Thuốc Paratramol - Thuốc có tác dụng giảm đau từ vừa đến nặng

Thuốc Paratramol – Thuốc có tác dụng giảm đau từ vừa đến nặng

Thuốc Paratramol – Thuốc có tác dụng giảm đau từ vừa đến nặng Thuốc hạ sốt, giảm đau có công dụng là gì, mua sản phẩm chính hãng ở đâu? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin sản phẩm này ngay bây giờ nhé.

Giá liên hệ

Đặt mua sản phẩm

Số lượng:


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc điều trị các trường hợp đau như Paracetamol, Efferangan, Paratramol. Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này, Sportsnano xin giới thiệu tới các bạn những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng thuốc Paratramol.

THÀNH PHẦN

Nhóm thuốc: Thuốc hạ sốt, giảm đau.

Thành phần: Tramadol hydrochloride có hàm lượng 37,5mg; Paracetamol có hàm lượng 325mg.

Dạng bào chế: Viên nén bao phim.

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

Tác dụng của thuốc Paratramol

Tramadol thuộc nhóm giảm đau gây nghiện là thuốc giảm đau trung ương, có tác dụng giảm đau mạnh do ức chế sự sản xuất của các chất trung gian gây đau tại thần kinh trung ương. Hoạt chất này còn có tác dụng ức chế thụ thể M trên thần kinh trung ương và giảm nhẹ tái hấp thu của norepinephrine và serotonin ở các khe synap thần kinh.

Paracetamol (acetaminophen) là thuốc giảm đau hạ sốt phổ biến do tính an toàn tương đối cao, thuốc tác động chủ yếu trên COX ở thần kinh trung ương nên tác dụng giảm đau hạ sốt mạnh, hạn chế tác dụng không mong muốn trên thận. Vì chủ yếu tác dụng trên COX và thần kinh trung ương nên không có tác dụng chống viêm, chống kết tập tiểu cầu như các thuốc trong nhóm NSAIDs.

Chỉ định

Thuốc Paratramol được dùng trong: Chỉ định điều trị cho bệnh nhân gặp các cơn đau có tính chất từ trung bình đến nặng.

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

Liều dùng

 • Liều dùng điều trị cho người lớn và trẻ em trên 12 tuổi: Mỗi 4 – 6 giờ uống không quá 2 viên,một ngày uống không quá 8 viên. Liều cụ thể tuân theo chỉ định của bác sĩ điều trị.

Cách dùng thuốc hiệu quả

Thuốc được bào chế dạng viên nén bao phim nên bệnh nhân sử dụng thuốc bằng đường uống.

Uống thuốc với nước đun sôi để nguội. Nên uống nguyên viên, không nên bẻ hay nhai thuốc để đảm bảo hiệu quả điều trị của thuốc.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Vui lòng không sử dụng thuốc cho các trường hợp:

 • Bệnh nhân mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc.
 • Bệnh nhân đang cho con bú vì độ an toàn của thuốc chưa được kiểm chứng đối với trẻ em, trẻ sơ sinh.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

Bên cạnh các tác dụng của thuốc, người bệnh khi điều trị bằng thuốc Paratramol cũng có thể gặp phải một số tác dụng không mong muốn:

 • Nôn nao, chóng mặt, buồn ngủ.

 • Hiếm gặp: Mệt mỏi, dễ kích thích, giảm cảm giác ngon miệng, ra mồ hôi nhiều, rối loạn tiêu hóa, loạn nhịp tim,…

Bệnh nhân nên báo cho bác sĩ điều trị, dược sĩ các tác dụng không mong muốn kể trên hay bất cứ bất thường nào nghi do dùng thuốc để có biện pháp xử trí kịp thời.

TƯƠNG TÁC THUỐC

Một số tương tác cần lưu ý trên lâm sàng là: Cimetidine, thuốc điều trị loạn thần thuộc nhóm IMAO, thuốc điều  trị động kinh, thuốc chống đông kháng vitamin K.

LƯU Ý KHI DÙNG THUỐC

Lưu ý khi sử dụng thuốc

Người bệnh khi sử dụng thuốc cần chú ý một số trường hợp như sau:

 • Thận trọng khi dùng thuốc cho bệnh nhân bị hen phế quản, người có nguy cơ bị suy hô hấp, bệnh nhân có tiền sử co giật, chấn thương vùng đầu, bệnh nhân bị tăng áp lực sọ não hoặc người bị suy gan nặng.

 • Cẩn trọng khi dùng thuốc đồng thời với các thuốc ức chế thần kinh trung ương khác.

Bảo quản

Thuốc cần được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, nhiệt độ dưới 30 độ C.

Không để thuốc ở nơi ẩm thấp, dễ nấm mốc, tránh ánh nắng trực tiếp. 

Để thuốc xa tầm tay của trẻ em.

NHÀ SẢN XUẤT

Đóng gói: Mỗi hộp thuốc gồm 1, 2, 3 hoặc 6 vỉ; mỗi vỉ có 10 viên.

Nhà sản xuất: Thuốc Paratramol được sản xuất bởi Công ty Pharmaceuticals Works Polpharma S.A – BA LAN.

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

Tramapar tab

Greatcet 

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC

 • Parazacol 1000

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc hạ sốt giảm đau như thuốc Parazacol 1000, thuốc Paracetamol kabi , thuốc Paracetamol Infusion I.P, thuốc Paracetamol B.Braun,… Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù...

  Xem chi tiết >
 • Cobimol

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị triệu chứng sốt như thuốc Cobimol, thuốc Coldfed, thuốc Pacemin, thuốc Slocol,... Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác...

  Xem chi tiết >
 • Dolzero

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc hạ sốt, giảm đau như: Hapacol sủi, Cataflam 50mg, Feparac, Dolzero,... Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân thì lại phù hợp với những loại thuốc  khác nhau. Bài viết này,...

  Xem chi tiết >
 • Lopenca

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị giảm đau, kháng viêm như: thuốc Duonase, thuốc Coxicam 7,5mg, thuốc Lopenca,... Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau....

  Xem chi tiết >
 • Debora 325

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc giảm đau, hạ sốt như: Cataflam 50mg, Hapacol sủi, Feparac, Debora 325,... Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân thì lại phù hợp với những loại thuốc  khác nhau. Bài viết này,...

  Xem chi tiết >
 • Đọc thêm

  Có thể bạn quan tâm