Thuốc Neulastim 6mg/0.6ml PFS

Thuốc Neulastim 6mg/0.6ml PFS

Thuốc Neulastim 6mg/0.6ml PFS Thuốc trị ung thư có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng không? mời bạn tham khảo qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Giá liên hệ

Đặt mua sản phẩm

Số lượng:


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc điều trị ung thư như Neulastim 6 mg/0.6ml PFS, Neupogem I 30 MIU/0.5ml hay Methotrexat 2.5mg EBEW. Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân hay với các tình trạng bệnh khác nhau thì lại phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này Sportsnano xin giới thiệu tới các bạn những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng thuốc Neulastim 6 mg/0.6ml PFS.

THÀNH PHẦN

Nhóm thuốc: Huyết thanh và Globulin miễn dịch. 

Dạng bào chế: Dung dịch thuốc tiêm. 

Thành phần trong dung dịch tiêm Neulastim 6 mg/0.6ml PFS gồm có: 

 • Hoạt chất chính là Peg Pegfilgrastim với hàm lượng 6 mg (tương đương 10 ml). 

 • Kết hợp với các tá dược vừa đủ trong một bơm tiêm 0.6ml.

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

Tác dụng của thuốc Neulastim 6mg/0.6ml PFS 

Với hoạt chất chính là Pegfilgrastim, thuốc Neulastim 6 mg/0.6ml PFS mang đầy đủ những tác dụng dược lý của hoạt chất này.  

Pegfilgrastim được tạo thành từ vi khuẩn E. coli nhờ công nghệ sinh học. Pegfilgrastim là một cytokine tương tự như protein nội sinh trong cơ thể, có dạng PEGylated giúp thúc đẩy quá trình gắn chuỗi polymer polyethylene glycol với các cao phân tử như thuốc hay protein, kích thích tái tổ hợp bạch cầu trung tính (neutrophil). Nó có tác dụng huy động và điều hoà quá trình sản xuất tế bào máu đặc biệt là tiền thân của bạch cầu trung tính ở tuỷ xương.  

Chỉ định 

Nhờ tác dụng kích thích hệ miễn dịch, tăng cả về số lượng và chất lượng bạch cầu đa nhân trung tính, thuốc Neulastim 6 mg/0.6ml PFS thường được các bác sĩ chỉ định trong trường hợp: 

 • Giúp nâng cao miễn dịch và giảm nhiễm độc tế bào cho các bệnh nhân phải thực hiện hoá trị liệu.  
 • Hỗ trợ kéo dài thời gian bị tiêu huỷ của bạch cầu đa nhân trung tính đồng thời hạ sốt ở những bệnh nhân sốt giảm bạch cầu trung tính.

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

Liều dùng 

Bệnh nhân cần được theo dõi và tùy chỉnh liều theo chỉ định của bác sĩ trong thời gian điều trị. Với từng bệnh nhân và tình trạng bệnh mà liều dùng của thuốc sẽ thay đổi. 

Thuốc Neulastim 6 mg/0.6ml PFS được dùng với khuyến cáo như sau: 

 • Người trưởng thành (trên 18 tuổi): Sau mỗi đợt hoá trị khoảng 24 giờ, tiêm dưới da (SC) 6 mg (tương đương 1 ống tiêm). 
 • Liều dùng thuốc với người cao tuổi không thay đổi nhiều so với người trẻ. Chưa có khuyến cáo khi dùng thuốc cho trẻ em. 

Cách dùng thuốc hiệu quả 

 • Thuốc được dùng theo đường tiêm dưới da và mỗi ống tiêm chỉ được dùng một lần duy nhất. 
 • Thuốc phải đảm bảo vô khuẩn trước khi tiêm và được tiêm truyền bởi những cán bộ y tế có chuyên môn vững vàng.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

 • Không sử dụng thuốc Neulastim 6 mg/0.6ml PFS cho các đối tượng sau: 
 • Người có tiền sử dị ứng với bất kì thành phần nào trong thuốc. 
 • Người có các bệnh lý ở phổi như phù phổi, viêm phổi kẽ hay tình trạng thâm nhiễm phổi. 
 • Người bệnh gặp phải những bất thường về máu như thiếu máu, rối loạn tạo máu hay ung thư máu. 
 • Phụ nữ có thai và đang cho con bú do thuốc không đảm bảo an toàn, có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thai nhi cũng như trẻ đang bú mẹ nếu như mẹ sử dụng thuốc trong thời kỳ mang thai hay đang cho con bú. 
 • Thuốc cũng không được khuyến cáo dùng cho trẻ dưới 18 tuổi.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

Người bệnh có thể gặp phải những bất thường khi sử dụng thuốc Neulastim 6 mg/0.6ml PFS như xuất hiện cảm giác buồn nôn hay các cơn đau đầu, đau nhức xương khớp. Người bệnh cũng thường gặp phải tình trạng sưng đỏ ngay tại chỗ tiêm. Ngoài ra việc sử dụng thuốc có thể gây ra một số tác dụng phụ khác như các phản ứng kích ứng da, ho, sốt, viêm mạch máu da, sưng to lá lách có thể dẫn đến vỡ lá lách,… tuy nhiên rất hiếm trường hợp gặp phải các tác dụng này. 

Nếu bạn có bất kỳ biểu hiện bất thường nào khi sử dụng thuốc, hãy thông báo với bác sĩ để nhanh chóng xử trí, hạn chế tối đa những ảnh hưởng tới sức khoẻ người dùng.

TƯƠNG TÁC THUỐC

Không pha chung Neulastim 6 mg/0.6ml PFS với dung dịch NaCl để tiêm truyền.

LƯU Ý KHI DÙNG THUỐC

Lưu ý khi sử dụng thuốc 

 • Thận trọng và theo dõi công thức máu và các chức năng gan, thận, tủy xương của người bệnh khi dùng thuốc Neulastim 6 mg/0.6ml PFS. 
 • Không tự ý tiêm thuốc do một sai sót nhỏ có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng. 
 • Dùng thuốc đúng liều lượng và theo chỉ dẫn của bác sĩ, tránh tình trạng quá liều. 

Bảo quản 

Thuốc Neulastim 6 mg/0.6ml PFS cần được bảo quản trong hộp kín, tránh độ ẩm cao, tránh nhiễm khuẩn và tránh ánh sáng trực tiếp. Để xa tầm với của trẻ nhỏ và vật nuôi trong gia đình.

NHÀ SẢN XUẤT

Đóng gói: Hộp 1 bơm tiêm 0.6ml. 

Nhà sản xuất: Công ty F. Hoffmann – La Roche Ltd – THỤY SĨ.

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

Thuốc Mefuform 

Thuốc Neupogem I 30 MIU/0.5ml

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC

 • Vercyte 25mg

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc dùng để điều trị ung thư như: Vincran, thuốc Avastin 100mg/4mg, Vercyte 25mg. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân hay tình trạng tiến triển bệnh khác nhau thì phù hợp với...

  Xem chi tiết >
 • Etopul

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc điều trị ung thư phổi, ung thư tụy  như: Tarceva 100mg, Tarceva 150mg, Methotrexate 2.5mg, Etopul,... Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân thì lại phù hợp với những loại thuốc...

  Xem chi tiết >
 • Thuốc Vincran

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc điều trị bệnh ung thư như thuốc Vincran, thuốc Cisplatin 50mg DBL, thuốc Avastin 100mg/4ml, tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng thuốc khác nhau....

  Xem chi tiết >
 • Terzence 2,5

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc điều trị ung thư như Methotrexate 2.5, Endoxan 50mg, Terzence 2,5... Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân hay với các tình trạng bệnh khác nhau thì lại phù hợp với từng thuốc...

  Xem chi tiết >
 • Tagrisso 80mg

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc điều trị ung thư như Tagrisso 80mg, thuốc Aminomux 100 hay thuốc Methotrexate 2.5. Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân hay với các tình trạng bệnh khác nhau thì lại phù hợp với...

  Xem chi tiết >
 • Đọc thêm