Thuốc Nyolol Eye 0.5% 5ml

Thuốc Nyolol Eye 0.5% 5ml

Thuốc Nyolol Eye 0.5% 5ml Thuốc nhỏ mắt hàng chính hãng, bảo đảm chất lượng, thông tin chính xác mời bạn tham khảo bạn hãy cùng tôi tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

Giá liên hệ

Đặt mua sản phẩm

Số lượng:


 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc dùng trong nhãn khoa điều trị một số bệnh về mắt như thuốc Cloramphenicol 0.4%, thuốc Myvelpa hay thuốc Posod. Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân và tình trạng bệnh khác nhau thì lại phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này Sportsnano xin giới thiệu tới các bạn những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng thuốc Nyolol eye 0.5% 5ml. 

 

THÀNH PHẦN

Nhóm thuốc: Thuốc dùng trong nhãn khoa. 

Dạng bào chế: Dung dịch nhỏ mắt. 

Thành phần trong mỗi ml thuốc nhỏ mắt Nyolol eye 0.5% 5ml: 

 • Thành phần chính là Timolol maleate (tương đương 5.0mg Timolol) hàm lượng: 6.8mg 

 • Kết hợp với tá dược vừa đủ. 

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

Tác dụng của thuốc Nyolol eye 0.5% 5ml 

Hoạt chất chính trong thuốc nhỏ mắt Nyolol eye 0.5% 5ml là Timolol có tác dụng ức chế thụ thể beta – adrenergic, tác động lên cả thụ thể beta-1 và beta-2 của hệ adrenergic. Timolol giúp làm giảm quá trình sản xuất thủy dịch đồng thời cải thiện lưu lượng ra của thủy dịch, từ đó có tác dụng giảm lượng thuỷ dịch, giảm nhãn áp. Cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa biết được cơ chế cụ thể của nó. Timolol không có tác dụng ổn định màng không gây rối loạn khả năng điều tiết hay thay đổi kích thước đồng tử, thuốc không có hoạt tính giao cảm nội tại (ISA) và cũng không tạo cảm giác tê. Tuy nhiên việc sử dụng Timolol kéo dài sẽ dẫn đến tình trạng giảm đáp ứng, giảm hiệu quả điều trị của thuốc. 

Chỉ định 

Oftan Timolol 0.25% 5ml giúp hạ nhãn áp nên thường được chỉ định trong một số trường hợp: 

 • Bệnh nhân có tình trạng tăng nhãn áp. 
 • Glaucoma góc mở mạn tính. 
 • Trường hợp người bệnh bị Glôcôm do mất thuỷ tinh thể. 

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

Liều dùng 

Liều dùng khuyến cáo của thuốc là dùng 2 lần trong ngày, nhỏ 1 giọt cho mỗi bên mắt bị tổn thương. 

Bạn có thể kết hợp sử dụng một số thuốc khác như thuốc ức chế men CA đường dùng toàn thân hay một số thuốc nhỏ mắt điều trị Glaucoma khác để tăng hiệu quả điều trị. 

Cách dùng thuốc hiệu quả 

 • Rửa tay thật sạch và lau khô tay trước khi nhỏ thuốc Nyolol eye 0.5% 5ml. 
 • Mỗi bệnh nhân nên có lọ thuốc riêng của mình, không dùng chung với bất kỳ ai. Và sau mỗi lần dùng cần đậy nắp cẩn thận để tránh nhiễm khuẩn. 
 • Chỉ nên sử dụng mỗi thuốc không quá 15 ngày kể từ khi mở nắp. 
 • Không để đầu lọ thuốc tiếp xúc với mắt hay bề mặt nào khác. 
 • Sau mỗi lần nhỏ thuốc bạn nên nhắm mắt trong 3-5 phút. 
 • Đảm bảo liệu trình điều trị phù hợp, làm theo chỉ dẫn của dược sĩ hay bác sĩ, không được tự ý ngưng thuốc. 

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Nyolol eye 0.5% 5ml không được sử dụng cho các đối tượng có tiền sử dị ứng hay quá mẫn với Timolol hay bất kì tá dược nào trong thuốc. 

Không dùng thuốc cho bệnh nhân hen phế quản, có tiền sử hen phế quản hay người có bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính. 

Chống chỉ định với đối tượng có hội chứng Raynaud. 

Bên cạnh đó, các bệnh nhân có tình trạng giảm nhịp tim, suy tim sung huyết, sốc do tim, tắc nghẽn đường dẫn truyền nhĩ thất,… cũng không được dùng thuốc. 

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

Ngay khi nhỏ thuốc Nyolol eye 0.5% 5ml, người bệnh có thể gặp một số tác dụng phụ tại chỗ như kích ứng gây khô và ngứa mắt, các tác dụng phụ này thường chỉ thoáng qua và sẽ mất khi bạn không dùng thuốc nữa. Rất hiếm trường hợp gặp phải tác dụng toàn thân như đau đầu, chóng mặt, giảm nhịp tim,… khi dùng thuốc nhỏ mắt Nyolol eye 0.5% 5ml. 

Nếu có bất kỳ biểu hiện khác lạ nào khi sử dụng thuốc cần thông báo ngay với bác sĩ để xử trí kịp thời, tránh những rủi ro. 

TƯƠNG TÁC THUỐC

Sử dụng đồng thời Nyolol eye 0.5% 5ml với thuốc chống loạn nhịp Amiodaron có thể gây ra tương tác, ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh. 

LƯU Ý KHI DÙNG THUỐC

Lưu ý khi sử dụng thuốc 

 • Nyolol eye 0.5% 5ml là thuốc nhỏ mắt, không dùng để uống. 
 • Chú ý theo dõi hạn dùng và các bất thường về thuốc để đảm bảo chất lượng thuốc, tránh những trường hợp rủi ro có thể xảy ra. 
 • Sau khoảng 1 tháng điều trị bằng Nyolol eye 0.5% 5ml bạn nên đo lại nhãn áp để có hướng điều trị thích hợp, lựa chọn thuốc thay thế trong trường hợp không hiệu quả. 
 • Phụ nữ mang thai hay đang cho con bú phải rất thận trọng nếu như sử dụng Nyolol eye 0.5% 5ml. Thường xuyên theo dõi tình trạng sức khoẻ và tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ. 
 • Người lái xe hay vận hành máy móc nên thận trọng khi dùng thuốc, cần cho mắt nghỉ ngơi, trở về trạng thái bình thường mới tiếp tục công việc để đảm bảo an toàn. 

Bảo quản 

Bảo quản thuốc trong hộp kín ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm, tránh ánh sáng.

NHÀ SẢN XUẤT

Đóng gói: Hộp 1 lọ, mỗi lọ 5ml. 

Nhà sản xuất: Công ty Novartis Ophthalmics A.G – THỤY SĨ.

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

Thuốc nhỏ mắt Voltaren Ophtha 5ml

Thuốc Tobrex 0.03% 5ml

Thuốc Maxitrol 3.5mg

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC

 • Poema

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc để điều trị bệnh viêm loét giác mạc như thuốc Poema, thuốc Vigadexa, thuốc Tobrex, thuốc Flarex,… Tuy nhiên với mỗi loại thuốc khác nhau thì phù hợp với từng...

  Xem chi tiết >
 • Mediclophencid H – thuốc điều trị nhiễm khuẩn mắt

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc tra mắt để điều trị các bệnh nhiễm khuẩn mắt như: thuốc Chlorocina - H, thuốc Speradex Eye 5ml, thuốc Hydrocortison 5g, thuốc Clorocid Tab.250mg, thuốc Mediclophencid - H,...Tuy...

  Xem chi tiết >
 • Tobiwel

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm có tác dụng bổ mắt như: Tobiwel, EyeMed Cap. 30, Minh Nhãn Khang, EVIPURE VISION,... Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng loại khác nhau. Bài...

  Xem chi tiết >
 • Thekatadexan

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc để điều trị các bệnh viêm tai mũi họng hay mắt như: Ciprodex 7,5ml; Nemydexan; Otilin 8ml; Thekatadexan;... Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng...

  Xem chi tiết >
 • Thuốc Taurine – thuốc phục hồi và tái tạo tế bào mắt

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị và hỗ trợ điều trị các bệnh về mắt như: thuốc Taurine Vita 250mg, thuốc EyeMed Cap. 30, thuốc Lycoeye, thuốc Taurine 4%,... Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân...

  Xem chi tiết >
 • Đọc thêm