Thuốc Novonorm 1mg - Thuốc điều trị tiểu đường

Thuốc Novonorm 1mg – Thuốc điều trị tiểu đường

Thuốc Novonorm 1mg – Thuốc điều trị tiểu đường Thuốc Tiểu đường xuất xứ rõ ràng, thông tin về giá bán sản phẩm? mời bạn tham khảo qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Giá liên hệ

Đặt mua sản phẩm

Số lượng:


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc có tác dụng điều trị tiểu đường tuýp 2 như Metformin, Symlin, Novonorm 1mg,…Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng thuốc khác nhau. Nhiều bệnh nhân liên hệ tới Sportsnano.com thắc mắc: Thuốc Novonorm 1mg sử dụng như thế nào? Thuốc Novonorm 1mg mua ở đâu, giá bao nhiêu? Có tác dụng phụ gì không?…Bài viết này, Sportsnano xin giới thiệu tới các bạn những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng Thuốc Novonorm 1mg. 

THÀNH PHẦN

1.1 Thuốc Novonorm 1mg có thành phần chính như sau:

Repaglinide có hàm lượng 1 mg và các tá dược vừa đủ 1 viên.

1.2 Dạng bào chế: dạng viên nén.

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

2.1 Tác dụng của thuốc Novonorm 1mg:

Repaglinide thuộc nhóm thuốc tương tự với nhóm sulphonylureas (Gliclazide, Glipizide). Điểm chung là đều tác dụng kích thích các tế bào beta đảo tụy tiết insulin. Tuy nhiên, không giống như sulphonylureas, Repaglinide phải được uống trước mỗi bữa ăn. Thuốc có thời gian hoạt động ngắn, có tác dụng giảm đường huyết sau bữa ăn.

Repaglinide hoạt động theo cơ chế kích thích tế bào beta đảo tụy tiết Insulin, nên không có tác dụng điều trị đái tháo đường tuýp 1. Bởi đái tháo đường tuýp 1 các tế bào beta đảo tụy bị phá hủy nên không còn khả năng tiết Insulin, với trường hợp này bệnh nhân cần truyền, tiêm Insulin trực tiếp vào máu để ổn định đường huyết. 

Repaglinide được sử dụng để làm giảm nồng độ đường trong máu ở những bệnh nhân đái tháo đường tuýp 2. Được kê toa khi chế độ ăn uống và tập thể dục không ổn định được đường huyết, đặc biệt trong những trường hợp đường huyết sau ăn tăng cao. 

2.2 Chỉ định thuốc Novonorm 1mg được dùng trong:

Điều trị đái tháo đường tuýp 2 khi không thể kiểm soát được bằng ăn kiêng, giảm cân và tập thể dục.

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

Liều dùng của thuốc: 

 • Khởi đầu mỗi lần uống 0,5 mg, ngày uống 3 lần hoặc có thể uống mỗi lần 2 mg, ngày uống 3 lần. Tuy nhiên tối đa không quá 4 mg một lần và 3 lần trong 1 ngày.

 • Uống trong vòng 15 phút trước các bữa ăn. 

Cách dùng thuốc hiệu quả:

Thuốc được bào chế dạng viên nén, nên bệnh nhân sử dụng thuốc bằng đường uống.

Sử dụng thuốc với nước. Tránh sử dụng thuốc với rượi, bia, đồ uống có ga và các chất kích thích.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Bệnh nhân vui lòng không sử dụng thuốc cho các trường hợp mẫn cảm với bất kì thành phần nào của thuốc.

Không sử dụng thuốc để điều trị đái tháo đường tuýp 1.

Chống chỉ đinh với người bị nhiễm toan ceton do đái tháo đường.

Người bị suy gan, thận nặng.

Không dùng thuốc cho phụ nữ có thai và đang cho con bú. Trẻ em dưới 12 tuổi.

THẬN TRỌNG

5.1 Lưu ý khi sử dụng thuốc Novonorm 1mg: 

Không sử dụng thuốc cho người mang thai và đang cho con bú.

Thuốc không có tác dụng trong điều trị đái tháo đường tuýp 1.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

Bên cạnh các tác dụng của thuốc, người bệnh khi điều trị bằng thuốc Novonorm 1mg cũng có thể gặp phải một số tác dụng không mong muốn:

 • Các tác dụng phụ có thể gặp là: Hạ đường huyết, rối loạn thị lực thoáng qua, đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn, nôn, tăng men gan nhẹ thoáng qua, ngứa, ban đỏ, mề đay.

TƯƠNG TÁC THUỐC của Novonorm 1mg

Trong quá trình sử dụng thuốc, có thể xảy ra hiện tượng cạnh tranh hoặc tương tác giữa thuốc Novonorm 1mg với thức ăn hoặc các thuốc, thực phẩm chức năng khác.

Không dùng kết hợp Novonorm 1mg với các thuốc: ACE, NSAID, salicylate, octreotide, rượu, steroid đồng hóa làm tăng tác dụng hạ đường huyết. Thuốc uống ngừa thai, thiazide, corticosteroid, danazol, hormon tuyến giáp, chất giống giao cảm làm giảm tác dụng hạ đường huyết.

BẢO QUẢN THUỐC Novonorm 1mg

Bảo quản thuốc ở nơi có nhiệt độ dưới 30 độ C, không để ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào thuốc.

Không để thuốc ở nơi ẩm hoặc nhiệt độ quá cao sẽ làm thuốc biến tính.

Tránh xa tầm tay của trẻ em. 

QUY CÁCH ĐÓNG GÓI

Mỗi hộp thuốc gồm 6 vỉ, mỗi vỉ có 15 viên.

NHÀ SẢN XUẤT

Công ty Novo Nordisk A.S – ĐAN MẠCH.

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

Thuốc Clazic SR Tab.30mg (H500)

Thuốc Scilin R 40 IU/ml Inj.10ml

Thuốc Insunova 30/70 100IU/1ml Inj.10ml

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC

 • Glycinorm-80

  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thuốc có tác dụng hạ đường huyết giúp điều trị các bệnh tăng đường huyết, đái tháo đường như thuốc Gliclazide STADA, thuốc Dianorm, thuốc Glycinorm-80,... Tuy nhiên, mỗi...

  Xem chi tiết >
 • Gluzitop MR 60

  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc giúp điều trị đái tháo đường tuýp 2 như thuốc thuốc Dianorm, thuốc Glycinorm-80, Gluzitop MR 60,... Tuy nhiên, mỗi đối tượng bệnh khác nhau lại phù hợp với một...

  Xem chi tiết >
 • Melanov-M

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh đái tháo đường như thuốc Melanov - M, thuốc Metformin, thuốc Diamicron, thuốc Glucobay…. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với...

  Xem chi tiết >
 • Getzglim 2mg

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh đái tháo đường như thuốc Getzglim 2mg, thuốc glucobay, thuốc diamicron, thuốc Melanov M,... Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với...

  Xem chi tiết >
 • Thuốc Trajenta duo 2,5mg/500mg – Thuốc điều trị đái tháo đường

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh đái tháo đường type 2 như: Trajenta Tab.5mg, Metformin 1000, Trajenta duo 2,5mg/500mg,...Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc...

  Xem chi tiết >
 • Đọc thêm