Thuốc Otofa 10ml

Thuốc Otofa 10ml

Thuốc Otofa 10ml Thuốc kháng sinh tác dụng của nó là gì , giá bao nhiêu? mời bạn tham khảo qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

120000

Đặt mua sản phẩm

Số lượng:


Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thuốc chuyên đặc trị các bệnh về tai. Một số thuốc có thể kể đến như Otofa 10ml, Otifar, Otoxaral,…Tuy nhiên mỗi bệnh nhân lại phù hợp với từng loại thuốc khác nhau. Bài viết này, Sportsnano xin giới thiệu đến các bạn dòng sản phẩm chữa viêm tai giữa Otofa 10ml.

THÀNH PHẦN

SĐK: VN-6852-08.

Nhóm thuốc: Thuốc kháng sinh.

Dạng bào chế: dung dịch nhỏ tai.

Thành phần:

Hoạt chất chính: Rifamycin.

Tá dược vừa đủ.

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

Tác dụng

Otofa 10ml có thành phần chính là rifamycin –  một kháng sinh được phân lập từ chủng Streptomyces mediterianei. Rifamycin tác động đến chuỗi ARN ngắn được tạo từ các acid amin đang được tổng hợp. Rifamycin có tác dụng tốt ở giai đoạn bắt đầu tổng hợp chuỗi ARN.

Thuốc có tác dụng diệt khuẩn trên chủng vi khuẩn gram dương và gram âm nhạy cảm.

Chỉ định

Thuốc được dùng để điều trị tình trạng viêm tai giữa cấp tính, xuất hiện mủ ở tai kèm viêm tai mạn tính, thông khí nhĩ hoặc dẫn lưu hốc tai.

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

Liều dùng

 • Người lớn: nhỏ vào tai 5 giọt x 2 lần/ngày.

 • Trẻ em: nhỏ vào tai 3 giọt x 2 lần/ngày

 • Sử dụng thuốc từ 7 đến 10 ngày, qua khoảng điều trị cần đến bệnh viện hoặc các cơ sở y tế để khám lại và đánh giá mức độ điều trị.

 • Trước khi nhỏ vào tai cần sử dụng các biện pháp làm ấm thuốc giúp việc sử dụng thuốc được dễ dàng hơn.

Cách dùng thuốc hiệu quả

Thuốc cần được làm ấm trước khi sử dụng để tăng cảm giác dễ chịu khi nhỏ thuốc vào trong tai. Trước khi nhỏ thuốc cũng cần vệ sinh tai sạch sẽ, dùng bông y tế thấm một ít nước muối sinh lý lau sạch vào bên trong ống tai để loại bỏ bụi bẩn hay chất cặn bã.

Đối với trường hợp có rỉ mủ tai, cần vệ sinh nhiều lần cho đến khi hết mủ tai mới được dùng thuốc. Thông thường vệ sinh bằng nước muối sinh lí từ 3-4 lần trước mỗi lần nhỏ thuốc.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Các trường hợp mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

Thuốc ít gây ra tác dụng phụ, có thể gặp là các phản ứng dị ứng của cơ thể: nhức đầu, mẩn ngứa,…

Thuốc gây hồng tai khi nhuộm soi.

LƯU Ý VÀ BẢO QUẢN

Lưu ý khi sử dụng thuốc

 • Với các trường hợp nhiễm trùng nặng mắc kèm thủng màng nhĩ, người bệnh không nên ở nhà tự điều trị mà cần phải đến bệnh viện và trực tiếp điều trị tại bệnh viên để được theo dõi sát sao.

 • Lưu ý về liều dùng thuốc, tránh lạm dụng thuốc khi thấy các triệu chứng thuyên giảm.

 • Không được tự ý cắt liều hoặc ngừng sử dụng vì dễ có nguy cơ vi khuẩn kháng thuốc.

Bảo quản

Thuốc bảo quản ở nhiệt độ không quá 30 độ C.

Đóng nắp thuốc sau khi sử dụng xong, bảo quản thật sạch phần đầu nhỏ, tránh nhiễm khuẩn.

Không để trẻ sử dụng thuốc tùy ý. Nếu trẻ dùng cần có sự giám sát của người lớn.

NHÀ SẢN XUẤT

Đóng gói: Lọ thể tích 10ml.

Nhà sản xuất: Bouchara-Recordati-PHÁP.

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC

 • Indclav 1g

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc kháng sinh như: Klamentin tab.1g, Sunamo, Indclav 1g. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này, Sportsnano xin gửi đến bạn...

  Xem chi tiết >
 • Safelevo 750mg

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị nhiễm trùng như: Bifucil 500mg,Fogum 500mg, Safelevo 750mg. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này,...

  Xem chi tiết >
 • Floxsafe 400mg

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc kháng sinh để điều trị bệnh do nhiễm khuẩn như: Tordol,Nakai 400mg, Floxsafe 400mg. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết...

  Xem chi tiết >
 • Flazenca 750.000/125

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị các bệnh về răng miệng do nhiễm trùng gây ra như: Antirova Plus, Biclamos 1g, Flazenca 750.000/125. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với...

  Xem chi tiết >
 • Iba-mentin 1000mg/62,5mg

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc có tác dụng kháng khuẩn như: Augbidil, Curam Tab.625mg, Iba-Mentin 1000mg/62,5mg. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này,...

  Xem chi tiết >
 • Đọc thêm