Thuốc Nebinet 5mg

Thuốc Nebinet 5mg

Thuốc Nebinet 5mg Thuốc Tim mạch hướng dẫn cách dùng, và giá bán của sản phẩm ? bạn hãy cùng tôi tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

130000

Đặt mua sản phẩm

Số lượng:


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc điều trị bệnh tăng huyết áp vô căn, người bệnh bị suy tim nhẹ như Bysvolol, Nebilet 5 mg, Nebistol 2.5mg. Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này, Sportsnano xin giới thiệu tới các bạn những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng thuốc Nebilet 5mg.

THÀNH PHẦN

Nhóm thuốc: Thuốc thuộc nhóm thuốc tim mạch

Thành phần: Thuốc có chứa các thành phần chính bao gồm: Nebivolol có hàm lượng 5mg; 

Dạng bào chế: Thuốc được bào chế dạng viên nén.

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

Tác dụng của thuốc Nebilet 5mg

Tác dụng của Nebivolol: có tác dụng chẹn thụ thể beta chọn lọc và cạnh tranh, làm giãn mạch nhẹ, làm hạ huyết áp. 

Chỉ định

Thuốc Nebilet 5mg được dùng trong:

 • Điều trị cho người bệnh bị tăng huyết áp vô căn.
 • Điều trị cho người bệnh bị suy tim mãn tính nhẹ, giúp ổn định và điều trị suy tim mãn tính trung bình bên cạnh các trị liệu kinh điển khác đặc biệt là cho người bệnh lớn tuổi, người trên 70 tuổi.

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

Liều dùng

 • Liều dùng điều trị tăng huyết áp cho người trưởng thành: mỗi ngày uống một viên, nên uống thuốc vào cùng thời gian mỗi ngày, thuốc có thể được dùng trong bữa ăn. Điều trị trong thời gian từ 1 đến 2 tuần sẽ thấy tác dụng rõ rệt, trong một số trường hợp phải sau khoảng 4 tuần thì hiệu quả tối đa mới được.

 • Liều dùng điều trị phối hợp cùng các thuốc có tác dụng chống tăng huyết áp khác: hiệu quả làm giảm huyết của Nebilet 5mg được tăng cường khi sử dụng phối hợp với hydrochlorothiazide 12,5 -25 mg.

 • Liều dùng điều trị cho người bệnh bị suy giảm chức năng thận: liều ban đầu là mỗi ngày sử dụng 2,5 mg, trong trường hợp cần thiết có thể tăng liều lên tới mỗi ngày sử dụng 5 mg.

 • Liều dùng điều trị cho người lớn tuổi: đối với người lớn hơn 65 tuổi, mỗi ngày sử dụng 2,5 mg, trong trường hợp cần thiết có thể tăng liều lượng lên 5 mg. đối với người bệnh trên 75 tuổi cần thận trọng và theo dõi chặt chẽ do ít có kinh nghiệm về sử dụng thuốc cho đối tượng này.

 • Liều dùng điều trị cho người bệnh bị suy tim mạn tính ổn định: tăng liều dùng một cách từ từ cho đến khi đạt liều dùng tối ưu đối với người bệnh. Thường là điều trị dài ngày. Người bệnh suy tim mạn tính ổn định là người bệnh không có xảy ra các cơn suy tim cấp trong khoảng 6 tuần gần đây, khi này bác sĩ cần là người có kinh nghiệm trong trị liệu bệnh suy tim mạn tính.

Điều chỉnh tăng liều dần dần theo từng bước như sau: liều khởi đầu là 1,25 mg sau đó tăng lên mỗi ngày dùng 2,5 mg, tiếp đến là mỗi ngày dùng 5 mg và cuối cùng là mỗi ngày 10 mg, khoảng cách giữa các lần tăng liều là từ 1 đến 2 tuần tùy vào từng người bệnh, liều dùng tối đa là mỗi ngày 10 mg. trong quá trình điều trị nên được bác sĩ giám sát chặt chẽ để đảm bảo các trạng thái lâm sàng vẫn ổn định. Trong một số trường hợp bệnh nhân không thể được điều trị với liều tối đa thì giảm liều tối đa và dừng lại ở liều thích hợp.

Trong thời gian điều chỉnh liều dùng nếu thấy người bệnh không dung nạp được thuốc hay có biểu hiện suy tim nặng hơn thì phải giảm liều lượng sử dụng của thuốc hoặc ngưng sử dụng thuốc nếu cần thiết khi người bệnh hạ huyết áp nặng, tình trạng bệnh suy tim nặng hơn có kèm theo chậm nhịp tim, phù phổi cấp, bloc nhĩ thất.

 • Liều dùng cho người bệnh suy giảm chức năng thận: ở mức nhẹ và trung bình không cần thay đổi liều lượng sử dụng liều dùng tối đa đã được điều chỉnh cho phù hợp với từng người bệnh.

 • Liều dùng cho người già: không cần điều chỉnh liều vì liều dùng tối đa đã được điều chỉnh cho phù hợp với từng người bệnh,

Cách dùng thuốc hiệu quả

 • Thuốc được bào chế dạng viên nén nên bệnh nhân sử dụng thuốc bằng đường uống.
 • Tuân theo chỉ định của bác sỹ. 

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Chống chỉ định cho người bệnh bị mẫn cảm với bất kì thành phần nào có trong thuốc.

Không sử dụng thuốc cho người suy giảm chức năng gan hoặc bị rối loạn chức năng gan.

Thuốc không được sử dụng cho người bệnh bị sốc tim, suy tim cấp, suy tim mất bù từng đợt mà có đang dùng các thuốc làm co cơ tim theo đường tiêm tĩnh mạch.

Chống chỉ định dùng thuốc trong các trường hợp: bloc tim độ 2, độ 3 mà chưa có đặt máy tạo nhịp, hội chứng suy nút xoang kể cả bloc xoang –nhĩ, hen phế quản, co thắt phế quản, nhiễm toan chuyển hóa, u tế bào ưa sắc mà chưa tiến hành điều trị, bị hạ huyết áp có huyết áp tâm nhu nhỏ hơn 90 mmHg, bệnh mạch máu ngoại biên, nhịp tim chậm dưới 60 bpm trước khi tiến hành trị liệu.

TÁC DỤNG PHỤ

Do sự khác nhau về tình trạng bệnh lý nên tác dụng phụ được ghi nhận riêng biết theo bệnh suy tim mạn tính và tăng huyết áp.

Tác dụng phụ khi điều trị bệnh tăng huyết áp:

 • Tác dụng phụ thường gặp: nhức đầu, dị cảm, hoa mắt, khó thở, rối loạn tiêu hóa, phù, mệt mỏi

 • Tác dụng phụ ít gặp: trầm cảm, ác mộng, suy giảm thị lực, suy tim, chậm nhịp tim, hạ huyết áp đau cách hồi, co thắt phế quản, nổi mẩn.

 • Tác dụng phụ rất hiếm gặp: bệnh vẩy nến nặng thêm, ngất.

Tác dụng phụ khi điều trị  bệnh suy tim mãn tính:

 • Tác dụng phụ thường gặp: hoa mắt, chậm nhịp tim, giảm huyết áp tư thế đứng.

 • Tác dụng phụ ít gặp: phù chi dưới.

TƯƠNG TÁC THUỐC

Không nên phối hợp sử dụng cùng với các thuốc chống loạn nhịp nhóm I như quinidin, propafenon, disopyramid, hydroquinidin, mexiletin, cibenzolin, lidocain, flecainid do sẽ làm tăng thời gian dẫn truyền nhĩ-thất và gia tăng nguy cơ tác động hướng cơ âm tính.

Khi sử dụng cùng với verapamil theo đường tiêm tĩnh mạch có thể dẫn đến bloc nhĩ thất và làm giảm huyết áp quá mức.

Khi sử dụng cùng các thuốc hạ huyết áp mà tác dụng trực tiếp lên trung ương như clonidin, rilmenidin, guanfacin, methyldopa, moxonidin sẽ làm tăng nguy cơ suy tim.

Để tránh các rủi ro không đáng có thì người bệnh nên thông báo cho bác sĩ các thuốc và sản phẩm đang sử dụng hoặc dự tính sử dụng phối hợp với thuốc Nebilet 5mg để được sự tư vấn tốt nhất. có thể xảy ra sự tương tác giữa các thành phần trong các sản phẩm khi được dùng với nhau.

LƯU Ý KHI DÙNG SẢN PHẨM

Lưu ý khi sử dụng thuốc

Người bệnh khi sử dụng thuốc cần chú ý một số trường hợp như sau:

 • Đối với trẻ nhỏ và thanh thiếu niên, do chưa nghiên cứu nên tốt nhất không nên sử dụng cho đối tượng này.

 • Thuốc không nên sử dụng cho phụ nữ đang mang thai trừ trường hợp thực sự cần thiết, đối với phụ nữ đang trong giai đoạn cho con bú không nên sử dụng thuốc.

 • Cần thận trọng khi sử dụng cho người thường xuyên lái và và vận hành máy móc do thuốc có một số ảnh hưởng xấu đến hệ thần kinh.

 • Bệnh nhân không được dừng thuốc đột ngột trừ khi có sự chỉ định của bác sĩ.

 • Trong trường hợp người bệnh có đang sử dụng thuốc lợi tiểu, ức chế men ACE, digoxin, đối kháng angiotensin II thì người bệnh nên tiếp tục duy trì liều thuốc này trong khoảng 2 tuần trước khi tiến hành trị liệu với Nebilet.

Bảo quản

 • Thuốc Nebilet 5mg cần được bảo quản ở nơi thoáng mát, khô ráo, với nhiệt độ không quá 30 độ C.
 • Không nên bảo quản thuốc tại những nơi có nhiệt độ quá cao như trên tivi, nơi có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào hay quá thấp như trong ngăn đá tủ lạnh.
 • Không nên để thuốc trong tầm tay của trẻ em và các động vật được nuôi trong nhà.
 • Khi thấy thuốc đã quá hạn sử dụng hay bị nấm mốc, chảy nước hay biến dạng thì không nên dùng thuốc đó nữa và vứt thuốc ở những nơi qui định nhằm bảo vệ môi trường.

NHÀ SẢN XUẤT

SĐK: Thuốc có số đăng kí là VN-19377-15

Nhà sản xuất: Thuốc Nebilet 5mg được sản xuất bởi Công ty Berlin Chemie AG – ĐỨC

Đóng gói: Mỗi hộp thuốc gồm 1 vỉ hoặc 2 vỉ, mỗi vỉ 14 viên.

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC

 • Bilgrel

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị các bệnh tim mạch như: Bilgrel, Clopistad, Dogrel SaVi,.... Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này,...

  Xem chi tiết >
 • Pomatat

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh tim mạch như: thuốc Isoptine 40mg, thuốc Cardioton, thuốc Pomatat,... Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài...

  Xem chi tiết >
 • G5 Duratrix

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc điều trị dự phòng đột quỵ, xơ vữa động mạch do huyết khối gây nên như: Nefazan 75mg, Clopalvix 75mg, Realdiron 75mg, G5 Duratrix,... Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân thì lại...

  Xem chi tiết >
 • Clopias

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh xơ vữa động mạch như: thuốc Clopicure, thuốc Plavix, thuốc Clopias. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau....

  Xem chi tiết >
 • Infartan

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh xơ vữa động mạch như: thuốc Clopias, thuốc Pradaxa, thuốc Infartan. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau....

  Xem chi tiết >
 • Đọc thêm

  Có thể bạn quan tâm