Thuốc Poly-Tear 10ml

Thuốc Poly-Tear 10ml

Thuốc Poly-Tear 10ml Thuốc nhỏ mắt có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng không? bạn hãy cùng tôi tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

45000

Đặt mua sản phẩm

Số lượng:


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc điều trị khô mắt và các kích ứng ở mắt như thuốc Blueye 15ml, thuốc Refresh Liquigel 15ml, thuốc V.Rohto Cool 13ml, tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này Sportsnano xin giới thiệu tới các bạn những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng thuốc Poly-Tear 10ml.

THÀNH PHẦN

Nhóm thuốc: Thuốc nhỏ mắt.

Dạng bào chế: Dung dịch nhỏ mắt.

Thành phần:

 • Dextran với hàm lượng 0.1%

 • Hydroxypropylmethylcellulose với hàm lượng 0.3%

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

Tác dụng của thuốc Poly-Tear 10ml

Thuốc Poly-Tear 10ml có tác dụng làm dịu đi cảm giác khô mắt và cay mắt, giúp rửa trôi những dị nguyên gây kích ứng ở mắt.

Hoạt chất Hydroxypropyl methylcellulose có trong thành phần của thuốc được biết đến là một polime tổng hợp có áp suất thẩm thấu gần giống như nước mắt. Dung dịch này có tác dụng ​​giữ nước và ổn định pH, đồng thời ít gây kích ứng mắt. Hoạt chất này được thêm vào như một chất bôi trơn khi tiếp xúc với thủy tinh thể của nhãn cầu.

Chỉ định

Thuốc Poly-Tear 10ml được chỉ định sử dụng trong các trường hợp được kể đến sau đây:

 • Giảm các triệu chứng đau, nóng rát, khó chịu ở mắt do tiếp xúc với gió hoặc do khô mắt.

 • Rửa trôi những dị vật nhỏ như cát hoặc bụi bám vào mắt.

 • Giảm cảm giác khó chịu khi đeo kính áp tròng. Có thể dùng để nhỏ ngay cả khi đang đeo kính áp tròng.

 • Giảm mỏi mắt, đỏ mắt do lượng nước mắt tiết ra không đủ.

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

Liều dùng

Người dùng sử dụng thuốc bằng cách nhỏ vào mắt đang khó chịu từ 1 đến 2 giọt Poly-Tear 10ml, mỗi ngày có thể dùng thuốc từ 5 đến 6 lần.

Cách dùng thuốc hiệu quả

 • Thuốc Poly-Tear 10ml được bào chế dưới dạng dung dịch nhỏ mắt nên bệnh nhân sử dụng thuốc bằng cách nhỏ trực tiếp vào mắt.

 • Để nhỏ thuốc, người dùng ngửa đầu ra sau, đặt một ngón tay dưới mắt rồi kéo nhẹ mí mắt xuống, sau đó nhỏ thuốc.

 • Không để cho đầu nhỏ của lọ thuốc chạm vào mi mắt hoặc tiếp xúc trực tiếp với các phần khác của mắt.

 • Người bệnh nên tuân thủ theo hướng dẫn dùng thuốc của bác sĩ hoặc dược sĩ.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Bệnh nhân vui lòng không sử dụng thuốc Poly-Tear 10ml trong trường hợp bị dị ứng hoặc mẫn cảm với bất cứ chất nào có trong thành phần của sản phẩm.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

Chưa có tài liệu ghi nhận tình trạng xuất hiện tác dụng phụ khi sử dụng thuốc nhỏ mắt Poly-Tear 10ml.

Tuy nhiên, nếu như người bệnh cảm thấy xuất hiện bất kỳ biểu hiện hay triệu chứng nào bất thường trên cơ thể và sức khỏe của bản thân, hãy đến thông báo ngay với bác sĩ để có lời khuyên tốt nhất và phương pháp điều trị thích hợp.

TƯƠNG TÁC THUỐC

Hiện nay, chưa có nhiều nghiên cứu lâm sàng cũng như tài liệu báo cáo về tình trạng xuất hiện tương tác của thuốc  Poly-Tear 10ml với các thuốc khác gây ra giảm hoạt tính hoặc tăng tác dụng phụ và độc tính.

Tuy nhiên, để tránh khỏi những tương tác không đáng có, điều mà người bệnh nên làm là cung cấp đầy đủ thông tin về tên những loại thuốc hoặc sản phẩm mà bạn đang dùng trước khi sử dụng thuốc Poly-Tear 10ml.

LƯU Ý KHI DÙNG THUỐC

Lưu ý khi sử dụng thuốc Poly-Tear 10ml

 • Người dùng không được uống dung dịch nhỏ mắt.

 • Trong trường hợp sử dụng thuốc Poly-Tear 10ml trên đối tượng là bà bầu hoặc phụ nữ đang trong giai đoạn nuôi con bằng sữa mẹ thì cần hết sức thận trọng. Chỉ dùng thuốc khi yếu tố lợi ích vượt trội hơn nhiều so với nguy cơ gặp phải rủi ro. Cần tham khảo sự tư vấn của bác sĩ trước khi dùng thuốc trên đối tượng này.

 • Thuốc Poly-Tear 10ml không gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình điều khiển phương tiện giao thông và vận hành máy móc, thiết bị.

Bảo quản

Người dùng nên bảo quản thuốc ở những nơi thoáng mát, không ẩm ướt, nhiệt độ không cao vượt quá 30 độ C. Không nên bảo quản  ở ngăn đá của tủ lạnh hoặc những nơi có độ ẩm cao như nhà tắm. Hạn chế mọi sự tác động từ ánh sáng, đặc biệt là sự tiếp xúc trực tiếp của sản phẩm với ánh nắng mặt trời. Giữ thuốc ở vị trí tránh xa khỏi tầm với của trẻ nhỏ và vật nuôi trong gia đình.

NHÀ SẢN XUẤT

Đóng gói: Hộp chứa 1 lọ 10ml dung dịch nhỏ mắt.

Nhà sản xuất: Công ty Alcon Pharm., Ltd.

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

Thuốc Blueye 15ml

Thuốc Refresh Liquigel 15ml

Thuốc V.Rohto Cool 13ml

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC

 • Poema

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc để điều trị bệnh viêm loét giác mạc như thuốc Poema, thuốc Vigadexa, thuốc Tobrex, thuốc Flarex,… Tuy nhiên với mỗi loại thuốc khác nhau thì phù hợp với từng...

  Xem chi tiết >
 • Mediclophencid H – thuốc điều trị nhiễm khuẩn mắt

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc tra mắt để điều trị các bệnh nhiễm khuẩn mắt như: thuốc Chlorocina - H, thuốc Speradex Eye 5ml, thuốc Hydrocortison 5g, thuốc Clorocid Tab.250mg, thuốc Mediclophencid - H,...Tuy...

  Xem chi tiết >
 • Tobiwel

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm có tác dụng bổ mắt như: Tobiwel, EyeMed Cap. 30, Minh Nhãn Khang, EVIPURE VISION,... Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng loại khác nhau. Bài...

  Xem chi tiết >
 • Thekatadexan

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc để điều trị các bệnh viêm tai mũi họng hay mắt như: Ciprodex 7,5ml; Nemydexan; Otilin 8ml; Thekatadexan;... Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng...

  Xem chi tiết >
 • Thuốc Taurine – thuốc phục hồi và tái tạo tế bào mắt

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị và hỗ trợ điều trị các bệnh về mắt như: thuốc Taurine Vita 250mg, thuốc EyeMed Cap. 30, thuốc Lycoeye, thuốc Taurine 4%,... Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân...

  Xem chi tiết >
 • Đọc thêm