Thuốc Omeprazol 20mg

Thuốc Omeprazol 20mg

Thuốc Omeprazol 20mg Thuốc Chống viêm loét Dạ dày hàng chính hãng, bảo đảm chất lượng, thông tin chính xác mời bạn tham khảo bạn đang thắc mắc về thông tin sản phẩm vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Giá liên hệ

Đặt mua sản phẩm

Số lượng:


 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc điều trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản, viêm loét dạ dày – tá tràng như Thuốc Komkomin IV.40mg, Omeprazol 20mg, Omeprazol G.E.S 40mg. Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này, Sportsnano xin giới thiệu tới các bạn những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng thuốc Omeprazol 20mg.

THÀNH PHẦN

Nhóm thuốc: Thuốc thuộc nhóm thuốc chống viêm loét dạ dày.

Thành phần: Omeprazol có hàm lượng 20 mg.

Dạng bào chế: Thuốc được bào chế dạng viên nang.

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

Tác dụng của thuốc Omeprazol 20mg

Omeprazol có tác dụng ức chế đặc hiệu bơm proton K+/H+/ATPase ở thành dạ dày do ức chế các enzyme Adenosine, Triphosphatase, Hydrogen – potassium, ức chế sự tiết dịch vị dạ dày mà do bất cứ tác nhân nào gây nên.

Chỉ định

Thuốc  Omeprazol 20mg được dùng trong:

 • Điều trị cho bệnh nhân bị viêm loét dạ dày thể lành tính.
 • Điều trị cho bệnh nhân bị viêm loét tá tràng.
 • Điều trị cho người bệnh bị trào ngược dạ dày – thực quản.
 • Điều trị cho người bệnh mắc hội chứng Zollinger – Ellison.

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

Liều dùng

 • Liều dùng điều trị cho bệnh nhân bị viêm loét dạ dày: Mỗi ngày dùng 1 viên, có thể sử dụng tới 2 viên khi gặp trường hợp nặng, điều trị trong thời gian từ 4 đến 8 tuần.

 • Liều dùng điều trị cho bệnh nhân bị loét tá tràng: Mỗi ngày dùng 1 viên, có thể sử dụng tới 2 viên khi gặp trường hợp nặng, điều trị trong thời gian 4 tuần.

 • Liều dùng điều trị cho bệnh nhân bị trào ngược dạ dày thực quản: Mỗi ngày uống từ 1 đến 2 viên, dùng trong một lần, điều trị trong thời gian từ 4 đến 8 tuần.

 • Liều dùng điều trị cho bệnh nhân mắc hội chứng Zollinger – Ellison: Mỗi ngày uống 1 lần 3 viên với liều ban đầu, về sau dựa theo đáp ứng và biểu hiện lâm sàng mà điều chỉnh lại liều lượng. Trong trường hợp mỗi ngày phải dùng trên 4 viên thì cần được chia thành 2 lần. 

Cách dùng thuốc hiệu quả

 • Thuốc được bào chế dạng viên nang nên bệnh nhân sử dụng thuốc bằng đường uống.
 • Uống thuốc với nước ấm hoặc nước đun sôi để nguội.
 • Thuốc cần được uống cả viên, không được nhai hay cắn vỡ viên thuốc.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Thuốc không chỉ định cho người bệnh bị mẫn cảm với bất kì một thành phần hoạt chất nào có trong thuốc.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

 • Trên hệ tiêu hóa: Nôn nao, tiêu chảy, nôn, đầy hơi, táo bón.

Bên cạnh sự hiệu quả được đem lại khi sử dụng thuốc thì có thể sẽ làm xuất hiện một số tác dụng phụ gặp phải trong thời gian sử dụng thuốc như trên, khi xuất hiện bất kì biểu hiện bên ngoài nào được coi là tác dụng phụ thì cần thông báo ngay cho các bác sĩ hoặc các dược sĩ để nhận được sử hướng dẫn xử lý hiệu quả để tránh làm nặng thêm các tác dụng phụ gặp phải.

TƯƠNG TÁC THUỐC

Để giảm thiểu tối đa các trường hợp gây tương tác, cạnh tranh khi sử dụng cùng với các thuốc hay các sản phẩm khác làm ảnh hưởng đến tác dụng của thuốc thì người sử dụng nên thông báo cho bác sĩ các thuốc, sản phẩm chức năng đang sử dụng trong thời gian quyết định sử dụng thuốc để nhận được sự tư vấn tốt nhất đến từ các bác sĩ hoặc dược sĩ.

LƯU Ý KHI DÙNG THUỐC

Lưu ý khi sử dụng thuốc

Người bệnh khi sử dụng thuốc cần chú ý một số trường hợp như sau:

 • Trong thời gian sử dụng thuốc, các triệu chứng biểu hiện có khả năng bị u ác tính có thể bị che lấp, nên trước khi quyết định sử dụng thuốc cần phải loai trừ đi khả năng người bệnh bị u ác tính mới sử dụng.

 • Cân nhắc khi sử dụng cho phụ nữ đang mang thai và trong giai đoạn cho con bú, tốt nhất không nên sử dụng nhất là trong 3 tháng đầu của thai kì, trong thời gian thai nghén trừ khi rất cần thiết sử dụng.

 • Nên tuân thủ liều dùng đã được các bác sĩ hoặc dược sĩ đã chỉ định và kết hợp một chế độ ăn khoa học và tập luyện hợp lý để hiệu của của thuốc được đem lại một cách tối đa.

 • Tuyệt đối không được ngừng sử dụng thuốc một cách đột ngột.

Bảo quản

 • Thuốc cần được bảo quản trong môi trường thích hợp, nhiệt độ phòng, độ ẩm thích hợp và tránh xa tầm tay của trẻ.
 • Cần quan sát HSD, vẻ bề ngoài của thuốc trước khi sử dụng, khi nhận thấy thuốc hết hạn sử dụng, hay có các biểu hiện như bị chảy nước, nấm mốc, thay đổi hình dạng thì không nên sử dụng tiếp thuốc đó.

NHÀ SẢN XUẤT

Đóng gói: Mỗi hộp thuốc gồm 1 lọ 14 viên.

Nhà sản xuất: Thuốc Omeprazol 20mg được sản xuất bởi Công ty Mediplantex.

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

Eurometac

Losec Mups 20mg

Mepraz 20mg

Thuốc Komkomin IV.40mg

Thuốc Lomac 20mg

Thuốc Demosec 40mg

Omeprazol G.E.S 40mg

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC

 • Thuốc Tumegas

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh viêm loét dạ dày - tá tràng như: thuốc Pantopep - Dol, thuốc Helizole, thuốc Barole, thuốc Tumegas,... Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù...

  Xem chi tiết >
 • PESACME 20ml

  PESACME 20ml là thuốc gì? PESACME 20ml có tác dụng gì? Thuốc có giá bao nhiêu? PESACME 20ml sử dụng như thế nào? ... Là những câu hỏi mà Sportsnano nhận được từ khách hàng. Bài viết này Sportsnano xin được giới...

  Xem chi tiết >
 • Suwelin

  Suwelin là thuốc gì? Suwelin có tác dụng gì? Thuốc có giá bao nhiêu? Suwelin sử dụng như thế nào? ... Là những câu hỏi mà Sportsnano nhận được từ khách hàng. Bài viết này Sportsnano xin được giới thiệu về Suwelin...

  Xem chi tiết >
 • Revole

  Revole là thuốc gì? Revole có tác dụng gì? Thuốc có giá bao nhiêu? Revole sử dụng như thế nào? ... Là những câu hỏi mà Sportsnano nhận được từ khách hàng. Bài viết này Sportsnano xin được giới thiệu về Revole...

  Xem chi tiết >
 • Rabeto-40

  Rabeto-40 là thuốc gì? Rabeto-40 có tác dụng gì? Thuốc có giá bao nhiêu? Rabeto-40 sử dụng như thế nào? ... Là những câu hỏi mà Sportsnano nhận được từ khách hàng. Bài viết này Sportsnano xin được giới thiệu về...

  Xem chi tiết >
 • Đọc thêm