Thuốc Navelbin 10mg/ml

Thuốc Navelbin 10mg/ml

Thuốc Navelbin 10mg/ml Thuốc trị ung thư hướng dẫn cách dùng, và giá bán của sản phẩm ? bạn hãy cùng tôi tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

Giá liên hệ

Đặt mua sản phẩm

Số lượng:


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc điều trị các bệnh ung thư như Navelbin 10mg/ml, Methotrexat (i) hay thuốc Mefuform. Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân hay với các tình trạng bệnh khác nhau thì lại phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này Sportsnano xin giới thiệu tới các bạn những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng thuốc Navelbin 10mg/ml.

THÀNH PHẦN

Nhóm thuốc: Thuốc chống ung thư và tác động vào hệ thống miễn dịch. 

Dạng bào chế: Dung dịch tiêm truyền. 

Thành phần trong mỗi ml dung dịch tiêm Navelbin 10mg/ml gồm có: 

 • Hoạt chất chính là Vinorelbine (dưới dạng Vinorelbine ditartrate) với hàm lượng 10mg/ml. 

 • Và các tá dược vừa đủ trong một lọ dung dịch 1ml.

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

 Tác dụng của thuốc Navelbin 10mg/ml 

Vinorelbine thuộc nhóm vinca alcaloid, là dẫn chất bán tổng hợp có tác dụng chống ung thư tương tự như vinblastin. 

Các nghiên cứu chỉ ra hiệu quả của Vinorelbine trong điều trị ung thư là nhờ khả năng tương tác với tubulin, làm rối loạn hoạt động của các vi ống, ức chế nguyên phân, ngăn cản quá trình phân bào khiến cho khối u không có khả năng phát triển. 

Chỉ định 

Thuốc Navelbin 10mg/ml thường được bác sĩ chỉ định trong trường hợp bệnh nhân có mắc ung thư phổi không có tế bào nhỏ hay trong điều trị ung thư vú di căn. 

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

Liều dùng 

Chế độ điều trị và liều dùng sẽ thay đổi rất nhiều phụ thuộc vào bản chất và mức độ nghiêm trọng của bệnh hay các vấn đề về chức năng sinh lí, độ tuổi của bệnh nhân. 

Bệnh nhân cần được theo dõi và tùy chỉnh liều theo chỉ định của bác sĩ trong thời gian điều trị. 

Liều khuyến cáo của nhà sản xuất: 

 • Tiêm truyền tĩnh mạch (IV) đơn trị liệu: 25 – 30 mg/m2/tuần.  
 • Liều tiêm truyền IV đa trị liệu sẽ khác nhau với từng đối tượng tuỳ vào phác đồ điều trị.  
 • Giảm liều khi điều trị cho các bệnh nhân suy gan. 

Cách dùng thuốc hiệu quả 

Thuốc được dùng theo đường tiêm truyền tĩnh mạch. 

Nên pha loãng thuốc vào dung dịch muối đẳng trương mới tiến hành tiêm truyền và thực hiện tiêm truyền tĩnh mạch trong thời gian ngắn (khoảng 15-20 phút), sau đó truyền thêm một lượng dung dịch muối đẳng trương để rửa tĩnh mạch.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

 • Tuyệt đối không sử dụng thuốc Navelbin 10mg/ml cho bệnh nhân có tiền sử dị ứng với Vinorelbine hay bất kì tá dược nào có trong thuốc. 
 • Không dùng thuốc cho các đối tượng suy gan nặng. 
 • Không tiêm truyền Navelbin 10mg/ml cho phụ nữ có thai vì thuốc sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình phát triển và hoàn thiện cơ thể cũng như sức khoẻ của thai nhi, gây quái thai. 
 • Thuốc không được chỉ định cho đối tượng là phụ nữ đang cho con bú vì hiện nay chưa xác định được độ an toàn cũng như khả năng bài tiết của thuốc ra sữa mẹ. Do vậy nếu mẹ phải ngừng cho con bú trước khi tiến hành điều trị bằng thuốc.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

Navelbin 10mg/ml gây ra một số tác dụng không mong muốn cho người sử dụng trong quá trình điều trị. Mức độ nghiêm trọng sẽ phụ thuộc vào phác đồ điều trị và liều dùng thuốc. Một số tác dụng phụ thường gặp ở người bệnh sử dụng Navelbin 10mg/ml như rối loạn tiêu hoá gây buồn nôn, nôn hay các triệu chứng khó thở, cơn đau thắt ngực, thiếu máu cơ tim. Bên cạnh đó, người bệnh cũng có thể gặp một số tác dụng phụ trên máu gây giảm số lượng bạch cầu, thiếu máu. Việc sử dụng thuốc còn gây ra một số biểu hiện như giảm phản xạ gân xương, yếu mỏi chi,… tuy nhiên các tác dụng phụ này rất hiếm khi xảy ra. 

Do vậy nếu gặp phải bất kỳ tác dụng ngoài ý muốn nào bạn cần thông báo ngay với bác sĩ để tránh các trường hợp đáng tiếc.

TƯƠNG TÁC THUỐC

Thuốc Navelbin 10mg/ml có thể xảy ra tương tác khi sử dụng đồng thời với một số thuốc khác gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Khuyến cáo không sử dụng phối hợp Navelbin với các thuốc như vaccine, phenytoin hay thuốc trị nấm itraconazol .Hãy thận trọng trong phối hợp các thuốc, cho bác sĩ biết tất cả các thuốc bạn đang dùng, hỏi ý kiến và làm theo chỉ dẫn của bác sĩ.

LƯU Ý KHI DÙNG THUỐC

Lưu ý khi sử dụng thuốc 

 • Chú ý theo dõi các chức năng của cơ thể người bệnh, đặc biệt là tình trạng huyết học khi sử dụng thuốc Navelbin 10 mg/ml.
 • Việc tiêm truyền thuốc phải đảm bảo vô khuẩn và được thực hiện bởi cán bộ y tế có chuyên môn.
 • Các đối tượng có mắc kèm bệnh lý như suy gan, suy thận hay bệnh lý tim mạch cũng cần chú ý khi dùng thuốc.

Bảo quản 

Thuốc Navelbin 10 mg/ml cần được bảo quản ở nơi thông thoáng, tránh độ ẩm cao, tránh ánh sáng trực tiếp gây hư hỏng thuốc.

NHÀ SẢN XUẤT

Đóng gói: Hộp 10 lọ, mỗi lọ 1ml. 

Nhà sản xuất: Công ty Pierre Fabre Medicament production – PHÁP.

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

Thuốc Navelbin 20mg

Thuốc Femara 2.5mg

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC

 • Vercyte 25mg

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc dùng để điều trị ung thư như: Vincran, thuốc Avastin 100mg/4mg, Vercyte 25mg. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân hay tình trạng tiến triển bệnh khác nhau thì phù hợp với...

  Xem chi tiết >
 • Etopul

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc điều trị ung thư phổi, ung thư tụy  như: Tarceva 100mg, Tarceva 150mg, Methotrexate 2.5mg, Etopul,... Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân thì lại phù hợp với những loại thuốc...

  Xem chi tiết >
 • Thuốc Vincran

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc điều trị bệnh ung thư như thuốc Vincran, thuốc Cisplatin 50mg DBL, thuốc Avastin 100mg/4ml, tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng thuốc khác nhau....

  Xem chi tiết >
 • Terzence 2,5

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc điều trị ung thư như Methotrexate 2.5, Endoxan 50mg, Terzence 2,5... Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân hay với các tình trạng bệnh khác nhau thì lại phù hợp với từng thuốc...

  Xem chi tiết >
 • Tagrisso 80mg

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc điều trị ung thư như Tagrisso 80mg, thuốc Aminomux 100 hay thuốc Methotrexate 2.5. Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân hay với các tình trạng bệnh khác nhau thì lại phù hợp với...

  Xem chi tiết >
 • Đọc thêm