Thuốc Peritol Tablet.4mg - Thuốc có tác dụng chống dị ứng

Thuốc Peritol Tablet.4mg – Thuốc có tác dụng chống dị ứng

Thuốc Peritol Tablet.4mg – Thuốc có tác dụng chống dị ứng Thuốc Chống dị ứng tác dụng của nó là gì , giá bao nhiêu? mời bạn tham khảo qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

100000

Đặt mua sản phẩm

Số lượng:


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc chống dị ứng như Lorastad, Cetirizin 10mg, CLORPHENIRAMIN 4mg, tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này Sportsnano xin giới thiệu tới các bạn những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng thuốc Peritol Tablet.4mg.

THÀNH PHẦN

Nhóm thuốc: thuốc chống dị ứng.

Dạng bào chế: thuốc được bào chế dưới dạng viên nén.

Thành phần: thuốc có chứa thành phần chính là Cyproheptadine với hàm lượng 4mg.

Đóng gói: thuốc được nhà sản xuất đóng gói trong 1 hộp chứa 10 vỉ, mỗi vỉ gồm có 10 viên nén.

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

Cyproheptadine có trong thành phần của thuốc là một chất thuộc nhóm kháng histamin thế hệ II. Hoạt chất này hoạt động dựa trên cơ chế ngăn chặn tác dụng của Histamin mà cơ thể tạo ra khi bị dị ứng. Bên cạnh đó, Cyproheptadine cũng ngăn cản việc sản sinh serotonin. Thông qua đó, thuốc Peritol Tablet.4mg thể hiện tác dụng chống dị ứng, giúp làm êm dịu thần kinh, đồng thời giúp giảm các triệu chứng của phản ứng dị ứng như chảy nước mũi, hắt hơi, chảy nước mắt, ngứa mũi, ngứa mắt, ngứa ngáy, phát ban. 

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

Trong trường hợp điều trị ngứa và dị ứng:

 • Đối với người lớn dùng thuốc với liều là 1 viên Peritol Tablet.4mg trong 1 lần uống, mỗi ngày dùng thuốc 3 lần.

 • Đối với trẻ em nằm trong độ tuổi từ 7 đến 14 tuổi dùng thuốc với liều là 1 viên Peritol Tablet.4mg trong 1 ngày.

 • Đối với trẻ em nằm trong độ tuổi từ 3 đến 6 tuổi dùng thuốc với liều là 1/2 viên Peritol Tablet.4mg trong 1 ngày.

Trong trường hợp điều trị đau nửa đầu dùng thuốc với liều  khởi đầu là 1 viên, sau đó nửa tiếng có thể sử dụng liều tiếp theo, không quá 2 viên sau 4-6 giờ. Sau đó, sử dụng với liều duy trìlà 1 viên Peritol Tablet.4mg mỗi 4-6 giờ.

Cách dùng thuốc hiệu quả

Thuốc Peritol Tablet.4mg được bào chế dưới dạng viên nén nên bệnh nhân sử dụng thuốc bằng đường uống. Người dùng nên uống thuốc cùng nước lọc hoặc nước đun sôi để nguội.

Người bệnh không nên tự ý thay đổi liều, tăng liều hoặc tự ý bỏ thuốc mà không hỏi ý kiến của bác sĩ. Tuyệt đối tuân thủ theo hướng dẫn dùng thuốc của bác sĩ hoặc dược sĩ.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Bệnh nhân vui lòng không sử dụng thuốc Peritol Tablet.4mg trong các trường hợp sau:

 • Người bệnh bị dị ứng với Cyproheptadine hoặc mẫn cảm với bất cứ chất nào có trong thành phần của sản phẩm.

 • Bệnh nhân mắc glaucoma.

 • Trẻ em dưới 6 tháng tuổi.

 • Bệnh nhân bị phì đại tuyến tiền liệt.

TƯƠNG TÁC THUỐC

 • Trong quá trình sử dụng thuốc, thuốc có thể xảy ra tương tác với thuốc khác gây ảnh hưởng đến tác dụng hoặc hiệu quả điều trị cũng như độc tính của các thuốc dùng cùng trên cơ thể người bệnh.

 • Hạn chế tối đa việc sử dụng rượu bia trong quá trình dùng thuốc.

 • Không nên dùng thuốc cùng các thuốc IMAO và thuốc ức chế thần kinh trung ương.

 • Để tránh khỏi những tương tác không đáng có, điều mà người bệnh nên làm là cung cấp đầy đủ thông tin về tên những loại thuốc hoặc sản phẩm mà bạn đang dùng trước khi sử dụng thuốc Peritol Tablet.4mg.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

Trong quá trình sử dụng thuốc, người bệnh có thể gặp phải một số tác dụng phụ không mong muốn được báo cáo thống kê lại như sau: mệt mỏi, dễ bị kích động, mất ngủ, buồn nôn, đau nhức đầu,…

Nếu như người bệnh cảm thấy xuất hiện bất kì biểu hiện hay triệu chứng nào bất thường trên cơ thể và sức khỏe của bản thân, hãy đến thông báo ngay với bác sĩ để có lời khuyên tốt nhất và phương pháp điều trị thích hợp.

LƯU Ý

Thận trọng khi sử dụng thuốc trên đối tượng là trẻ em và người cao tuổi, bệnh nhân bị tăng huyết áp.

Thuốc Peritol Tablet.4mg có thể qua được hàng rào nhau thai hoặc bài tiết vào sữa mẹ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bào thai và em bé bú. Do đó, không dùng thuốc trên đối tượng là bà bầu và phụ nữ đang nuôi con bằng sữa mẹ.

Thuốc Peritol Tablet.4mg không nên dùng trong quá trình điều khiển phương tiện giao thông và vận hành máy móc, thiết bị do có thể gây ra tình trạng buồn ngủ và mệt mỏi, chóng mặt.

NHÀ SẢN XUẤT

SĐK: thuốc có số đăng kí lưu hành tại Việt Nam là SĐK:VN-9042-04

Nhà sản xuất: thuốc được sản xuất bởi công ty Egis Pharma., Ltd – HUNG GA RY.

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC

 • GLotizin

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc kháng Histamin H1 để điều trị dị ứng như: Thuốc Lertazin 5mg, thuốc Cetimed 10mg, thuốc Celerzin, thuốc Glotizin. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với...

  Xem chi tiết >
 • Mezinet

  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thuốc có tác dụng phòng và điều trị các bệnh dị ứng như thuốc Cetirizine STADA, thuốc Betaphenin, thuốc Mezinet,… Tuy nhiên, với mỗi tình trạng bệnh lý, đối tượng khác...

  Xem chi tiết >
 • Histalong

  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dạng chế phẩm giúp chống dị ứng như thuốc Tadaritin, thuốc Alergo Max, thuốc Histalong,… Tuy nhiên, với mỗi đối tượng khác nhau lại phù hợp với một sản phẩm khác nhau....

  Xem chi tiết >
 • Momex-Nasal Spray

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị dị ứng, viêm xoang mũi như: thuốc Momenap 60 dose, thuốc Hadocort-D, thuốc Momex-Nasal Spray,... Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với...

  Xem chi tiết >
 • Childestimine – New – Thuốc chống dị ứng

  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc kháng histamin H1 điều trị các trường hợp dị ứng khác nhau như: Loratadin, Cetirizin, Fexofenadin, Childestimine - New...Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù...

  Xem chi tiết >
 • Đọc thêm