

Nhà sản xuất: Thuốc Procoralan 7,5mg được sản xuất bởi Công ty Les Laboratoires Servier Industrie – PHÁP

Đóng gói: Mỗi hộp thuốc gồm 2 vỉ, mỗi vỉ gồm 14 viên.

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC

 • Bilgrel

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị các bệnh tim mạch như: Bilgrel, Clopistad, Dogrel SaVi,.... Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này,...

  Xem chi tiết >
 • Pomatat

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh tim mạch như: thuốc Isoptine 40mg, thuốc Cardioton, thuốc Pomatat,... Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài...

  Xem chi tiết >
 • G5 Duratrix

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc điều trị dự phòng đột quỵ, xơ vữa động mạch do huyết khối gây nên như: Nefazan 75mg, Clopalvix 75mg, Realdiron 75mg, G5 Duratrix,... Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân thì lại...

  Xem chi tiết >
 • Clopias

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh xơ vữa động mạch như: thuốc Clopicure, thuốc Plavix, thuốc Clopias. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau....

  Xem chi tiết >
 • Infartan

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh xơ vữa động mạch như: thuốc Clopias, thuốc Pradaxa, thuốc Infartan. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau....

  Xem chi tiết >
 • Đọc thêm

  Có thể bạn quan tâm