Thuốc Pantoprazole(An)

Thuốc Pantoprazole(An)

Thuốc Pantoprazole(An) Thuốc Chống viêm loét Dạ dày cách sử dụng sản phẩm, thông tin về giá sản phẩm? bạn hãy cùng tôi tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

18000

Đặt mua sản phẩm

Số lượng:


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc điều trị bệnh về dạ dày và thực quản như trào ngược axit trong dạ dày như thuốc Pantoprazole, thuốc Meyerpanzol, thuốc Pulcet 40mg, thuốc Nolpaza Tab.40mg. Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này, Sportsnano xin giới thiệu tới các bạn những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng thuốc Pantoprazole.

THÀNH PHẦN

Nhóm thuốc: Thuốc thuộc nhóm thuốc đường tiêu hóa chống viêm loét dạ dày.

Thành phần: Thuốc có chứa các thành phần chính bao gồm: Pantoprazole có hàm lượng 40 mg .

Dạng bào chế: Thuốc được bào chế dạng viên nén.

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

Tác dụng của thuốc Pantoprazole

Là một benzimidazol đã gắn nhóm thế, có tác dụng tương tự omeprazol. Tác dụng của Pantoprazole là ức chế bơm proton, làm giảm nồng độ axit trong dịch vị dạ dày, đồng thời giúp giảm các triệu chứng như ợ nóng, ợ chua, khó nuốt và ho kéo dài.

Chỉ định

Thuốc Pantoprazole được dùng trong:

 • Điều trị nhưng người mắc hội chứng trào ngược dạ dày – thực quản.
 • Điều trị ngăn ngừa các tình trạng viêm loét dạ dày – tá tràng.
 • Điều trị phòng ngừa triệu chứng loét nguyên nhân do thuốc kháng viêm không steroid.
 • Hỗ trợ điều trị các tình trạng tăng tiết bệnh lý như ở trong bệnh hội chứng Zollinger -Ellison.

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

Liều dùng

 • Liều dùng điều trị dành cho hội chứng trào ngược dạ dày – thực quản: thông thường mỗi ngày 1 lần uống từ 20 đến 40 mg và sử dụng tối thiểu trong 4 tuần hoặc có thể kéo dài đến 8 tuần nếu cần thiết để đạt hiệu quả điều trị tốt nhất. Để duy trì không làm nặng thêm tình trạng bệnh thì sử dụng liều từ 20 đến 40mg mỗi ngày. Nếu bệnh tái phát trở lại thì mỗi ngày uống liều 20mg.

 • Liều dùng dành cho bệnh viêm loét dạ dày tá tràng: thông thường mỗi ngày 1 lần uống 40mg, điều trị tối thiểu từ 2 đến 4 tuần đối với loét tá tràng và từ 4 đến 8 tuần đối với loét dạ dày lành tính. Có thể sử dụng phác đồ điều trị để tiêu diệt tận gốc Helicobacter pylori.

 • Liều dùng để phòng ngừa loét nguyên nhân do thuốc kháng viêm không steroid: mỗi ngày uống 20 mg.

 • Liều dùng điều trị tình trạng tăng tiết bệnh lý như hội chứng Zollinger – Ellison: ban đầu là mỗi ngày uống 80 mg, nếu cần thiết có thể hiệu chỉnh liều cho phù hợp. Có thể sử dụng tối đa 240 mg trong một ngày. 

 • Liều dùng điều trị dành cho bệnh nhân bị suy giảm chức năng gan: giảm liều đối với các bệnh nhân suy gan ở mức độ nặng hoặc khi dùng liều cách ngày. Mỗi ngày sử dụng liều tối đa 20mg hoặc tối đa là 40 mg đối với liều cách ngày.

 • Liều dùng điều trị dành cho bệnh nhân suy thận: sử dụng liều không quá 40 mg trong một ngày.

Cách dùng thuốc hiệu quả

Thuốc được bào chế dạng viên nén nên bệnh nhân sử dụng thuốc bằng đường tiêu hóa.

Uống thuốc với nước ấm. Sử dụng thuốc sau khi ăn no các bữa chính.

Lời khuyên tuân thủ liều: Trong quá trình điều trị, người bệnh cần tuân thủ theo chỉ định và hướng dẫn tư vấn của bác sĩ, dược sĩ, tuyệt đối không tự ý tăng hay giảm lượng thuốc uống để nhanh có hiệu quả. 

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Không dùng thuốc cho người bị mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào có trong thuốc.

TÁC DỤNG PHỤ

Bên cạnh các tác dụng của thuốc, người bệnh khi điều trị bằng thuốc Pantoprazole cũng có thể gặp phải một số tác dụng không mong muốn: mệt mỏi toàn thân, mệt, chóng mặt, đầy hơi, đau bụng, táo bón,…

Bệnh nhân nên theo dõi tình trạng cơ thể và tốt nhất nên thông báo ngay cho bác sĩ điều trị tình trạng của mình khi sử dụng thuốc để có những biện pháp xử lý kịp thời.

TƯƠNG TÁC THUỐC

Trong quá trình sử dụng thuốc, có thể xảy ra hiện tượng cạnh tranh hoặc tương tác giữa thuốc Pantoprazole với thức ăn hoặc các thuốc, thực phẩm chức năng khác.

Bệnh nhân nên liệt kê các thuốc hoặc thực phẩm chức năng đang sử dụng vào thời điểm này để bác sĩ có thể biết và tư vấn để tránh tương tác thuốc không mong muốn, làm giảm hiệu quả sử dụng của thuốc.

LƯU Ý KHI DÙNG SẢN PHẨM

Lưu ý khi sử dụng thuốc

Người bệnh khi sử dụng thuốc cần chú ý một số trường hợp như sau:

 • Sử dụng đúng liều lượng theo hướng dẫn sử dụng hoặc theo chỉ định của bác sĩ để đạt được hiệu quả sử dụng tốt nhất đồng thời tránh được các tình trạng không mong muốn. Không nên sử dụng thuốc lâu ngày.

 • Để xa tầm với trẻ em, cần để thuốc ở những nơi trẻ em thường xuyên tiếp xúc hoặc đùa nghịch tránh trường hợp vô tình nuốt phải.

 • Bệnh nhân không tự ý dừng thuốc mà phải tham khảo lời khuyên từ bác sĩ để tránh khỏi tình trạng bệnh có thể biến chứng nặng hơn.

 • Nếu quên liều, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Tuyệt đối không dùng gấp đôi liều đã quy định.

Bảo quản

 • Bảo quản thuốc ở nơi khô ráo thoáng mát tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp nhiệt độ bảo quản khoảng 30 độ C. Không để thuốc ở nơi có độ ẩm cao, nhiệt độ quá cao sẽ gây ẩm mốc chảy nước làm hoạt tính của thuốc bị giảm hoặc không thể sử dụng được.
 • Kiểm tra HSD để đảm bảo thuốc vẫn còn khả năng sử dụng được, tránh trường hợp dùng thuốc quá hạn sẽ sinh ra độc tố ảnh hưởng đến kết quả điều trị cũng như tình trạng bệnh nhân.
 • Để ý bề ngoài thuốc xem có biểu hiện bất thường như đổi màu, biến dạng, vỏ ngoài có dấu hiệu khác thường thì bệnh nhân nên đem bỏ đi chứ tuyệt đối không sử dụng.

NHÀ SẢN XUẤT

Nhà sản xuất: Thuốc Pantoprazole được sản xuất bởi Công ty The Madras Pharm – ẤN ĐỘ.

Đóng gói: Mỗi hộp thuốc gồm có 3 vỉ, mỗi vỉ có 10 viên thuốc.

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

Thuốc Meyerpanzol

Pulcet 40mg

Hasanloc 40mg

Nolpaza Tab.40mg

Thuốc Pantopep

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC

 • Thuốc Tumegas

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh viêm loét dạ dày - tá tràng như: thuốc Pantopep - Dol, thuốc Helizole, thuốc Barole, thuốc Tumegas,... Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù...

  Xem chi tiết >
 • PESACME 20ml

  PESACME 20ml là thuốc gì? PESACME 20ml có tác dụng gì? Thuốc có giá bao nhiêu? PESACME 20ml sử dụng như thế nào? ... Là những câu hỏi mà Sportsnano nhận được từ khách hàng. Bài viết này Sportsnano xin được giới...

  Xem chi tiết >
 • Suwelin

  Suwelin là thuốc gì? Suwelin có tác dụng gì? Thuốc có giá bao nhiêu? Suwelin sử dụng như thế nào? ... Là những câu hỏi mà Sportsnano nhận được từ khách hàng. Bài viết này Sportsnano xin được giới thiệu về Suwelin...

  Xem chi tiết >
 • Revole

  Revole là thuốc gì? Revole có tác dụng gì? Thuốc có giá bao nhiêu? Revole sử dụng như thế nào? ... Là những câu hỏi mà Sportsnano nhận được từ khách hàng. Bài viết này Sportsnano xin được giới thiệu về Revole...

  Xem chi tiết >
 • Rabeto-40

  Rabeto-40 là thuốc gì? Rabeto-40 có tác dụng gì? Thuốc có giá bao nhiêu? Rabeto-40 sử dụng như thế nào? ... Là những câu hỏi mà Sportsnano nhận được từ khách hàng. Bài viết này Sportsnano xin được giới thiệu về...

  Xem chi tiết >
 • Đọc thêm