Thuốc Omeprazol-Imexpharm

Thuốc Omeprazol-Imexpharm

Thuốc Omeprazol-Imexpharm Thuốc Chống viêm loét Dạ dày hướng dẫn cách dùng, và giá bán của sản phẩm ? bạn hãy cùng tôi tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

Giá liên hệ

Đặt mua sản phẩm

Số lượng:


 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc điều trị bệnh viêm loét dạ dày tá tràng và trào ngược dạ dày – thực quản như thuốc Komkomin IV.40mg, thuốc Lomac 20mg, thuốc Omeprazol-Imexpharm. Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này, Sportsnano xin giới thiệu tới các bạn những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng thuốc Omeprazol-Imexpharm.

THÀNH PHẦN

Nhóm thuốc: Thuốc thuộc nhóm thuốc chống viêm loét dạ dày.

Thành phần: Omeprazol hàm lượng 20mg.

Dạng bào chế: Thuốc được bào chế ở dạng viên nang.

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

Tác dụng của thuốc Omeprazol-Imexpharm

Thành phần Omeprazol trong thuốc có tác dụng ức chế bơm proton trên thành tế bào viền của dạ dày, do đó ức chế dạ dày bài tiết acid, nên dùng cho bệnh nhân viêm loét dạ dày và trào ngược dạ dày – thực quản.

Chỉ định

Thuốc Omeprazol-Imexpharm được dùng trong:

 • Điều trị cho bệnh nhân loét tá tràng, bệnh nhân viêm loét dạ dày lành tính.

 • Điều trị cho người bệnh bị trào ngược dạ dày – thực quản.

 • Điều trị hội chứng Zollinger-Ellison (loét dạ dày do khối u dạ dày).

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

Liều dùng

 • Liều dùng cho bệnh nhân loét tá tràng: Duy trì trong 2 tuần đến 4 tuần, mỗi ngày uống 1 viên.

 • Liều dùng cho bệnh nhân loét dạ dày và viêm thực quản do trào ngược dạ dày – thực quản: Duy trì dùng thuốc trong 1 – 2 tháng, mỗi ngày 1 viên. Đối với người không đáp ứng với các trị liệu khác, liều mỗi ngày có thể tăng lên 2 viên.

 • Liều điều trị cho bệnh nhân mắc hội chứng Zollinger – Ellison: Mỗi ngày uống 1 lần 3 viên hoặc uống theo hướng dẫn liều của bác sĩ điều trị hoặc dược sĩ tư vấn.

 • Liều điều trị dự phòng tái phát loét dạ dày – tá tràng: Mỗi ngày dùng 1 viên.

Cách dùng thuốc hiệu quả

Thuốc được bào chế dạng viên nang nên bệnh nhân sử dụng thuốc bằng đường uống. Bệnh nhân nên uống thuốc vào trước khi đi ngủ hoặc trước khi ăn sáng, uống nguyên viên mà không nhai nát, uống cùng với nước.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Vui lòng không sử dụng thuốc cho các trường hợp mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào có trong thuốc.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

Bên cạnh các tác dụng của thuốc, người bệnh khi điều trị bằng thuốc Omeprazol-Imexpharm cũng có thể gặp phải một số tác dụng không mong muốn bao gồm:

 • Thần kinh: Nhức đầu, chóng mặt, buồn ngủ, kích động.

 • Trên da: Nổi mề đay dị ứng.

 • Tiêu hóa: Viêm dạ dày, nhiễm nấm, khô miệng.

 • Tác dụng không mong muốn khác: Phù, sốt, đau cơ khớp, viêm thận,…

Báo cho bác sĩ điều trị hoặc dược sĩ tư vấn để được xử lý an toàn và kịp thời nếu như trong quá trình sử dụng thuốc, bệnh nhân gặp phải bất kỳ biểu hiện lạ trên cơ thể nghi ngờ là tác dụng phụ của thuốc.

TƯƠNG TÁC THUỐC

Trong quá trình sử dụng thuốc, có thể xảy ra hiện tượng cạnh tranh hoặc tương tác giữa thuốc Omeprazol-Imexpharm với thức ăn hoặc các thuốc, thực phẩm chức năng khác như:

 • Thuốc chống đông máu Dicoumarol, kháng sinh diệt H.p như Amoxicillin dùng cùng Omeprazol-Imexpharm làm tăng tác dụng chống đông và diệt Hp.

 • Kháng sinh Clarithromycin làm giảm chuyển hóa Omeprazol-Imexpharm, do đó làm tăng nồng độ thuốc trong cơ thể, tăng tác dụng hoặc độc tính thuốc.

 • Omeprazol-Imexpharm làm tăng nồng độ thuốc ức chế miễn dịch Cyclosporin trong máu và tăng tác dụng của thuốc điều trị đau thắt ngực, tăng huyết áp Nifedipin.

Để tránh khỏi những tương tác không đáng có, bạn nên thông báo với bác sĩ nếu muốn sử dụng kết hợp sản phẩm này với bất kì loại thuốc nào đang được lưu hành trên thị trường.

LƯU Ý KHI DÙNG THUỐC

Lưu ý khi sử dụng thuốc

 • Không nên dùng cho phụ nữ đang mang thai hoặc đang cho con bú nếu không cần thiết.

 • Thận trọng khi sử dụng thuốc trên người lái xe hoặc vận hành máy móc, thiết bị nguy hiểm do thuốc gây tác dụng phụ trên thần kinh.

Bảo quản

Thuốc nên được đặt trong tủ thuốc hoặc những vị trí khô thoáng, sạch sẽ. Không đặt thuốc trong tầm với của trẻ em và động vật, ở nơi mặt trời chiếu vào hoặc nơi có độ ẩm cao.

NHÀ SẢN XUẤT

Đóng gói: Mỗi hộp thuốc gồm 10 vỉ, mỗi vỉ chứa 10 viên.

Nhà sản xuất: Thuốc Omeprazol-Imexpharm được sản xuất bởi Công ty cổ phần dược phẩm Imexpharm.

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

Thuốc Prazav40mg

Losec Mups 20mg

Mepraz 20mg

Thuốc Komkomin IV.40mg

Thuốc Lomac 20mg

Thuốc Demosec 40mg

Omeprazol G.E.S 40mg

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC

 • Thuốc Tumegas

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh viêm loét dạ dày - tá tràng như: thuốc Pantopep - Dol, thuốc Helizole, thuốc Barole, thuốc Tumegas,... Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù...

  Xem chi tiết >
 • PESACME 20ml

  PESACME 20ml là thuốc gì? PESACME 20ml có tác dụng gì? Thuốc có giá bao nhiêu? PESACME 20ml sử dụng như thế nào? ... Là những câu hỏi mà Sportsnano nhận được từ khách hàng. Bài viết này Sportsnano xin được giới...

  Xem chi tiết >
 • Suwelin

  Suwelin là thuốc gì? Suwelin có tác dụng gì? Thuốc có giá bao nhiêu? Suwelin sử dụng như thế nào? ... Là những câu hỏi mà Sportsnano nhận được từ khách hàng. Bài viết này Sportsnano xin được giới thiệu về Suwelin...

  Xem chi tiết >
 • Revole

  Revole là thuốc gì? Revole có tác dụng gì? Thuốc có giá bao nhiêu? Revole sử dụng như thế nào? ... Là những câu hỏi mà Sportsnano nhận được từ khách hàng. Bài viết này Sportsnano xin được giới thiệu về Revole...

  Xem chi tiết >
 • Rabeto-40

  Rabeto-40 là thuốc gì? Rabeto-40 có tác dụng gì? Thuốc có giá bao nhiêu? Rabeto-40 sử dụng như thế nào? ... Là những câu hỏi mà Sportsnano nhận được từ khách hàng. Bài viết này Sportsnano xin được giới thiệu về...

  Xem chi tiết >
 • Đọc thêm