Thuốc Ophtagram Eye 5ml

Thuốc Ophtagram Eye 5ml

Thuốc Ophtagram Eye 5ml Thuốc nhỏ mắt có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng không? mời bạn tham khảo qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Giá liên hệ

Đặt mua sản phẩm

Số lượng:


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc điều trị bệnh nhiễm trùng nặng ở mắt như Thuốc Meko Blue 10ml, Thuốc Tobrin 0.03% 5ml, Thuốc Quinax 0.015% 15ml, tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này Sportsnano xin giới thiệu tới các bạn những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng thuốc Ophtagram Eye 5ml.

THÀNH PHẦN

Nhóm thuốc: Thuốc nhỏ mắt.

Dạng bào chế: Dung dịch thuốc nhỏ mắt.

Thành phần: Gentamicin.

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

Tác dụng của thuốc Ophtagram Eye 5ml

Thuốc Ophtagram Eye 5ml có tác dụng trong việc điều trị nhiễm trùng ở mắt dựa trên tác dụng dược lý của hoạt chất Gentamicin có trong thành phần của thuốc. 

Gentamicin là kháng sinh nhóm aminoglycosid, hoạt động dựa trên cơ chế gắn vào tiểu đơn vị 30S ribosome dẫn đến sai lệch về trình tự sắp xếp các acid amin. Điều này tạo ra các protein không có hoạt tính của tế bào vi khuẩn, khiến cho vi khuẩn bị tiêu diệt.

Chỉ định

Thuốc Ophtagram Eye 5ml được chỉ định sử dụng trong các trường hợp được kể đến sau đây:

 • Bệnh nhân bị viêm, loét giác mạc.

 • Người bệnh bị nhiễm trùng nặng ở phần trước nhãn cầu.

 • Điều trị những chấn thương hoặc viêm mắt do các tác nhân vật lý hay hóa học.

 • Viêm túi lệ.

 • Ngăn ngừa biến chứng nhiễm trùng sau khi phẫu thuật mắt hoặc ghép giác mạc.

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

Liều dùng

Người bệnh sử dụng thuốc Ophtagram Eye 5ml bằng cách nhỏ vào mắt từ 1 đến 2 giọt mỗi lần, mỗi ngày dùng thuốc từ 3 đến 8 lần. Thời gian điều trị có thể kéo dài từ 5 đến 12 ngày.

Cách dùng thuốc hiệu quả

Thuốc Ophtagram Eye 5ml được bào chế dưới dạng dung dịch nhỏ mắt nên bệnh nhân sử dụng thuốc bằng cách nhỏ thuốc trực tiếp vào mắt cần điều trị.

Không nên để cho mí mắt hay lông mi tiếp xúc trực tiếp với đầu nhỏ thuốc để tránh nhiễm trùng.

Người bệnh không nên tự ý thay đổi liều, tăng liều hoặc tự ý bỏ thuốc mà không hỏi ý kiến của bác sĩ. Tuyệt đối tuân thủ theo hướng dẫn dùng thuốc của bác sĩ hoặc dược sĩ.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Bệnh nhân vui lòng không sử dụng thuốc Ophtagram Eye 5ml trong các trường hợp sau:

 • Người bệnh bị dị ứng với Gentamicin, các thuốc kháng sinh nhóm aminoglycosid hoặc mẫn cảm với bất cứ chất nào có trong thành phần của sản phẩm.

 • Đối tượng người bệnh là trẻ sơ sinh.

 • Bệnh nhân bị nhược cơ.

 • Chống chỉ định dùng thuốc trên đối tượng là phụ nữ đang mang bầu.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

Trong quá trình sử dụng thuốc Ophtagram Eye 5ml, người bệnh có thể gặp phải một số tác dụng phụ không mong muốn được báo cáo thống kê lại như sau: kích ứng tạm thời, ngứa mắt, dị ứng,…

Nếu như người bệnh cảm thấy xuất hiện bất kỳ biểu hiện hay triệu chứng nào bất thường trên cơ thể và sức khỏe của bản thân, hãy đến thông báo ngay với bác sĩ để có lời khuyên tốt nhất và phương pháp điều trị thích hợp.

TƯƠNG TÁC THUỐC

Thuốc Ophtagram Eye 5ml có thể tương tác với một số thuốc khác gây tăng độc tính, tăng tác dụng phụ, làm giảm hoặc mất hoạt tính.

Chính vì thế, để tránh khỏi những tương tác không đáng có, điều mà người bệnh nên làm là cung cấp đầy đủ thông tin về tên những loại thuốc hoặc sản phẩm mà bạn đang dùng trước khi sử dụng thuốc Ophtagram Eye 5ml.

Không nên nhỏ thuốc Ophtagram Eye 5ml cùng các thuốc nhỏ mắt khác. Nếu muốn dùng thì phải sử dụng cách nhau ít nhất 5 phút.

LƯU Ý KHI DÙNG THUỐC

Lưu ý khi sử dụng thuốc Ophtagram Eye 5ml

 • Bệnh nhân không được uống dung dịch thuốc nhỏ mắt.

 • Bệnh nhân không được tự ý dùng thuốc mà cần dựa theo chỉ dẫn của người thầy thuốc.

 • Không nên sử dụng thuốc Ophtagram Eye 5ml trên đối tượng là bà bầu hoặc phụ nữ đang trong giai đoạn nuôi con bằng sữa mẹ.

 • Thuốc Ophtagram Eye 5ml không gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình điều khiển phương tiện giao thông và vận hành máy móc, thiết bị. Do đó, người bệnh có thể yên tâm khi sử dụng thuốc trên đối tượng này.

Bảo quản

Người dùng nên bảo quản thuốc ở những nơi thoáng mát, không ẩm ướt, nhiệt độ không cao vượt quá 30 độ C. Không nên bảo quản ở ngăn đá của tủ lạnh hoặc những nơi có độ ẩm cao như nhà tắm. Hạn chế mọi sự tác động từ ánh sáng, đặc biệt là sự tiếp xúc trực tiếp của sản phẩm với ánh nắng mặt trời. Giữ thuốc ở vị trí tránh xa khỏi tầm với của trẻ nhỏ và vật nuôi trong gia đình.

NHÀ SẢN XUẤT

Đóng gói: Hộp chứa 1 lọ 5ml dung dịch thuốc nhỏ mắt.

Nhà sản xuất: Công ty Laboratoires Chauvin – PHÁP.

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

Thuốc Tobrin 0.03% 5ml

Thuốc Quinax 0.015% 15ml

Thuốc Meko Blue 10ml

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC

 • Poema

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc để điều trị bệnh viêm loét giác mạc như thuốc Poema, thuốc Vigadexa, thuốc Tobrex, thuốc Flarex,… Tuy nhiên với mỗi loại thuốc khác nhau thì phù hợp với từng...

  Xem chi tiết >
 • Mediclophencid H – thuốc điều trị nhiễm khuẩn mắt

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc tra mắt để điều trị các bệnh nhiễm khuẩn mắt như: thuốc Chlorocina - H, thuốc Speradex Eye 5ml, thuốc Hydrocortison 5g, thuốc Clorocid Tab.250mg, thuốc Mediclophencid - H,...Tuy...

  Xem chi tiết >
 • Tobiwel

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm có tác dụng bổ mắt như: Tobiwel, EyeMed Cap. 30, Minh Nhãn Khang, EVIPURE VISION,... Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng loại khác nhau. Bài...

  Xem chi tiết >
 • Thekatadexan

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc để điều trị các bệnh viêm tai mũi họng hay mắt như: Ciprodex 7,5ml; Nemydexan; Otilin 8ml; Thekatadexan;... Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng...

  Xem chi tiết >
 • Thuốc Taurine – thuốc phục hồi và tái tạo tế bào mắt

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị và hỗ trợ điều trị các bệnh về mắt như: thuốc Taurine Vita 250mg, thuốc EyeMed Cap. 30, thuốc Lycoeye, thuốc Taurine 4%,... Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân...

  Xem chi tiết >
 • Đọc thêm