Thuốc Nasomom - Thuốc xịt mũi tác dụng sát khuẩn, kháng viêm

Thuốc Nasomom – Thuốc xịt mũi tác dụng sát khuẩn, kháng viêm

Thuốc Nasomom – Thuốc xịt mũi tác dụng sát khuẩn, kháng viêm Thuốc Hô hấp hàng chính hãng, bảo đảm chất lượng, thông tin chính xác mời bạn tham khảo hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin sản phẩm này ngay bây giờ nhé.

Giá liên hệ

Đặt mua sản phẩm

Số lượng:


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc điều trị các nhiễm khuẩn đường hô hấp như Nước biển Nhất Nhất, Marimer Spr.100ml, Thuốc Nasomom. Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này, Sportsnano xin giới thiệu tới các bạn những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng thuốc Nasomom.

THÀNH PHẦN

Nhóm thuốc: Thuốc thuộc nhóm thuốc hô hấp.

Thành phần: Tinh dầu khuynh diệp và trên 60 nguyên tố vi lượng kẽm, đồng, mangan, bạc, selen,…

Dạng bào chế: Thuốc được bào chế ở dạng dung dịch.

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

Tác dụng của thuốc Nasomom

Thành phần khuynh diệp trong thuốc có tác dụng sát khuẩn, giúp giảm ho, giảm phù nề đường hô hấp, kháng viêm và giảm đau, long đờm. Kết hợp với các nguyên tố vi lượng có tác dụng kháng khuẩn và kháng viêm, đồng thời duy trì độ ẩm cho mũi. 

Chỉ định

Thuốc Nasomom được dùng trong:

 • Điều trị làm giảm phù nề đường hô hấp, giúp thông mũi, sát khuẩn và long đờm, đồng thời làm giảm các triệu chứng nhiễm khuẩn đường hô hấp bao gồm sổ mũi, ngạt mũi, cảm lạnh hoặc tắc nghẽn xoang.
 • Chỉ định để duy trì độ ẩm cho mũi và hơi thở, giảm khô rát mũi, họng, giảm ho khi ở trong máy lạnh hoặc thời tiết lạnh, khô hanh.
 • Chỉ định để làm sạch mũi xoang hàng ngày, dự phòng viêm mũi, viêm xoang, kích ứng khi tiếp xúc với môi trường bụi bẩn hoặc thay đổi thời tiết dẫn đến dị ứng mũi.

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

Liều dùng

Ngày xịt thuốc từ 2 đến 6 lần, hoặc có thể tham khảo bác sĩ để được hướng dẫn liều dùng cụ thể.

Cách dùng thuốc hiệu quả

Thuốc được dùng đường phun mũi do được bào chế ở dạng dung dịch xịt.

Cách dùng thuốc cụ thể được hướng dẫn bởi nhà sản xuất như sau: Mở nắp và dùng ngón trỏ ấn vào nút xịt, sau đó đưa vòi phun vào mũi, ấn đầu phun 2 hoặc 3 lần cho mỗi bên mũi, nên hít mạnh cùng lúc với phun thuốc để đạt hiệu quả tốt nhất. Sau đó hỉ mũi, vệ sinh vòi phun và đóng nắp kín để dùng cho lần sau.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Vui lòng không sử dụng thuốc cho các trường hợp mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào có trong thuốc.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

Bên cạnh các tác dụng của thuốc, người bệnh khi điều trị bằng thuốc Nasomom cũng có thể gặp phải một số tác dụng không mong muốn như gây ứ dịch hoặc phù, tuy nhiên tần suất gặp không cao.

Trường hợp bệnh nhân gặp bất cứ một phản ứng lạ trên cơ thể nghi ngờ do sử dụng thuốc, hãy báo cho bác sĩ hoặc dược sĩ để được tư vấn và xử lý đúng cách, an toàn.

LƯU Ý KHI DÙNG THUỐC

 • Để xa tầm với của trẻ em và động vật, để tránh trẻ em đùa nghịch với thuốc hoặc uống nhầm thuốc, gây nguy hiểm cho trẻ.
 • Nhiệt độ bảo quản không quá 30 độ C và không quá lạnh.
 • Không nên để ở nơi có ánh sáng mặt trời chiếu trong thời gian dài hoặc nơi ẩm thấp, nấm mốc.

NHÀ SẢN XUẤT

Đóng gói: Mỗi hộp thuốc gồm 1 lọ thể tích 70ml.

Nhà sản xuất: Thuốc Nasomom được sản xuất bởi Công ty cổ phần Dược Đồng Nai.

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

Nước biển Nhất Nhất

Marimer Spr.100ml

Xisat 70ml

Vesim Spr.100ml

Audi spray

Physiomer BB

Vesim Spr.50ml (hồng)

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC

 • Givet-4

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh viêm mũi dị ứng và hen phế quản như: hộp xịt salbutamol, terbutaline, Symbicort, Seretide, Givet-4,... Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù...

  Xem chi tiết >
 • Neilmed Nasogel for dry nose

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại sản phẩm để hỗ trợ chứng khô mũi như: thuốc COLDi-B, thuốc Xisat, thuốc Neilmed Nasogel for dry nose 30ml. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc...

  Xem chi tiết >
 • Mufecin spray

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh viêm mũi dị ứng như: thuốc Rhinocort Aqua, thuốc Nasonex, thuốc Mufecin spray. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc...

  Xem chi tiết >
 • Hacimux – Thuốc làm tiêu chất nhầy đường hô hấp

  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc long đờm điều trị các bệnh về đường hô hấp khác nhau như: Bromhexin, Hacimux, Mucosolvan, Ambroxol...Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với...

  Xem chi tiết >
 • Rhinassin – OPC

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc và thực phẩm bảo vệ sức khỏe có tác dụng điều trị viêm xoang, viêm mũi dị ứng như Thông xoang tán, Sinus, Rhinassin, Esha. Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì...

  Xem chi tiết >
 • Đọc thêm